Giải đáp bát tự tứ trụ là gì? Cách xem lá số tử vi vận mệnh

Lá số tử vi của con người là số mệnh cả cuộc đời của con người ấy. Đây là môn khoa học tâm linh vô cùng thâm sâu, vô cùng rộng lớn và cũng vô cùng thú vị, thu hút nhiều người quan tâm. Trong số đó, phải kể đến bát tự và tứ trụ, một trong những cơ sở quan trọng để tính toán số mệnh cuộc đời con người.

Vậy bát tự là gì? Tứ trụ là gì? Và làm thế nào để xem được bát tự, tứ trụ? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về bát tự và tứ trụ để trả lời cho những câu hỏi trên.

Khái niệm Bát tự là gì? 

Bát tự là một khoa học tâm linh, lý giải số mệnh và cuộc đời của con người dựa trên Thiên Can và Địa Chi trong ngày, tháng, năm và giờ sinh của một người. Hiểu nôm na, giờ sinh của một người được hợp thành từ 1 trong 10 thiên Can và 1 trong 12 địa Chi của Âm lịch, ngày sinh và tháng sinh của một người cũng vậy. Như vậy, tổng hợp lại, ta có 4 thiên can và 4 địa chi, đồng nghĩa với việc ta có 8 chữ. Cũng vì thế mà quẻ bới này được gọi là bát tự.

Tuy chỉ có 8 chữ, nhưng bát tự cho ra 500 ngàn mệnh cục khác nhau, cộng thêm với mệnh cục ở nữ mạng và nam mạng là khác nhau, nên bát tự cho ta tổng số là 1 triệu mệnh cục khác nhau. Cũng vì thế mà khi xem bát tự của một người, ta biết khá nhiều thông tin chi tiết và chính xác về cuộc đời của người ấy.

Khoa học bát tự đã tồn tài hàng ngàn năm, được hàng ngàn nhà phong thủy có tâm huyết và hiểu biết, bổ sung, chỉnh lý nên ngày càng rõ ràng, đầy đủ và uyên bác hơn. Môn khoa học này chưa bao giờ tỏ ra cũ kỹ, lạc hậu và nhàm chán với những ai yêu mến và chuyên tâm tìm hiểu nó.

Khái niệm Tứ trụ là gì? 

Tứ trụ là bốn trụ lớn trong sinh mệnh của con người, bao gồm giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh.

Dựa vào sự khác nhau của bốn mốc thời gian này, người ta có thể dự đoán đôi nét lớn về số phận của một người như đường công danh sự nghiệp, sức khỏe, gia đình hay tính cách của người ấy.

Tứ trụ cũng là cơ sở hạt nhân để lập ra bát tự của một người, từ đó hình thành nên lá số tử vi của người ấy.

Cách xem bát tự tứ trụ biết được gì? 

Phương pháp xem bát tự tứ trụ của một người là vô cùng uyên thâm, huyền ảo và phức tạp. Tuy nhiên, khi nắm được thiên cơ trong phương pháp này, lá số sẽ cho ta biết tường tận rất nhiều điều về cuộc đời của một con người, cụ thể như:

Vạch ra hướng đi trong cuộc đời một con người, từ lúc còn niên thiếu cho đến thời thanh niên, trung niên lúc về già và khi mất.

Lá số hình thành từ bát tự và tứ trụ này cũng cho biết rõ tướng mạo của người này hiền lành hay dư tợn, đẹp hay xấu. Tính tình của người này cũng sẽ được chỉ rõ qua lá số. Thông qua đó ta có thể biết được một người tốt hay xấu, độc ác hay lương thiện, thật thà hay dối trá,…

Thông qua lá số tử vi bát tự – tứ trụ, ta còn có thể biết đôi chút về đường công danh, sự nghiệp của một người như việc họ sẽ làm nghề gì, thành công hay thất bại, con đường công danh sự nghiệp có gặp nhiều gian nan vất vả hay thuận lợi, hanh thông, họ sẽ làm chức vụ to đến đâu, ở vị trí nào trong xã hội, có trở thành ông nọ bà kia được người đời trọng vọng hay không.

Bát tự và tứ trụ còn mang đến thông tin về tiền tài của một con người. Thông qua lá số này, ta có thể biết được người đó sau này giàu hay nghèo, sang hay hèn, nhàn hạ hay vất vả, có bao nhiêu tiền tài của cải trong nhà hay có hợp với làm ăn buôn bán hay không.

Lá sổ này cũng cho biết những thông tin về hôn nhân và gia đình của một con người. Cụ thể nó cho ta một số thông tin chính xác về thời gian người này lập gia đình, cuộc sống gia đình sau đó có hạnh phúc hay không, người này sinh được bao nhiêu người con.

Bên cạnh đó, nó còn cho ta biết tình trạng sức khỏe của người đó như người này yếu hay khỏe, ốm đau bệnh tật ra sao, có bị mắc bệnh hiểm nghèo hay không, sống có thọ không và ra đi năm bao nhiêu tuổi.

Ngoài ra, thông qua bát tự và tứ trụ, ta còn có thể đoán biết được một số thông tin khác về họ như người này có gặp rủi ro, vận hạn hay mất mát lớn gì trong cuộc đời hay không, họ có phải chịu cảnh vào tù ra tội hay không.

Cuối cùng, thông qua bát tự và tứ trụ, ta có thể biết được một người có được quý nhân phù trợ hay không, có duyên âm hay không, có vong theo hay không. Đồng thời, ta cũng có có thể biết một số thông tin cơ bản về gia đình của họ như ông bà tổ tiên, cha mẹ và anh chị em ruột của những người này.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số hiểu biết sơ đẳng và bát tự và tứ trụ chia sẻ đến các bạn. Bát tự và tứ trụ như vũ trụ mênh mông, thâm sâu và uyên bác, là câu hỏi mà nhiều người đã dùng cả cuộc đời để tìm câu trả lời. Nếu có thể, hãy tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về Tứ trụ bát tự để thấy được huyền cơ bí ẩn của môn khoa học này.

 

Bình luận trên Facebook