Cây hạnh phúc hợp mệnh gì? tuổi nào? có ý nghĩa gì?

Cây hạnh phúc là một loại cây được khá nhiều gia đình người Việt lựa chọn để trồng trong gia đình. Loại cây này không chỉ đẹp mà. Còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Vậy những gì nghĩa phong thủy ấy là gì? Và loại cây này hợp với mệnh gì, tuổi nào, những ai nên trồng chúng trong nhà? Sau đây mời các bạn cùng đi tìm hiểu.

Ý nghĩa của cây hạnh phúc là gì? 

Là một loại cây cảnh đẹp dùng để trang trí 

Cây hạnh phúc là một loại cây thân gỗ, có hình thức đẹp, bắt mắt. Vì thế mà bất cứ ai dù chưa biết ý nghĩa phong thủy thực sự của nó thì cũng có thể trồng trong nhà để trang trí. Môt cây hạnh phúc được trưng bày trong nhà sẽ làm cho không gian căn nhà thêm sáng hơn, tràn đầy sinh khí hơn. Cây hạnh phúc sẽ tạo ra điểm nhấn cho căn phòng, giúp tăng thêm vẻ sang trọng, lịch sự của căn phòng ấy và làm cho nó gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bên cạnh đó, cây hạnh phúc được trồng trong nhà còn có thể coi là một máy lọc không khí mini. Loài cây này có tác dụng rất tốt trong việc lọc bụi bẩn, giúp cho không khí trong phòng được trong lành, tươi mát hơn.

Mang lại hạnh phúc cho gia đình 

Loài cây này có ý nghĩa như tên, đó là mang lại hạnh phúc cho gia đình. Hạnh phúc ở đây mà loài cây này mang lại rất rộng, có thể kể đến là:

Mang lại hạnh phúc lứa đôi, gia đình yên ấm

Cây hạnh phúc có chứa nhiều năng lượng tốt, nhiều khí tường hòa. Khi đặt chúng trong nhà, những dòng khí này tỏa ra có thể giúp cho tâm trạng của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, yên vui hơn.

Hơn thế nữa, theo phong thủy, loài cây này còn có tác dụng lớn trong việc duy trì hạnh phúc lứa đôi. Một số nhà phong thủy cho rằng, sự xuất hiện của cây hạnh phúc trong nhà có thể khiến cho mối quan hệ vợ chồng được êm ấm hơn, vợ chồng hòa thuận thương yêu nhau hơn và sớm sinh được quý tử để nối dõi tông đường. Vì thế mà những gia đình nào đang có dấu hiệu lục đục nên trồng một chậu cây này trong nhà để gia đình được yên ấm.

Mang đến sức khỏe

Cây hạnh phúc có chứa một lượng sinh khí dồi dào. Khi trồng chúng trong nhà, loài cây này có thể tỏa ra nguồn năng lượng vô tận đó, khiến cho các thành viên trong gia đình có tinh thần phấn chấn hơn, từ đó cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Về lâu về dài, cây hạnh phúc có thể dần bổ sung thọ nguyên cho các chủ nhân của ngôi nhà, giúp họ sống lâu hơn để hướng phúc cùng con cháu. Đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi, nên trồng một cây hạnh phúc trong nhà để thân thể luôn được an khang, minh mẫn.

Hút tài lộc cho gia đình 

Tài lộc, công danh cũng là một loại hạnh phúc, thậm chí là hạnh phúc lớn của đời người. Vì thế mà cây hạnh phúc cũng có tác dụng bổ sung những thứ này cho gia chủ.

Theo đó, khi trồng một cây hạnh phúc trong nhà, công việc làm ăn buôn bán của gia đình sẽ trở lên thuận lợi, may mắn hơn và hạn chế được tối đa những thua lỗ có thể xảy đến. Đối với những người theo nghiệp học hành, đây có thể coi là một pháp khí phong thủy quan trọng giúp cho việc học hành thi cử của họ gặp nhiều may mắn, đỗ đạt cao. Với những ai đang theo nghiệp làm quan, cây hạnh phúc có thể mang đến cho họ nhiều thăng tiến để có được địa vị và quyền lực cao trong xã hội.

Mang đến niềm tin và hi vọng cho con người

Với những ai không tin vào tâm linh, phong thủy, cây hạnh phúc vẫn là một tấm gương cho họ nhìn vào và học tập. Cây hạnh phúc là một loài cây dễ chăm sóc, dễ sinh sôi nảy nở. Trong môi trường khô cằn, thiếu ánh sáng, thiếu nước và chất dinh dưỡng, nó vẫn có thể sống khỏe mạnh, tốt tươi. Đó có thể coi là nguồn động lực để họ củng cố quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

Giải đáp Cây hạnh phúc hợp mệnh gì? 

là một loại cây thuộc hành Kim. Vì thế mà những người mệnh Kim phù hợp để trồng loài cây này nhất.

Mặt khác, do Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy cũng nên trồng một cây hạnh phúc trong nhà.

Ngược lại, những người mệnh Mộc không nên trồng cây hạnh phúc trong nhà, ở Kim khắc Mộc nên có thể mang đến nhiều tai họa cho những người này như giảm sút về sức khỏe, hay ốm đau bệnh tật, mất tài mất lộc và gia đình hay lục đục, bất ổn.

Với những người mệnh Hỏa, tuy Hỏa khắc Kim nhưng họ hoàn toàn có thể trồng cây hạnh phúc trong nhà bởi bản thân Hỏa không bị ảnh hưởng bởi Kim.

Cây hạnh phúc hợp tuổi nào? 

Loại cây này không kỵ với tuổi nào nên hầu như con giáp nào cũng có thể trồng cây hạnh phúc trong nhà.

 

LỜI KẾT: Trên đây là ý nghĩa của cây hạnh phúc đối với cuộc sống cũng như lưu ý nhỏ về mệnh và tuổi khi bạn có dự định trồng một cây hạnh phúc trong nhà. Nếu có điều kiện và hợp tuổi, hợp mệnh với loài cây này, hãy trồng chúng trong nhà để có được hạnh phúc vẹn toàn, viên mãn.

 

Bình luận trên Facebook