Chọn ngày tốt mua vàng

Bạn đang có nhu cầu mua vàng và muốn chọn ngày tốt để đi mua nhằm đem lại tài lộc cho bàn thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn chưa xác định được đâu là ngày tốt nên mua vàng và đâu là ngày xấu nên tránh. Điều này làm bạn phân vân và không được vui.

Để chia sẻ sự ưu phiền đó cùng bạn, hôm nay bài viết này xin được giới thiệu đến bạn một vài ngày tốt, giờ tốt mà bạn nên chọn để đi mua vàng.

Mua vàng có cần xem ngày tốt hay không? 

Theo quan niệm phong thủy, mua vàng cần phải chọn ngày đẹp, giờ đẹp hợp với tuổi của bản thân, bởi:

  • Mua vàng vào giờ đẹp, ngày đẹp sẽ giúp cho bạn có một khoản đầu tư thành công. Số vàng được bạn mua và ngày giờ tốt này chắc chắn sẽ tăng giá, mang về cho bạn nhiều lợi nhuận.
  • Không chỉ có vậy, mua vàng vào giờ đẹp có thể coi là mua tài lộc, giúp mọi công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình gặp nhiều may mắn, tiền bạc chảy về gia đình ngày càng nhiều.
  • Ngược lại, nếu bạn không lựa chọn ngày tốt để mua vàng, chẳng may phạm phải ngày xấu, giờ xấu, xung khắc với tuổi của mình, có thể bạn sẽ có một khoản đầu tư thất bại, bởi sau đó khả năng cao giá vàng sẽ giảm mạnh gây thua lỗ lớn cho bạn, hoặc cũng có thể số vàng bạn mua sẽ bị rơi vãi, mất mát.
  • Không chỉ có vậy, việc mua vàng mà không chọn ngày tốt có thể sẽ làm tài lộc của gia đình bị thất thoát lớn hay khiến cho việc làm ăn buôn bán của gia đình lâm vào khó khăn, thua lỗ.

Kiêng mua vàng đầu tháng – Mồng 1 đầu tháng có nên mua vàng hay không? 

Liên quan đến việc có nên mua vàng đầu tháng hay không, có hai luồng ý kiến trái chiều nhau vẫn tồn tại bấy lâu nay:

+ Ý kiến thứ nhất cho rằng không nên mua vàng vào ngày đầu tháng. Họ cho rằng, ngày đầu tháng không nên để tiền bạc chảy ra ngoài. Việc mua vàng đồng nghĩa với thất thoát một lượng lớn tiền bạc.

Vì thế, mua vàng vào ngày đầu tháng có thể ảnh hưởng lớn tới tài lộc trong tháng đó của gia đình, khiến cho công việc kinh doanh, buôn bán của gia đình gặp nhiều trắc trở.

+ Ý kiến thứ hai cho rằng, việc mua vàng vào ngày đầu tháng là hoàn toàn có thể. Họ lý giải rằng, thực chất vàng cũng là một loại tiền bạc, và mua vàng vào đầu tháng sẽ không ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

+ Theo các nhà phong thủy, việc mua vàng vào đầu tháng là điều nên làm. Từ xưa đến nay, vàng là tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, là đỉnh cao của tiền bạc, tài lộc. Vì thế mà việc mua vàng cũng có nghĩa là mua phú quý, giàu sang và tài lộc.

Điều đó có nghĩa rằng, việc mua vàng vào mồng một chẳng những không làm gia đình ấy thất thoát về tiền bạc trong tháng, mà còn có thể mang đến nhiều may mắn cho gia đình ấy, mang đến cho gia đình thêm nhiều tài lộc, khiến công việc kinh doanh của gia đình thêm thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, trong thực tế, các bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác để đưa ra quyết định có nên mua vàng vào ngày mồng 1 đầu tháng hay không. Trong trường hợp giá vàng quá cao và có khả năng hạ nhiệt sau đó, bạn không nên mua vàng bởi có thể bạn sẽ phải chịu lỗ khi giá vàng giảm sâu. Trong trường hợp giá vàng đang ở mức thấp, bạn hoàn toàn có thể mua vàng vào mồng 1 và chờ mong giá vàng tăng cao để hưởng lợi nhuận.

Giờ nào đẹp để mua vàng trong ngày vía thần Tài? 

Ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, hầu hết các gia đinh kinh doanh buôn bán đều đi mua vàng để lấy may, bởi người ta quan niệm rằng, đây là ngày Thần Tài hiển linh ở hạ giới và đi mua vàng đồng nghĩa với việc rước vía may mắn của Thần Tài về nhà.

Tuy vậy, khi đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, các gia đình cũng nên xem giờ tốt hợp tuổi với gia chủ để đảm bảo may mắn và tài lộc viên mãn. Giờ đẹp trong ngày vía Thần Tài được xác định là các giờ:

Đó là các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát trong ngày. Người mua vàng nên xuất hành vào những giờ này để đảm bảo có được may mắn, mà trước tiên là có thể mua được vàng trong ngày vía Thần Tài, bởi ngày này, lượng người mua thường rất lớn và có thể xảy ra tình trạng không mua được vàng.

Tuy vậy, trong số các giờ trên, gia chủ cũng nên chọn ra một giờ hợp với tuổi của mình. Đó là giờ mà: ngũ hành giờ mua vàng không được xung với tuổi, nếu tương sinh thì càng tốt. Thiên can giờ mua vàng cũng không được xung khắc với tuổi của gia chủ, nếu trong các giờ này mà chọn được giờ có thiên can tương hợp với thiên can trong tuổi của gia chủ là tốt nhất. Cuối cùng, địa chi giờ mua vàng cũng không được xung khắc với địa chi trong tuổi của người mua vàng.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số lưu ý về ngày đẹp giờ đẹp để mua vàng và cách chọn ngày đẹp, giờ đẹp để mua vàng nhằm đảm bảo tài lộc. Chúc bạn sẽ luôn lựa chọn được ngày giờ tốt nhất để đi mua vàng, qua đó giúp cho phú quý giàu sang luôn song hành cùng với gia đình bạn.

 

Bình luận trên Facebook