Tìm hiểu Căn cô Chín là gì? Người có căn cô chín tính cách ra sao? 

Trong đời sống tâm linh, chắc hẳn đã khá nhiều lần chúng ta được nghe về “căn” và “quả”  như căn ông Hoàng Bảy, căn ông Hoàng Ba, căn ông Hoàng Mười hay căn Cô Chín,… Căn  các ông Hoàng thì hẳn không phải là điều xa lạ với hầu hết mọi người, nhưng căn Cô Chín  là gì thì hẳn là không nhiều người biết rõ.

Vậy căn Cô Chín là gì? Người có căn Cô Chín có  tính cách ra sao? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những bí ẩn xung quanh  căn Cô Chín để trả lời cho những câu hỏi trên.

Căn Cô Chín là gì?  

Căn là gì? 

Căn là khái niệm đặc biệt được dùng trong tâm linh. Theo đó, căn được hiểu là mối duyên  đặc biệt của một người trần mắt thịt với một vị thánh nhân, được vị thánh nhân ấy lựa chọn  để đi theo hầu.

Người có căn thường có cuộc đời khác với đa số người bình thường khác. Họ phải mở phủ,  một năm bắc ghế hầu đồng hai lần, và được coi là tôi con của nhà thánh, hầu hạ phụng sự vị thánh ấy suốt đời.

Thông thường, một người có căn thường phải ăn nói mẫu mực, theo đạo, không được ăn  nói ngỗ ngược, bất kính với bề trên, không được nói tục chửi bậy và phải tu tâm dưỡng tính,  không được nóng giận. Họ cũng phải kiêng khem rất kỹ càng trong ăn uống, tránh ăn tỏi,  hành sống, không được phép ăn thịt chó, cá chép và lòng mề để giữ cho cơ thể luôn được  thanh tịnh, sạch sẽ.

Cô Chín là ai? 

Cô chín là một trong những vị Thánh Cô trong văn hóa tâm linh của người Việt. Theo truyền  thuyết, cô chín vốn là một tiên nữ trên thượng giới. Sau do phạm lỗi nên cô bị đày xuống  hầu hạ Mẫu Liễu Hạnh và trở thành một trong 12 nàng tiên hầu cận bên cạnh Thánh Mẫu.  Các nàng tiên đều là những thục nữ đoan trang, có công với sơn hà xã tắc và được lập đền  thờ phụng, phong Thánh.

Trong số tứ phủ thánh cô, cô Chín là người thông minh, sắc sảo. Cô có tài xem bói, nhìn  mặt đoán người, giúp dân diệt trừ nhiều tham quan ô lại. Về sau, để tưởng nhớ công ơn của  cô, dân chúng lập đền thờ Cô ở Thanh Hóa và đời đời thờ cúng, phụng sự.

Thế nào là căn Cô Chín?  

Căn cô chín chỉ những người có duyên với Cô Chín. Những người này được Cô lựa chọn đi  theo để hầu cận mình. Trong các giá hầu đồng Cô Chín, đây là những người hay được Cô  nhập, giúp cô kê đơn, bốc thuốc, chữa bệnh.

Thực chất, người có căn Cô Chín là những người có nghiệp chướng quá nặng nề, được cô  Chín cứu với và vì thế, ở kiếp này, họ bắt buộc phải đi theo Cô để hầu hạ trả ơn Cô. Những  người có căn cô Chín nhất thiết phải mở phủ để có thể hầu hạ Cô Chín.

Người có căn Cô Chín khi hầu đồng thường mặc áo phớt hồng cánh đào, múa quạt để tiễn  mẫu, múa cờ để tiễn vua, rồi có khi lại thêu hoa dệt lụa và múa cánh tiên.

Tính cách của người có căn cô Chín như thế nào? 

Trong thực tế, có không nhiều người có căn Cô Chín, nhưng chúng ta lại không khó để nhận ra họ. Những người có căn Cô Chín thường mang những điểm sau:

Họ sinh ra vào tháng 9. Đây được cho là khoảng thời gian mà Cô Chín xuất hiện nhiều nhất  ở nhân gian, và trong khoảng thời gian này, cô đã cứu vớt những người có duyên với mình,  tạo ra cho họ căn Cô Chín.

Những người có căn Cô Chín thường có giác quan thứ 6 khá nhạy bén, có tài xem bói và  bốc thuốc chữa bệnh. Đây có lẽ chính là những gì mà họ đã học được từ cô Chín trong tiền  kiếp, khi được Cô cứu vớt khỏi bể khổ do tội nghiệp sâu nặng gây ra.

Những người có căn Cô Chín thường khá nóng nảy, đanh đá. Họ rất dễ tức giận khi bị người khác làm phật ý và thường không hay nể nang gì người khác, có gì nói nấy nên có  thể coi là tính tình cương trực, thẳng thắn.

Tuy nóng nảy nhưng những người có căn Cô Chín lại là những người rất thật thà. Hầu như  họ không bao giờ gian dối, ăn không nói có và theo nhiều người, có lẽ đây chính là đức tính  đã thuyết phục cô Chín chấp nhận họ đi theo hầu hạ Cô.

Những người có căn Cô Chín cũng là những người tràn đầy tình thương và lòng trắc ẩn. Có  thể trong mắt nhiều người, họ là những người chua ngoa, đanh đá, đáng ghét nhưng thực  chất họ lại là những người rất ấm áp, lương thiện. Họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ những cảnh  đời cần giúp đỡ, thay Cô Chín ban phát thiện tâm, cứu vớt chúng sinh.

Những người có căn Cô Chín thường là những người rất thích buôn bán hoặc nói chuyện  về buôn bán. Có thể trong số họ không phải ai cũng đi buôn bán nhưng nếu đi buôn, họ sẽ rất thành công, kiếm được nhiều tiền.

Những người có căn Cô Chín cuối cùng là những người ưa sạch sẽ, thích làm đẹp, và trang  điểm, ăn diện.

 

LỜI KẾT: Cuối cùng, hi vọng bài viết có thể đáp ứng được đôi chút nhu cầu tìm hiểu về căn Cô Chín  của bạn. Nếu bạn là người có căn Cô Chín, đừng vội than thân trách phận không được như  người ta, hãy tận dụng những thế mạnh căn của Cô để nhận lộc nhà Thánh.

 

Bình luận trên Facebook