Căn cô Bơ là gì? Người có căn này tính cách ra sao? Được lộc gì?

Hẳn là rất nhiều người trong chúng ta đã từng có lần nghe qua về căn Cô Bơ và thắc mắc đó là gì và nhiều câu hỏi khác liên quan tới chủ đề này. Vậy thì hôm nay, mời các bạn cùng đi tìm hiểu về căn Cô Bơ để hiểu rõ thêm đây là gì và những ai là người mang căn cô Bơ.

Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2020-07-21 01:07:10Z | http://piczard.com | http://codecarvings.com|Dÿ oY¿i

Căn Cô Bơ là gì? 

Cô Bơ là ai? 

Theo truyền thuyết kể lại, Cô Bơ là con vua Thủy Tề, tên thật là Thoải Cung công chúa, được vào Quảng Hàm cung. Là một nàng công chúa xinh đẹp, thông minh lại dịu dàng, lương thiện, gặp thời nước Việt bị giặc Minh xâm lược, con dân lầm than, oán thán, đau khổ đến cực điểm, Thoải Cung công chúa đã hiển linh, đầu thai thành người trần giúp dân đánh giặc. Không chỉ có vậy, Cô Bơ còn giúp dân bốc thuốc chữa bệnh, tạo điều kiện cho dân chúng an cư lạc nghiệp sau chiến tranh.

Khi đất nước đã yên bình, cô Bơ trở về làm công chúa ở thủy cung, nhưng vẫn hiển linh ở vùng ngã ba sông giúp người dân trị thủy, phòng chống lũ lụt và cứu vớt nhiều người không may gặp nạn đuối nước.

Vì thế, dân gian phong cô Bơ là Thánh Cô, xếp hàng thứ ba trong tứ phủ và lập đền thờ tự cô ở Thanh Hóa. Ngày nay người ta tái hiện lại hình ảnh cô Bơ trong các giá hầu đồng cô Bơ với tạo hình: khi cô ngự đồng làm lễ, tay cô cầm đôi mái chèo, lưng giắt tiền lẻ để đi đò, trên đầu cài ba nén hương.

Cô chèo đò qua các phủ giúp đỡ dân lành. Chèo đó xong cô lấy dải lụa đỏ để đo gió và mây. Khi an tọa, cô dùng pháp lực của mình để giúp dân chúng chữa bệnh, cứu rỗi chúng sinh khỏi bể khổ bệnh tật, ốm đau.

Căn cô Bơ 

Cô Bơ thường xuyên giúp người bị nạn nên đã để lại nhân gian nhiều phúc đức, lương duyên. Những người này về sau được cho là những người có duyên với Cô, và ở kiếp này người ta quay về với mục đích hầu cận cô Bơ để trả ơn những việc mà cô Bơ đã giúp đỡ họ trong kiếp trước. Người ta gọi đó là người có căn cô Bơ.

Người có căn cô Bơ thường có tính cách và ngoại hình giống cô theo miêu tả trong truyền thuyết, đồng thời cũng là những người sẽ được thụ lộc của Cô.

Người có căn cô Bơ 

Tính cách của người có căn cô Bơ 

Người có căn Cô Bơ dù ít dù nhiều đều mang trong mình một phần tính cách và ngoại hình của cô Bơ. Những người có căn cô Bơ thường có đặc điểm sau,:

Những người có căn cô Bơ thường hay tủi. Họ hay khóc về đêm, và có tính cách nhẹ nhàng, mang nhiều tâm sự, thường là những chuyện buồn. Có những lúc họ muốn sống vui vẻ hơn nhưng dường như có một cái gì phiền não luôn ở trong tâm họ, khiến họ không thể dứt ra được, không thể thoát khỏi những suy nghĩ buồn phiền và để rồi đêm xuống, họ lại rơi nước mắt.

Người có căn cô Bơ có giác quan thứ 6 rất mạnh. Họ rất nhạy cảm với những chuyện xảy ra trong cuộc sống.

Người có căn cô Bơ, kể cả là nam hay nữ thường là những người rất nhẹ nhàng uyển chuyển. Họ ăn nói nhẹ nhàng, thánh thót dễ nghe, đi vào lòng người. Họ đi đứng nhẹ nhàng, mọi hành động đều thể hiện sự nhỏ nhẹ, mong manh dễ vỡ.

Những người này thường có lòng trắc ẩn, biết thương xót tới những số phận bất hạnh trong cuộc sống. Khi gặp những cảnh khổ đau, họ tỏ rõ lòng thương xót chúng sinh, sẵn sàng dang rộng đôi bàn tay của mình để cứu khổ cứu nạn.

Người có căn cô Bơ là những người có ngoại hình nữ tính. Nếu là nữ, họ tỏ rõ yểu điệu thục nữ. Nếu là nam, dù nội tâm và thực chất họ rất mạnh mẽ, nhưng những gì họ thể hiện ra trong mắt người khác cho ta cảm giác họ rất nhẹ nhàng, xinh đẹp.

Những người mang trong mình căn cô Bơ còn là những người vô cùng tinh tế. Họ chăm chút cho bản thân rất kỹ lưỡng và tỏ ra luôn hoàn hảo, không tỳ vết trong mắt người khác.

Đặc biệt, những người có căn cô Bơ khi đi hầu đồng sẽ rưng rưng nước mắt sau đó thì khóc to. Họ cũng thường xuyên mơ thấy cô Bơ hiện về trong các giấc mơ trong hình hài một tiên nữ áo trắng. Họ cũng thường xuyên mơ thấy đi lễ ở đền cô và rắn là loài vật thường xuyên xuất hiện trong các giấc mơ của họ.

Người có căn cô Bơ được lộc gì? 

Những người có căn cô Bơ là những người được hưởng nhiều lộc. Cụ thể là:

Họ thường có tài trong lĩnh vực y học, bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Những người này rất có thiên phú và có khả năng lớn trở thành những thầy thuốc giỏi.

Họ đặc biệt rất thuận lợi trong đường buôn bán, buôn gì cũng thuận buồm xuôi gió, làm ăn tấn tới, có nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó, những người này còn được phú cho nhan sắc hơn người, từ nước da trắng, tới tính cách nhẹ nhàng, tâm hồn tinh tế. Họ có thể coi là những mỹ nam mỹ nữ trong thế giới con người.

 

LỜI KẾT: Trên đây là số ít những thông tin về căn cô Bơ và những người mang căn cô Bơ. Hi vọng rằng qua đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về căn của vị Thánh Cô này cũng như hiểu hơn về cuộc đời và tính cách của một người mang căn cô Bơ ở bên cạnh.

 

Bình luận trên Facebook