Những dấu hiệu cho biết người căn cao số nặng hầu đồng

Trong cuộc sống thường ngày, đã đôi lần bạn được nghe qua những câu chuyện về người căn cao số nặng cần phải hầu đồng. Bạn đang phân vân chưa hiểu thế nào là người căn cao số nặng và cách để nhận biết những người này giữa biển người mênh mông.

Nếu những thắc mắc đó của bạn chưa tìm được lời giải đáp, hãy đồng hành cùng bài viết này để cùng tìm hiểu sâu hơn về người căn cao số nặng bạn nhé!

Căn số là gì?

Căn là gì?

Căn là căn cơ, chính là gốc rễ của một con người.

Số là gì?

Số là số mệnh của một con người.

+ Theo quan niệm dân gian, số được trời định sẵn, là con đường mà mỗi người đều phải đi qua trong kiếp làm người. Trời cho sang giàu thì mới được sang giàu, còn nếu trời bắt phải chịu cảnh bần hàn thì suốt đời sẽ phải sống trong nghèo khó.

+ Theo quan niệm của Phật giáo, số mệnh con người được định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, tức là kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người ăn ở hiền lành và có nhiều công đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ được hưởng phúc và nếu tiếp tục tu thân tích đức ở kiếp này thì kiếp sau sẽ được giàu sang, cứ thế sẽ có ngày tu thành chính quả.

Còn nếu người nào kiếp trước ăn ở thất đức, làm nhiều điều xấu xa thì cả kiếp này và kiếp sau sẽ bị đày đọa khổ ải để trả nợ cho nghiệp ở kiếp trước. Và như vậy, Phật giáo quan niệm số là do ăn ở mà thành.

+ Thực tế trong cuộc sống, người Việt tin cả hai quan niệm trên, và cho rằng, số mệnh đã được định sẵn nhưng có thể thay đổi theo cả chiều hướng tốt và xấu phụ thuộc vào việc ăn ở hiền hay ác của mỗi con người.

Có các loại căn số nào?

Những học thuyết tôn giáo khác nhau lại đưa ra những loại căn số khác nhau. Theo đó:

+ Phật giáo có căn nhà Phật, tức là những người có duyên với cửa Phật, cần phải tu hành để có được cuộc sống bình yên.

+ Đạo giáo có căn Đạo, tức là chỉ những người hữu đạo, có số mệnh định sẵn phải xuất gia theo Đạo giáo và phải vào tu hành trong các đạo quán.

+ Tuy nhiên phổ biến hơn tất cả, người Việt tin vào căn đồng số lính và luôn quan tâm tìm hiểu về loại căn số này. Theo đó, người có căn đồng số linh là người có duyên với Thánh, mang dòng máu Đế Đình và số đã định sẵn kiếp này sinh ra là để thờ phụng Thánh.

Căn đồng số lính là gì?

Căn đồng số lính là những người có duyên với các Thánh, số mệnh của họ ở kiếp này được trời định là mở phủ hầu hạ các Thánh.

Theo tín ngưỡng dân gian, căn đồng số lính của mỗi người xuất phát từ kiếp trước của họ. Có thể trong kiếp trước, họ ăn ở không phúc đức, thường xuyên báng bổ thần thánh và do đó mắc phải tội nghiệt sâu nặng, vì thế mà kiếp này họ bắt buộc phải theo hầu các Thánh để trả giá cho những tội nghiệt đó.

Cũng có những người đã có duyên với Thánh từ kiếp trước và mối duyên đó còn dở dang nên ở kiếp này, số mệnh tiếp tục gắn họ với các Thánh, cho họ làm căn đồng số lính để tiếp tục đi theo hầu hạ thánh.

Các cấp độ của căn đồng số lính

Người có căn đồng số lính, tùy vào duyên kiếp trước với nhà Thánh mà bắt buộc phải làm những việc khác nhau để hầu thánh. Theo đó, người có căn đồng số lính được chia ra làm 4 cấp độ như sau:

  • Cấp nhẹ nhất, người có căn phải đội bát hương, trình trầu.
  • Cấp độ thứ 2, người có căn đồng số lính phải tiến căn.
  • Cấp độ cao hơn, người có căn đồng số lính phải mở phủ, 1 năm hầu đồng vài ba lần.
  • Ở cấp độ cao nhất, tức là những người có căn đồng số lính nặng nhất, họ phải thờ Thánh tại nhà hoặc lên ở hẳn trên đền, trên phủ để đèn nhang hầu Thánh.

Cách nhận biết người có căn cao số nặng

Trong thực tế cuộc sống, không phải người nào cũng có căn cao số nặng. Để nhận biết một người có căn cao số nặng hay không, ta dựa vào những dấu hiệu sau:

+ Hay có những giấc mơ kỳ lạ: bản thân người có căn cao số nặng thường được các Thánh báo mộng. Theo đó, họ thường xuyên mơ thấy mình gặp thánh thần và trong những giấc mơ đó, họ sẽ có cảm giác rất chân thực, nâng nâng.

+ Bị ốp đồng khi tham gia hầu đồng: những người có căn cao số nặng khi tham gia hầu đồng thường có cảm giác nâng nâng. Trong tiếng đàn tiếng nhạc, họ dần dần mất kiểm soát, cười nói linh tinh không còn ý thức được bản thân mình đang nói gì, làm gì và cuối cùng là bị thánh nhập.

+ Bị Thánh hành: những người có căn cao số nặng thường bị thánh hành, ốm đau bệnh tật không rõ nguyên nhân và chạy chữa tứ phương không khỏi. Họ thường bị mất hết công danh sự nghiệp, thân bại danh liệt và có đường tình duyên, hôn nhân vô cùng lận đận, long đong.

 

LỜI KẾT: Đó là tất cả những gì cơ bản nhất bạn cần biết về một người căn cao số nặng. Nếu bạn hay một người thân nào đó trong gia đình đang có nghi vấn rằng mình có căn cao số nặng, đừng quá lo lắng bởi sắp tới, bạn sẽ là những người được hưởng lộc từ Thánh.

 

Bình luận trên Facebook