Lộ Bàng Thổ và những điều cần biết

Lộ Bàng Thổ là gì? Họ hợp màu gì và hợp mệnh nào? Đó là những câu hỏi mà bất kỳ ai quan tâm tới mệnh này cũng tỏ ra quan tâm nhất. Ở bài viết này, tôi xin được giới thiệu đôi nét về người mệnh Thổ để qua đó chúng ta cùng suy ngẫm và hiểu hơn về những người này.

Người mệnh lộ bàng thổ sinh năm 1990 1991 cần biết

Khái niệm Lộ Bàng Thổ là gì? 

+ là một mệnh thuộc hành Thổ, thuộc về những người sinh ra vào năm Canh Ngọ và năm Tân Mùi. Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường. Vậy mệnh này hé lộ những gì về tính cách của con người?

+ Trước tiên, các nhà phong thủy học đưa ra kết luận rằng, người mệnh “đất ven đường” là người yếu thế nhất trong số những người mệnh Thổ, với nguồn sinh khí ít ỏi nhất. Họ thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, và thường không thể bứt phá để có thành công vang dội. Cuộc đời họ thường trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió cũng như nhiều vất vả, lo toan.

+ Theo tử vi, tính cách của người mệnh Thổ khá cứng rắn, kiên định, đôi khi còn tỏ ra cố chấp. Tuy nhiên, do thiếu đi phần nào đó nhiệt huyết mà họ làm việc gì cũng khá hời hợt không đến nơi đến chốn, dù đây thường là những người học rộng, tài cao.

+ Trong quan hệ xã hội, họ lại khá hiền lành, dễ gần và rất ấm áp, vì thế dù ít thành công, nhưng họ luôn được người xung quanh quý mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Họ thường khác coi trọng đức và tín, ít khi làm người khác cảm thấy ghét bỏ, nên họ thường có ít kẻ thù.

+ Người mệnh Lộ Bàng Thổ là những người có tư duy đôi khi chậm chạp nên thường hay đi sau người khác, và điều này ảnh hưởng nhiều đến thành công của họ. Những người này cũng có tư tưởng sống yên ổn, luôn muốn dậm chân tại chỗ nên cuộc sống không thể bứt phá.

Tính cứng nhắc ấy làm họ kém linh hoạt trước những thay đổi của cuộc sống, và nó làm cho người có mệnh “đất ven đường” trở lên lạc hậu. Và khi không nhận ra sự chậm chạp của bản thân, họ lại than thân trách phận nên càng có cảm giác cuộc sống thật vô vị, nhạt nhẽo.

+ Trong đường tình duyên, người mệnh Lộ Bàng Thổ thường gặp trắc trở, sóng gió, gia đình không hạnh phúc. Có thể khi mới bắt đầu, chuyện tình cảm của họ rất lãng mạn, nhưng thường kết thúc nhanh chóng, dang dở.

Tuy nhiên, kết quả này thường không phải lỗi do họ, bởi họ là những người vô cùng nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân, cũng như không đòi hỏi quá cao xa từ đối phương.

bảng màu sắc hợp với người mệnh thổ

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì? 

+ Màu bản mệnh của người Lộ Bàng Thổ là màu nâu và màu vàng sẫm, những màu đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành. Hai màu này không chỉ có ý nghĩa quan trọng với người mệnh Lộ Bàng Thổ, khi mà nó mang bổ sung nguồn sinh khí cho những người này, mà còn là nguồn may mắn của họ, giúp cho họ có tinh thần và nhiệt huyết cống hiến hơn.

+ Cùng với đó, những màu thuộc về hành Kim và Hỏa cũng tương đối hợp với người mệnh Thổ, mang đến cho họ nhiều may mắn. Đó là các màu như vàng, trắng, xám ghi hay đỏ, hồng, tím và da cam.

+ Đối với mệnh Mộc, mệnh này khắc Thổ nhưng với riêng người mệnh Lộ Bàng Thổ, mệnh này lại không làm được gì họ, bởi giống như đất ven đường, khô cằn và cứng rắn lên cây cỏ thường không thể mọc lên. Vì thế, những màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối thường kỵ với người mệnh Thổ lại không hề có tác dụng tiêu cực với người mệnh Lộ Bàng Thổ.

+ Trong khi đó, hành Thủy lại là khắc tinh của mệnh Thổ. Vì thế mà những màu như đen, trắng hay xanh nước biển là những màu mà người mệnh này không nên dùng.

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh gì? 

+ Về bản chất, Lộ Bàng Thổ thuộc về hành Thổ, nằm trong hai mối quan hệ tương hợp là Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ, vì thế mà người mệnh này lên chọn những người mệnh Hỏa hoặc Kim để hợp tác cũng như kết hôn

+ Ngược lại, bởi Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Lộ Bàng Thổ không nên lựa chọn người có mệnh Mộc hoặc Thủy. Như đã nói ở trên, dù Mộc không khắc Thổ nhưng cũng sẽ mang lại cho người mệnh Lộ Bàng Thổ cảm giác bất an khi ở bên.

+ Một số mệnh hợp với Lộ Bàng Thổ nhất có thể kể đến là Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ,.

+ Trong khi đó, ở chiều ngược lại, người mệnh Lộ Bàng Thổ khi kết hợp với một số mệnh sẽ đem lại kết cục bi thương. Những mệnh đó là Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Lâm, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và đặc biệt là các mệnh Thủy như Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Đại Khe Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy.

 

LỜI KẾT: Trên đây là số phận cuộc đời và tính cách của người có mệnh Lộ Bàng Thổ. Hi vọng rằng qua đây, chúng ta sẽ hiểu hơn về những người này, để cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà họ gặp phải trong cuộc sống và để yêu thương, bao bọc họ hơn, để họ không còn bị tổn thương từ những người bên cạnh.

 

Bình luận trên Facebook