Hướng bàn thờ là hướng nào? Cách xem Hướng hợp mệnh – tuổi gia chủ

Bàn thờ là một phần không thể thiếu trong không gian sinh sống của mỗi gia đình. Đó là nơi thiêng liêng và ảnh hưởng rất lớn đến phúc lộc, vận mệnh của mỗi gia đình. Vì thế mà việc chăm chút cho không gian này là một trong những công việc nhà quan trọng nhất.

Và việc xác định hướng bàn thờ khi lập không gian thờ cúng trong tư gia cũng trở nên càng quan trọng, thiết yếu hơn. Ở bài viết này, xin được giới thiệu đến các bạn các xác định hướng của bàn thờ trong tư gia và các chọn hướng cho bàn thờ sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ lập được cho gia đình mình một không gian thờ cúng hợp lý nhất để mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia đình, hay điều chỉnh lại cho đúng khi không gian thờ cúng nhà mình có hướng chưa phù hợp với phong thủy.

cách xác định hướng bàn thờ như thế nào cho đúng?

Thế nào là hướng bàn thờ ? 

Trong phong thủy, không gian được chia làm tám hướng khác nhau, bao gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Đông Bắc và Đông Nam và bất kỳ vật gì, không gian nào cũng được xác định thuộc về một trong tám hướng này

Hướng của bàn thờ tất nhiên cũng sẽ thuộc về một trong tám hướng này, và được xác định là hướng mà người đứng cúng bái trước bàn thờ đó quay lưng lại. Ví dụ như người đó quay lưng về phía Nam thì hướng bàn thờ đó là hướng Nam còn người đứng cúng bái quay lưng về hướng Bắc thì hướng của bàn thờ đó là hướng Bắc.

Ở đây, cũng xin chấn chỉnh lại một số quan niệm sai lầm, lệch lạc về hướng của bàn thờ. Nhiều người vẫn thường hiểu lầm rằng hướng của bàn thờ là hướng mà người cúng bái quay mặt về, trong khi lại có nhiều người cho rằng, bàn thờ nằm ở hướng nào của căn nhà thì hướng đó là hướng của bàn thờ.

Những quan điểm này là hoàn toàn không đúng với phong thủy, và đã có rất nhiều gia đình lâm vào xui xẻo, lục đục, vận hạn, ốm đau bệnh tật liên miên khi xác định sai hướng của bàn thờ vì nghe theo những ý kiến này

Xác định hướng của bàn thờ như thế nào?

Hướng của bàn thờ được xác định đơn giản là hướng mà người đứng cúng bái quay lưng lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào người đứng cúng bái cũng đừng đúng tư thế nên việc xác định hướng của bàn thờ như trên nhiều khi không hoàn toàn cho kết quả chính xác.

Để xác định hướng bàn thờ một cách chính xác nhất, ta kẻ một đường vuông góc với cạnh trước của bàn thờ và hướng ra phía ngoài. Hướng của đường kẻ đó chính là hướng chính xác của bàn thờ.

tìm hướng bàn theo phù hợp với mệnh của gia chủ đem lại tài lộc tốt

Tìm Hướng bàn thờ theo mệnh của gia chủ

Vì sao cần xác định hướng của bàn thờ theo mệnh? 

Con người có bản mệnh là một trong 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tám hướng trong trời đất cũng được gắn với 5 hành ấy.

Chỉ khi xác định được các hướng tốt, có nguồn năng lượng phù hợp với mệnh của gia chủ và tránh những nguồn năng lượng xung khắc, bàn thờ trong gia đình ấy mới thực sự linh thiêng, mang đến cho gia đình ấy nhiều tài lộc, may mắn, sự bình yên và hạnh phúc. Nếu xác định sai hướng của bàn thờ, không những tài lộc của gia đình sẽ mất hết mà gia đình ấy còn có nguy cơ vướng vào nhiều tai ương, mất mát, ốm đau bệnh tật.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Kim 

Gia chủ mệnh Kim tốt nhất nên đặt bàn thờ tại hướng Tây, bởi hướng Tây thuộc Kim, là hướng bản mệnh của gai chủ.

Gia chủ mệnh Kim cũng có thể đặt bàn thờ ở các hướng tốt khác như Bắc thuộc Thủy, Đông Bắc và Tây Nam thuộc Thổ vì bản mệnh Kim của gia chủ tương sinh với Thủy và Thổ.

Trong khi đó, người này không nên đặt bàn thờ ở các hướng thuộc Hỏa và Mộc tương khắc với Kim như hướng Nam, Đông Nam, Đông.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc nên đặt bàn thờ ở hướng Đông và Đông Nam là tốt nhất, bởi hai hướng này cũng thuộc hành Mộc.

Bên cạnh đó, những người này cũng có thể đặt bàn thờ ở hướng tốt khác là hướng Bắc hoặc Nam trong khi không nên đặt bàn thờ ở những hướng còn lại.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Thủy 

Thủy thuộc về hướng Bắc, nên gia chủ có bản mệnh là Thủy nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc để có nhiều tài lộc nhất.

Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể đặt bàn thờ ở các hướng tương hợp khác như Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam.

Trong khi đó, họ tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở hướng Nam thuộc Hỏa để tránh tai họa lớn trong khi cũng không nên đặt bàn thờ ở những hướng còn lại.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Hỏa 

Hướng Nam thuộc Hỏa, có nguồn hỏa khí mạnh mẽ nhất, nên gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ở hướng này. Các hướng khác thuộc Mộc và Thổ như Đông, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam cũng là những hướng hợp mà người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ.

Ngược lại, những người này không nên đặt bàn thờ ở các hướng thuộc Kim như Tây, Tây Bắc và tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ tốt nhất nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Các hướng khác như Nam, Tây, Tây Bắc cũng là những hướng phù hợp mà họ có thể đặt bàn thờ.

Trong khi đó, các hướng xấu mà họ không nên đặt bàn thờ là các hướng thuộc hành Mộc và Thủy như hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi giúp đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Vì sao cần xem hướng bàn thờ theo tuổi 

Phong thủy có quan niệm rằng, mỗi tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những hướng khác nhau. Những hướng hợp này là những hướng có chứa phúc tinh chủ của người đó, có khả năng mang đến nhiều điều may mắn cho người này, nên họ cần phải hướng bàn thờ đến những hướng này để đón phúc lộc.

Trong khi đó, tuổi nào cũng có những sát tinh chủ của riêng mình, nên họ cần phải tránh hướng bàn thờ về những hướng ấy để tránh tai họa, vận hạn ứng vào gia đình.

Những hướng tốt theo tuổi phù hợp đặt bàn thờ 

Hướng Sinh Khí: hướng này là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ trong gia đình. Nếu đặt bàn thờ ở hướng này, gia đình sẽ có được một sức khỏe dồi dào, con đường công danh sự nghiệp trở nên hanh thông, đường con cái thuận lợi, có quý tử nối dõi tông đường.

Hướng Diên Niên: nếu đặt bàn thờ ở hướng này, gia đình sẽ hạnh phúc, ấm êm, vợ chồng yêu thương nhau và có tuổi thọ lâu dài.

Hướng Thiên Y: đặt bàn thờ ở hướng này sẽ giúp gia đình có sự yên ổn, hạnh phúc, gia đình có quý nhân phù trợ để cuộc sống thêm giàu sang, phú quý.

Hướng Phục Vị: bàn thờ ở hướng này giúp gia đình đông con nhiều cháu, con cái ngoan ngoãn và dễ nuôi.

Những hướng xấu không nên đặt bàn thờ 

Hướng Tuyệt Mạng: không nên đặt bàn thờ ở hướng này, bời đây là hướng sẽ mang đến nhiều ốm đau, bệnh tật, thậm chí là vong mạng cho gia đình. Đặt bàn thờ ở hướng này cũng dẫn đến khó sinh con và con cái khó nuôi, thậm chí là tuyệt tự.

Hướng ngũ quỷ: đặt bàn thờ ở hướng này có thể làm phúc lộc, tiền bạc lụi bại, gia đình dễ gặp phải hỏa hoạn lớn.

Hướng Lúc Sát: dễ gây ra cãi vã, lục đục, gia đình không yên ấm, thậm chí là chia ly.

Hướng Hoa Hại: bàn thờ phạm phải hướng này sẽ làm cho gia đình làm ăn lụi bại không phất lên được.

Với mỗi tuổi khác nhau, các hướng trên là khác nhau, vì thế gia chủ cần phải tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để có thể tính ra các hướng trên theo tuổi của mình.

 

LỜI KẾT: Trên đây là những kinh nghiệm trong việc chọn hướng cho bàn thờ. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hưu ích để bạn lựa chọn được hướng tốt nhất cho bàn thờ trong tư gia của mình.

 

Bình luận trên Facebook