Kích thước bàn thờ Thần Tài ông Địa hợp gia chủ theo phong thủy

Thờ cúng tâm linh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt và thờ Thần Tài ông Địa là một trong những lễ nghi quan trọng bậc nhất trong đời sống tâm linh ấy. Bàn thờ Thần Tài ông địa là một phần không gian gắn liền với các cửa hàng, với công việc làm ăn của mỗi người dân và chắc hẳn đã rất quen thuộc với hầu hết người dân Việt.

Tuy nhiên, chọn bàn thờ này ra sao, kích thước như thế nào để mang lại may mắn thì không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu biết tường tận. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm cơ bản nhất để tất cả chúng ta ai cũng có thể lựa chọn được cho mình một bàn thờ Thần Tài ông Địa có kích thước phù hợp nhất, qua đó mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất.

cách lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa theo đúng tuổi

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài ông Địa theo tuổi 

Trong đời sống tâm linh hiện tại, có nhiều ý kiến cho rằng nên chọn kích thước bàn thờ theo tuổi để mang lại những điều may mắn lớn nhất trong cuộc sống, hút được nhiều tài lộc nhất về với cửa hàng, công ty và hạn chế đến mức thấp nhất những thua lỗ có thể xảy ra với công việc kinh doanh của gia đình.

Tuy nhiên, các nhà phong thủy lại cho rằng quan niệm này chưa hoàn toàn đúng. Đồng tình là việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài đúng kích thước sẽ đem lại những may mắn như trên, thậm chí là còn may mắn hơn nữa, giúp công việc kinh doanh của gia đình phát triển mạnh, nhưng trong phong thủy lại không hề có một quan niệm cụ thể nào về việc chọn bàn thờ theo tuổi của gia chủ. Việc lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp được các nhà phong thủy lý giải như sau:

Đầu tiên là bàn thờ Thần Tài ông Địa phải phù hợp với không gian cửa hàng, không to quá gây chật chội, bí bách và cũng không được nhỏ quá gây cảm giác trống trải và không được đẹp mắt.

Bàn thờ Thần Tài có kích thước đẹp là bàn thờ có các số đo dài, rộng và cao xuất hiện các con số đẹp, như số 2 tượng trưng cho sự trường tồn, số 3 tượng trưng cho sự tài hoa, số 6 tượng trưng cho phúc lộc, số 8 tượng trưng cho sự phát triển vượt bậc và số 9 tượng trưng cho tiền bạc. Cùng với đó, kích thước của bàn thờ Thần Tài ông địa không được xuất hiện con số 7, là con số tượng trưng cho sự thất bát, có thể mang lại thua lỗ cho công việc kinh doanh.

Tuy vậy, một bàn thờ có kích thước đẹp không phải là sự kết hợp ngẫu nhiên những con số trên, mà là sự kết hợp những con số một cách có quy luật, và quy luật này tuân theo những số đo trên thước Lỗ Ban.

Số đo phong thủy bàn thờ Thần Tài chuẩn thước Lỗ Ban 

Thước Lỗ Ban là gì? 

Thước Lỗ Ban là một loại thước chuyên dụng dùng trong xây dựng và thiết kế nội thất, trong đó thể hiện những số đo đẹp nên có trong các công trình.

Thước Lỗ Ban có nhiều loại, trong đó phổ biến là các loại như 52,2cm thường được dùng trong đo đạc, thiết kế cửa sổ, cửa ra vào hay loại 42,9cm được dùng trong xây dựng dương trạch như xây bếp, xây bể hay xây bậc thềm. Loại thước Lỗ Ban đặc biệt hơn cả là loại 38,8 cm. Loại thước này được sử dụng trong đo đạc âm phần, như xây cất mồ mả, thiết kế bàn thờ và một bàn thờ Thần Tài ông Địa có kích thước đẹp được thể hiện thông qua loại thước này.

so đo kích thước bàn thờ thổ địa theo đúng phong thủy

Một số bàn thờ Thần Tài có số đo chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban 

Bàn thờ kích thước ngang x sâu x cao là 48 x 48 x 68 

Đây là bàn thờ Thần Tài đẹp có kích thước nhỏ, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh chật hẹp, không có nhiều không gian dành cho bàn thờ Thần Tài.

Các kích thước trên được coi là đẹp bởi:

Số đo 48 thuộc vào cung Hỷ Sự theo phong thủy. Cung này mang ý nghĩa là nhiều chuyện vui, ý chỉ sẽ có nhiều may mắn đến với công việc kinh doanh của gia đình. Bên cạnh đó, số 48 còn nằm trong khoảng Vượng – Tốt, sẽ mang đến nhiều vượng khí thúc đẩy công việc kinh doanh.

Trong khi đó, số 68 thuộc cung Thiên Đình. Cung này mang ý nghĩa là có con trai, ý nói gia đình ấy sẽ sớm sinh quý tử, không chỉ để nối dõi tông đường mà còn để nối dài sự nghiệp kinh doanh của gia đình mãi về sau. Số đo này cũng nằm trong khoảng Hưng – Tốt, giúp cho công việc kinh doanh của gia đình được hưng thịnh lâu bền.

Bàn thờ có kích thước 61 x 61x 88:

Đây là một bàn thờ đẹp có kích thước trung bình, phù hợp với các không gian cửa hàng không quá nhỏ nhưng cũng không lớn lắm.

Trong các số đo trên theo thước Lỗ Ban, các con số nói lên rằng:

Số 61, có thể dịch là lộc nhất. Đồng thời, con số này thuộc khoảng Quan – Tốt, ý nói gia đình sẽ có người thăng quan tiến chức. Số đo này cũng thuộc vào cung Hoạnh Tài, có nghĩa là được của cải bất ngờ, công việc kinh doanh phát đạt không ngoài dự tính.

Con số 88 có thể dịch là phát phát, phát càng thêm phát. Con số này thuộc khoảng Vượng – Tốt theo thước Lỗ Ban và thuộc cung Tiến Bảo, có nghĩa là bảo vật thăng tiến, của cải gia tăng không ngừng.

Bàn thờ kích thước 68 x 68 x 108

Các con số trên bàn thờ này theo thước Lỗ Ban có nghĩa là :

Số 68 nằm trong khoảng Hưng – Tốt và thuộc cung Thiên Đình.

Số 108 càng đẹp hơn, khi nó nằm vào khoảng Hưng – rất Tốt và thuộc cung Hưng Vượng, có nghĩa là hưng thịnh, vượng khí dồi dào không suy.

Bàn thờ kích thước 81 x 81 x 108

Đây là loại bàn thờ Thần Tài đẹp có kích thước lớn, phù hợp với các không gian kinh doanh rộng lớn. Các con số trong kích thước của bàn thờ theo thước Lỗ Ban có nghĩa là :

Số 81 nằm trong khoảng Đinh – Tốt và thuộc cung Đăng Khoa, có nghĩa là học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt cao, công danh sự nghiệp rộng mở.

Số 108 thuộc khoảng Hưng – rất Tốt theo thước Lỗ Ban và thuộc cung Hưng Vượng.

những món đồ thờ cúng cần phải có trên bàn thờ thổ địa

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? 

Trên Bàn thờ Thổ Địa và Thần Tài thông thường sẽ bao gồm những vật phẩm sau: 

Trong cùng của bàn thờ là một tấm bài vị. Lưu ý rằng tầm bài vị này được dựa vào tường và phía sau tường không có lỗ thủng nhằm tránh cho tài lộc thoát ra ngoài qua lỗ thủng ấy.

Phía trước bài vị là tượng Thần Tài và ông Địa, trong đó tượng Thần Tài đặt ở bên trái và tượng ông Địa đặt ở bên phải tính theo hướng từ người cửa vào.

Phía ngoài, trước mặt tượng Thần Tài ông Địa là bộ chóe thờ, gồm ba chóe đựng gạo, nước và muối.

Giữa bàn thờ đặt một bát hương thờ. Bát hương này có thể thay thế bằng một đỉnh đồng nếu gia đình có điều kiện hơn.

Một lọ hoa. Lọ hoa này được đặt bên tay phải và nên thường xuyên thay hoa hàng ngày. Nên cắm ở đây các loại hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc, …

Mâm bồng đặt bên tay trái, đối diện với lọ hoa, dùng để bày mâm ngũ quả hay bánh kẹo.

Bộ 5 chén nước xếp thành hình chữ thập, tượng trưng cho thập phương ngũ hành, ý nói công việc kinh doanh của gia đình hài hòa và hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất.

Một số tượng các linh vật chiêu tài. Các linh vật nên sử dụng ở đây là bộ 2 bức tượng ông Cóc hoặc 1 cóc 1 Tỳ Hưu. Trong trường hợp đặt 2 ông Cóc, nên để tượng cóc sáng quay đầu ra phía quầy thu ngân, tối quay đầu vào phía bàn thờ. Nếu là một tượng cóc một Tỳ Hưu thì đặt tượng cóc quay đầu vào phía bàn thờ còn tượng Tỳ Hưu quay đầu ra phía cửa chính.

 

LỜI KẾT: Trên đây là cách chọn bàn thờ Thần Tài và bày trí bàn thờ này một cách hợp lý nhất. Mong rằng các bạn có thể dựa vào đó để chọn cho gia đình mình một bàn thờ hợp lý nhất, qua đó mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia đình.

 

Bình luận trên Facebook