Tuổi Thìn hợp với nghề nghiệp gì? Kinh doanh gì?

Bạn sinh ra vào năm Thìn và đang có dự định khởi nghiệp trong thời gian tới. Bạn suy ngẫm đã rất lâu mà chưa tìm ra được ngành nghề kinh doanh phù hợp với tuổi của mình. Ngày hôm nay, hãy để bài viết này gợi ý giúp bạn một vài ngành nghề kinh doanh phù hợp với tuổi của bạn. Vì thế, nếu mong rằng bạn đừng bỏ qua bài viết này.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 lựa chọn nghề nghiệp gì? Nên kinh doanh buôn bán gì? 

Một vài nét về cuộc đời và sự nghiệp 

+ Người sinh năm 1988 tuổi Thìn, tức là cầm tinh con rồng. Trong quan niệm của người phương Đông, đây là một loài vật chỉ thuộc về thượng giới, là loài vật đại diện cho quyền uy và sự cao quý. Cũng vì thế mà tử vi cho rằng những người sinh ra vào năm Thìn thường được ông trời ưu ái cho cuộc đời nhiều may mắn.

Họ có được con đường công danh sự nghiệp thênh thang rộng mở, có được thành công hơn người. Dù sớm hay muộn thì những người này cũng có được giàu sang, phú quý, có địa vị cao hơn người và có quyền lực lớn.

+ Trong kinh doanh buôn bán, họ cũng là những người gặp nhiều may mắn, mua may bán đắt, ít phải chịu thua thiệt.

+ Người tuổi Thìn 1988 có bản mệnh là Đại Lâm Mộc, có nghĩa là rừng cây lớn. Mệnh này giúp người tuổi Thìn luôn có nguồn sinh khí bừng bừng, có quyết tâm cao, nhiệt huyết lớn.

Trong công việc cũng vậy, họ luôn có cố gắng rất cao, có nghị lực lớn để hoàn thành mọi việc. Khi gặp khó khăn, hầu như không bao giờ họ chấp nhận bỏ cuộc và luôn nghĩ ra bằng được biện pháp vượt qua khó khăn ấy.

Thêm vào đó, những người này có trong tay trí thông minh hơn người, sự khéo léo nên hầu như mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống đều được họ vượt qua một cách dễ dàng.

+ Tuy vậy, tuổi Mậu Thìn này thường quá nổi bật trong đám đông nên đôi khi bị kẻ tiểu nhân ghen ghét, hãm hại. Đặc biệt, trong môi trường làm việc không phù hợp với bản mệnh của mình, những kẻ tiểu nhân này thường là mối họa khôn lường đối với họ, mang đến cho họ không ít rắc rối, thất bại.

Cũng vì vậy mà những người này nên chú ý lựa chọn nghề nghiệp và mặt hàng kinh doanh phù hợp với tuổi của mình để đảm bảo chắc chắn có được thành công lớn.

Tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn nghề nghiệp gì và kinh doanh gì? buôn bán gì? 

Với việc có bản mệnh là Mộc, vì vậy mà họ nên ưu tiên lựa chọn những nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh thuộc Mộc trước tiên. Đây là những nghề nghiệp sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho họ, đồng thời tránh cho họ nhiều khó khăn thử thách. Đặc biệt khi lựa chọn những ngành nghề này, họ sẽ tránh được những kẻ tiểu nhân hãm hại.

Cụ thể, những nghề nghiệp đó là: 

Những nghề nghiệp thuộc về nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, kỹ sư nông nghiệp. Những nghề nghiệp có tính giáo dục như nghề giáo viên, nhà văn, biên tập viên, xuất bản,… Những nghề nghiệp liên quan tới nghiên cứu, bảo vệ động thực vật, kiểm lâm.

Nếu lựa chọn buôn bán, tốt nhất là nên lựa chọn buôn bán vật liệu xây dựng, buôn bán nông sản, lâm sản và buôn bán hương liệu, vải vóc.

Người tuổi Thìn sinh năm 1988 cũng nên lựa chọn những nghề nghiệp thuộc hành Thủy. Theo âm dương ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên có khả năng làm lớn mạnh thêm bản mệnh mà họ đang mang.

Cụ thể, những người này nên lựa chọn nghề nghiệp như:

 • Những nghề nghiệp yêu cầu khả năng giao tiếp tốt nhà nhà báo, nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch,..
 • Những nghề nghiệp liên quan tới biển, đại dương như nhà nghiên cứu thủy sinh học, vận tải biển, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản,
 • Nghề hóa dầu, kỹ sư khai thác dầu mỏ.
 • Nghề sản xuất và phân phối rượu bia, nước giải khát.
 • Vận động viên các môn thể thao dưới nước.
 • Nếu lựa chọn kinh doanh, những mặt hàng mà họ nên lựa chọn ở đây là buôn bán thủy hải sản, mở cửa hàng xăng dầu, khí đốt, mở cửa hàng bán rượu bia, nước giải hay mở quán cà phê.

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Thìn cũng có thể lựa chọn những nghề nghiệp thuộc hành Thổ. Đó là:

 • Bất động sản
 • Các nghề liên quan tới sản xuất, phân phối vật liệu xây dựng.
 • Nghề kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường.
 • Các ngành nghề liên quan tới khách sạn.
 • Nếu lựa chọn làm kinh doanh, trong trường hợp này, họ có thể lựa chọn các mặt hàng kinh doanh như: buôn bán đất, kinh doanh nhà trọ, buôn bán vật liệu xây dựng, buôn bán đồ gốm.

Ngược lại, để tránh rủi ro, họ không nên lựa chọn những nghề nghiệp thuộc Kim và Hỏa. Cụ thể những ngành nghề đó là:

 • Nghề kỹ thuật như luyện kim, điện tử, điện thoại, kỹ sư nhiệt điện, kỹ sư điện nguyên tử, năng lượng mặt trời.
 • Các nghề liên quan tới văn hóa nghệ thuật như nhà thơ, nhà văn, diễn viên, đạo diễn,..
 • Những nghề liên quan tới chính trị, quân sự như công an, quân đội, chính trị gia, luật sư, thẩm phán,
 • Nghề bác sĩ.
 • Nếu lựa chọn kinh doanh, những mặt hàng họ nên tránh để không bị thua lỗ là kinh doanh vàng bạc đá quý, kinh doanh sắt thép, kinh doanh buôn bán điên thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh, đồ điện dân dụng,..

Người tuổi Canh Thìn 2000 nên lựa chọn nghề nghiệp gì? Kinh doanh buôn bán gì? 

Một vài nét về cuộc đời và sự nghiệp 

Người sinh năm 2000 được tử vi dự báo sẽ có cuộc đời gặp nhiều may mắn, có được phú quý, giàu sang. Cũng giống như những người sinh năm 1988, thì tuổi Canh Thìn 2000 được trời xanh ưu ái cho rất nhiều điều tốt đẹp, hứa hẹn cho một tương lai rộng mở phía trước.

Họ có bản mệnh là Bạch Lạp Kim, nghĩa là vàng trong sáp. Mệnh này giúp cho họ có được sự cứng rắn, kiên định và quyết tâm cao. Cộng thêm những may mắn lớn, con đường công danh sự nghiệp về sau của những người này chắc chắn sẽ viên mãn.

Tuy vậy, những người này nhiều khi quá cứng rắn mà thiếu đi đôi chút mềm mại, gây cản trở cho họ trong công việc. Đặc biệt, với những công việc không hợp với bản mệnh của mình, họ thường không hoàn thành tốt và không có được thành công như mong đợi.

Người sinh năm Canh Thìn 2000 nên lựa chọn nghề nghiệp gì và kinh doanh gì? buôn bán gì? 

Họ là những người có bản mệnh là Kim, vì thế mà họ nên ưu tiên lựa chọn những công việc thuộc Kim để có được thành công như mong đợi. Bên cạnh đó, họ cũng có thể lựa chọn những nghề nghiệp thuộc Thổ và Mộc. Cụ thể, những nghề nghiệp đó mà tuổi Canh Thìn có thể lựa chọn là:

 • Bất động sản.
 • Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.
 • Nghề nông như trồng lúa, trồng cây ăn quả, trồng hoa, chăn nuôi, kỹ sư nông nghiệp,.. Nghề kỹ thuật như kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí chế tạo máy, luyện kim, điện tử, điện lạnh,.. Sản xuất, phân phối vàng bạc, đá quý,….
 • Các nghề liên quan đến chính trị như thẩm phán, luật sư, công an, bộ đội, công chức nhà nước, chính trị gia,..
 • Các nghề liên quan tới giao tiếp nhiều như nhà báo, phóng viên, phát thanh viên, nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch,..
 • Nếu lựa chọn kinh doanh buôn bán, những người này nên lựa chọn các mặt hàng kinh doanh là buôn bán nông sản, lâm sản, buôn bán đồ điện, buôn bán điện thoại, máy tính, hay buôn bán bất động sản, kinh doanh nhà trọ, buôn bán vàng bạc, đá quý,…

Ngược lại, tuổi Canh Thìn không nên lựa chọn những nghề nghiệp thuộc Hỏa và Thủy. Đó là các ngành nghề như:

 • Nhà hàng, khách sạn.
 • Hóa dầu, hóa dược,..
 • Các nghề liên quan tới văn hóa, nghệ thuật như nhà văn, nhà thơ, diễn viên, ca sĩ,.. Nghề vận tải biển
 • Nghề đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản
 • Vận động viên dưới nước.
 • Nếu lựa chọn kinh doanh, họ không nên kinh doanh các mặt hàng như mỹ phẩm, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh rượu bia nước giải khát, kinh doanh nhà hàng ăn uống hay buôn bán thủy hải sản,..

LỜI KẾT: Trên đây là một số gợi ý cách chọn nghề dành cho người tuổi Thìn. Mong rằng bạn sẽ tìm được trong đó một ngành nghề hợp với mình và có được một tương lai tươi sáng.

 

Bình luận trên Facebook