Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? lựa chọn đồ thờ cúng thế nào?

Người mệnh Thổ nên lựa chọn những vật phẩm thờ cúng màu gì và tránh màu gì? Đó là điều thắc mắc của phần lớn các gia đình. Màu sắc đồ thờ cúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sức khỏe và công việc của gia chủ nên không được chọn tùy tiện. Hãy cùng tìm hiểu màu sắc đồ thờ cúng hợp và kị với người mệnh Thổ để chọn được những món đồ thờ ưng ý qua bài viết dưới đây.

Tư vi phong thủy người mệnh thổ hợp với màu sắc gì

Người mệnh Thổ hợp màu gì? 

** Theo quan niệm của thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy, mệnh Thổ được coi là mệnh hợp với nhiều màu sắc nhất. Đầu tiên, Thổ sinh ra từ Hỏa, cho nên các màu được coi là bản mệnh của Hỏa đồng thời cũng phù hợp với người mệnh Thổ.

Đó là màu đỏ, được coi là màu thuần dương, mang đến cho người mệnh Thổ thêm nguồn dương khí dồi dào, từ đó xua đuổi mọi thế lực ma quỷ đang quấy nhiễu cuộc sống của người mệnh Thổ, làm cho đường công danh sự nghiệp của họ được hanh thông, đưa họ đến với tiền tài và địa vị trong cuộc sống.

Cũng theo quan niệm trong phong thủy, màu vàng ánh kim cũng phù hợp với người mệnh Thổ, mang đến cho họ thêm nghị lực và sự cứng cỏi trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh cho những người này vượt qua thử thách chông gai trên con đường đi đến với thành công.

** Bên cạnh đó, những màu đen hay xanh đen cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ. Những vật phẩm có màu xanh đen hay đen luôn được quan niệm là sẽ mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho người mệnh Thổ, là khởi nguyên cho sự sống và thành công trong sự nghiệp đối với người mệnh Thổ.

Ngoài ra, các màu hồng hay tím cũng được cho là hợp với người mệnh Thổ, có tác dụng bổ trợ, mang thêm nhiều may mắn đến cho người mệnh này.

** Vì thế, khi chọn mua cho gia đình các món đồ đồng, người mệnh Thổ cũng sẽ có khá nhiều sự lựa chọn phù hợp, và có phần đa dạng hơn những người mang mệnh khác:

+ Gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn cho gia đình mình những món vật phẩm làm bằng đồng vàng cao cấp, mang lại màu ánh kim rực rỡ, vừa bền đẹp mang đến giá trị nghệ thuật cao, lại vừa có giá cả phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

+ Hay cao cấp hơn, người mệnh Thổ có thể lựa chọn những vật phẩm đồng làm từ đồng đỏ nguyên chất, vô cùng cao cấp, quý giá vừa đảm bảo đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ theo quan niệm của thuyết âm dương ngũ hành. Hay người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn cho gia đình mình những món đồ đồng làm từ đồng đen nguyên chất, với gam màu đen nguyên thủy và huyền bí, mang đến những sự khởi đầu hoàn mỹ cho gia chủ.

+ Đặc biệt, gia chủ mang trong mình mệnh Thổ có thể coi là những chủ nhân thích hợp nhất để sử dụng các món đồ đồng khảm tam khí hay ngũ sắc. Với gam màu chủ đạo là vàng hoặc đỏ, cộng thêm với màu sắc đa dạng có đủ đỏ vàng hay đen từ các kim loại quý hiếm khảm lên mình nó, những món đồ đồng này không chỉ mang lại sự khởi đầu tốt đẹp cho người mệnh Thổ, mà còn giúp họ duy trì một nguồn năng lượng sống thuần dương mãnh liệt, cũng như duy trì cho họ đại nghị lực, đại ý chí để vươn lên trong cuộc sống cũng như trên đường công danh, sự nghiệp.

giải đáp kiến thức về việc người mệnh thổ kỵ điều gì

Người mệnh Thổ đại kỵ với màu gì? 

+ Theo quan niệm của các nhà phong thủy, Mộc là đại kị của người mệnh Thổ, khắc chế sự may mắn cũng như đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ, vì vậy màu xanh vốn thuộc bản mệnh của người mệnh Mộc sẽ là màu kị với người mệnh Thổ.

Những vật phẩm có màu này sẽ làm giảm bớt nguồn năng lượng dồi dào vốn có của người mệnh Thổ, đồng thời triệt tiêu ý chí nghị lực của họ, để những người này không còn ý chí phấn đấu, đi vào con đường của sự thất bại.

+ Vì thế mà khi lựa chọn các món đồ đồng, gia chủ mang trong mình mệnh Thổ cần tránh những vật phẩm được chế tác từ đồng xanh nguyên chất hoặc đồng hun xanh giả cổ, bởi những vật phẩm này mang trong mình gam màu chủ đạo là màu xanh, sẽ khắc chế người mệnh Thổ.

Quan trọng hơn cả, gia chủ không nên bỏ qua lưu ý trên khi lựa chọn những món đồ đồng dùng trong thờ cúng tổ tiên, bởi nếu chọn sai nguyên tắc trên, không những gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai ương, xúi quẩy và hoạn nạn, gây ảnh hưởng tới cả công danh, tiền tài, địa vị và danh vọng cũng như sức khỏe, hạnh phúc của cả gia đình mà còn gây ra sự thiếu thành kính và tôn trọng với ông bà tổ tiên đã mất, thể hiện sự hời hợt, thiếu chú tâm tới việc thờ cúng trong gia đình và chắc chắn rằng những mong ước mà gia chủ đó khẩn cầu sẽ không được gửi đến ông bà tổ tiên ở thế giới bên kia và sẽ không được phù hộ độ trì cho mong ước đó trở thành hiện thực.

 

LỜI KẾT: Việc lựa chọn màu sắc cho đồ thờ cúng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của gia chủ. Vì thế phải thật lưu ý để chọn được những món đồ tờ có màu hợp mệnh và tránh được những màu kiêng kị. Để biết thêm các thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn chọn được bộ đồ thờ may mắn nhất.

 

Bình luận trên Facebook