Sao Kế Đô là sao tốt hay sao xấu? Hướng dẫn cúng giải hạn!

Trong tử vi phương Đông, sao chiếu mệnh là một câu chuyện đầy bí ẩn và ly kỳ, hấp dẫn nhiều người quan tâm tìm hiểu và cũng chính là nguồn cơn gây ra nhiều lo lắng, bất an cho con người. Và một trong những sao chiếu mệnh được nhiều người quan tâm nhất phải kể đến sao Kế Đô.

Vậy sao Kế Đô tốt hay xấu, có ảnh hưởng như thế nào tới người mà nó chiếu mệnh và cách hóa giải sao này như thế nào, sau đây xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu để có được câu trả lời thấu đáo.

Sao Kế Đô là sao tốt hay sao xấu?

Sao Kế Đô là sao xấu

Là một trong những hung tinh có tác động mạnh mẽ nhất, sao Kế Đô được phong thủy đánh giá là một sao cực xấu, mang lại cho con người nhiều tai họa trong năm mà nó chiếu mệnh.

Nhìn chung, sao Kế Đô mang đến sự buồn khổ, bất an và lo âu cho người mà nó chiếu mệnh. Những người này dù đã rất cẩn thận để phòng tránh nhưng vẫn vấp phải những tai họa bất ngờ.

Theo đó, sao Kế Đô mang đến nhiều hung hiểm cho con người, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng này ở nam mạng và nữ mạng lại có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

**** Nếu người bị sao Kế Đô chiếu mệnh là nam mạng, người này thường gặp nhiều bất ổn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp gặp nhiều rào cản. Gia đình của người này cũng gặp phải những bất hạnh lớn, có tang sự bao trùm gây nên nhiều đau khổ, thương tiếc.

Riêng trong con đường công danh sự nghiệp, nếu những người này không tha hương cầu thực, đi làm ăn thật xa, sớm muộn gì cũng thất bại hoàn toàn, mất tất cả tiền tài, sự nghiệp.

Không chỉ vậy, nếu những người này vẫn cố chấp quanh quẩn ở nhà, không chịu rời đi, sẽ rất dễ lâm vào ăn chơi xa đọa, nghiện tửu ham sắc và thường sẽ bị nữ giới hại vạn kiếp khó có thể ngẩng đầu lên.

**** Đối với nữ mạng, tác động của sao Kế Đô đến người nó chiếu mệnh càng nặng nề hơn. Người bị sao này chiếu mạng sẽ gặp vô số chuyện không vui. Không chỉ thế, sức khỏe của những người này cũng bị ảnh hưởng lớn và đặc biệt, sao Kế Đô không chỉ gây ra đau khổ, buồn phiền và lo âu cho một mình người này mà còn gây ra nhiều bất ổn cho cả gia đình họ.

Không chỉ gia đình hay lục đục, cãi vã không thể hòa hợp để sống hạnh phúc. Những người này thường vướng phải mối tình tay ba trong năm đó bởi chồng ngoại tình và những người con của họ cũng tỏ ra chậm tiến hơn so với những năm bình thường khác.

Sao Kế Đô cũng có thể là một sao tốt

Thông thường, sao Kế Đô là một sao xấu mang đến nhiều tai họa cho người mà nó chiếu mệnh, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, sao Kế Đô có thể coi là một sao tốt, mang đến nhiều may mắn cho con người. Đó là trường hợp sao Kế Đô chiếu mệnh nữ mạng đang mang thai.

Trong trường hợp này, sao Kế Đô không chỉ mang lại nhiều tốt lành cho thai phụ mà còn ảnh hưởng tốt tới nhiều người bên cạnh họ.

Đối với thai phụ, người này thường sẽ có tinh thần tốt, phấn chấn, lạc quan và yêu đời. Thai nhi trong bụng họ cũng luôn phát triển ổn định và hạn chế được nhiều sự cố bất ngờ trong quá trình mang thai. Nếu thai phụ này sinh con vẫn trong năm sao Kế Đô chiếu mệnh, họ sẽ được sao này bảo hộ cho sinh nở dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

Đối với những người xung quanh thai phụ, họ sẽ được cộng hưởng niềm vui và sự lạc quan từ thai phụ này. Mọi việc trong cuộc sống của họ cũng trở lên thuận lợi hơn. Chồng của thai phụ có sao Kế Đô chiếu mệnh thường sẽ có một năm làm ăn tốt lành, nhiều may mắn và tài lộc. Đường công danh sự nghiệp của họ cũng sẽ có những bước thăng tiến vượt bậc lên một tầm cao mới.

Con cái của thai phụ này cũng tỏ ra là những người con thảo hiền và học hành thi cử gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Sao Kế Đô chiếu mệnh cũng sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt cho thai phụ, giúp cho sức của họ và chồng con họ ngày một tốt hơn, và không chỉ có vậy, gia đình của những người này cũng sẽ có được sự yên ổn, hạnh phúc vốn có.

Sao Kế Đô kỵ màu gì?

Theo phong thủy, sao Kế Đô là một hung tinh thuộc Thổ, nên chiếu theo ngũ hành, ngôi sao này tương hợp với hành Hỏa và tương khắc với hành Mộc, đồng thời sinh xuất với hành Kim.

Vì thế, những màu thuộc hành Thổ được coi là màu bản mệnh của ngôi sao này, đó là màu vàng sẫm và nâu đất. Cùng với đó, các màu thuộc hành Hỏa được coi là màu tương hợp với sao Kế Đô như màu đỏ, màu hồng, màu da cam hay màu tím.

Trong khi đó, bởi Mộc khắc Thổ nên những màu thuộc về hành Mộc được cho là những màu đại kỵ của sao Kế Đô, có khả năng hút cạn nguồn năng lượng của ngôi sao này. Các màu có thể kể đến ở đây là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bên cạnh đó, các màu thuộc hành Kim cũng rất kỵ với sao Kế Đô, đó là các màu như vàng ánh kim, trắng bạc hay màu xám ghi.

Hướng dẫn cách Cúng giải hạn sao Kế Đô như thế nào

Cúng giải hạn Sao Kế Đô chiếu mạng nam

Đối với nam mạng, sao Kế Đô chiếu mệnh những người này vào các năm 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 tuổi. Vì thế mà vào những năm này, người nam mạng cần phải cúng giải hạn sao Kế Đô.

Cách cúng giải hạn sao Kế Đô:

Xem ngày cúng giải hạn : trong năm gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, người nam mạng cần phải cúng giải hạn sao Kế Đô hàng tháng cho đến hết năm. Theo phong thủy, sao Kế Đô đăng viên vào 1h chiều đến 3h chiều ngày 18 Âm lịch hàng tháng nên đây chính là thời gian bắt buộc phải cúng giải hạn sao Kế Đô.

Chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô:

Bài vị cúng sao Kế Đô được làm từ giấy vàng, trên bài vị có ghi dòng chữ “ Địa Cung Thần Vi Kế Đô Tinh Quân”.

21 ngọn nến vàng hoặc đèn dầu.

Tiền vàng và mũ vàng.

Trầu cau, gạo, nước, muối và 5 cái oản. Tất cả những vật phẩm này phải được gói trong giấy vàng.

Hương và hoa tươi.

Bài văn khấn giải hạn sao Kế Đô cho nam mạng, có thể tham khảo trong tuyển tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Tiến hành cúng giải hạn sao Kế Đô:

Trong khoảng từ 1h chiều đến 3h chiều ngày 18 Âm lịch hàng tháng, người cần giải hạn sao Kế Đô sẽ tiến hành nghi lễ cúng giải hạn. Bắt đầu, ta bày biện tất cả các lễ vật đã chuẩn bị lên một bàn thờ đã lập sẵn ở hướng chính Tây. Người cần giải hạn quay đầu về hướng chính Tây này vái lạy sao Kế Đô, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị sẵn.

Cúng giải hạn sao Kế Đô chiếu mạng nữ

Nữ mạng chính là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm sao kế Đô chiếu mệnh, vì thế mà họ cũng phải chú ý nhất đến việc cúng giải hạn sao Kế Đô, tránh việc quên cúng giải hạn gây ra hậu quả đáng tiếc.

Nữ mạng cần phải ghi nhớ cúng giải hạn sao Kế Đô vào những năm 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.

Các lễ vật cần chuẩn bị và nghi thức tiến hành cúng giải hạn sao Kế Đô đối với nữ mạng được thực hiện tương tự như đối với nghi thức cúng giải hạn sao Kế Đô đối với nam mạng ở trên.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số lưu ý giúp bạn tránh được những rủi ro khi gặp phải sao Kế Đô chiếu mệnh. Bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải ngôi sao này chiếu mệnh đối với bản thân mình, bởi chúng ta hoàn toàn có cách hóa giải vô cùng đơn giản. Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định đúng bản thân mình bị sao Kế Đô chiếu mệnh khi nào và chủ động chuẩn bị những gì tốt nhất để có một nghi lễ giải hạn sao Kế Đô thành công tốt đẹp.

 

Bình luận trên Facebook