Người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một mệnh riêng Kim, Mộc Thủy, Hỏa hay Thổ. Lựa chọn cho mình những món đồ có màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp con người ta có được thật nhiều may mắn. Trái lại tránh được những màu sắc kiêng kỵ cũng sẽ ngăn ngừa những điều xấu đến với bản thân và gia đình. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

khám phá người mệnh thổ thì chọn màu gì hợp

Người mệnh Thủy hợp màu gì? 

** Thủy là đại diện cho nước, là khởi nguồn của sự sống. Những người thuộc mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng, mềm mỏng và khéo léo. Đó cũng chính là điều làm lên thành công của những người mệnh Thủy, bởi họ rất biết cách đối nhân xử thế, đồng thời là  người có mối quan hệ rất rộng nên thường có quý nhân phù trợ khi gây khó khăn thử thách, qua đó luôn hóa dữ thành lành trên con đường công danh, sự nghiệp, cũng như luôn biết cân bằng các mối quan hệ gia đình để gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

** Theo phong thủy, người mệnh Thủy có màu sắc tương sinh là màu đen, xanh đen hay trắng. Những màu này khi đi theo bên cạnh cuộc sống của người mệnh Thủy sẽ giúp họ phát huy tối đa những thế mạnh như trên để có thêm thành công, tiền tài và hạnh phúc, cũng như sẽ là pháp khí phong thủy trừ tà hiệu quả, ngăn ngừa và hạn chế những rủi ro, tai ương có thể xảy ra trong cuộc sống của những người này gây ảnh hưởng không tốt tới công danh địa vị, tiền tài và danh vọng cũng như sức khỏe và hạnh phúc gia đình của họ.

** Vì vậy mà khi lựa chọn các món đồ đồng, ta nên chọn các loại đồ sau:

+ Đối với những món đồ đồng thờ cúng, gia chủ mang mệnh Thủy nên lựa chọn các vật phẩm đồng làm từ đồng đen hoặc đồng xanh nguyên chất, đồng hun xanh giả cổ hay đồng mạ bạc.

Đây không chỉ là những món đồ đồng có giá trị cao, tính thẩm mĩ đặc sắc mà còn là những món đồ đồng linh thiêng mà gia chủ mệnh Thủy dùng để hiếu kính ông bà tổ tiên, thể hiện lòng hiếu thảo và biết ơn của con cháu trong gia đình. Chúng hứa hẹn sẽ là những món đồ đồng phù hợp nhất với không gian thờ cúng của những gia chủ mang trong mình mệnh Thủy.

Ngoài ra, gia chủ mang mệnh này cũng có thể chọn cho không gian thờ cúng của gia đình mình những món đồ thờ cúng bằng đồng thau, có lượng kẽm pha trộn lớn hơn 45%, đảm bảo tạo ra màu trắng sáng như màu bạc, vừa hợp mệnh với gia chủ, vừa đảm bảo những món đồ ấy vừa bền đẹp mà giá cả lại rất bình dân.

+ Đối với các bức tượng hay các bức tranh đồng dùng để trang trí cho không gian căn nhà, gia chủ mệnh Thủy cũng nên chọn những bức tranh hay bức tượng đồng có màu đen hoặc trắng, có thể là những bức tranh, bức tượng được mạ bạc, hay được làm từ nguyên liệu đồng xanh hoặc đồng đen nguyên chất, đồng hun xanh giả cổ.

Chúng không chỉ là những món đồ trang trí hết sức đặc sắc cho không gian phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ của gia đình, mà còn là những pháp khí phong thủy quan trọng giữ lại năng lượng sống dồi dào cũng như những may mắn trong cuộc sống cho gia đình ấy, đồng thời ngăn chặn những ma quỷ đang quấy nhiễu gia đình ấy.

giải đáp phong thủy dành cho người mệnh thổ

Người Mệnh Thủy kị màu gì? 

+ Bên cạnh những màu sắc phù hợp mang lại may mắn, người mệnh Thủy cũng nên tránh một số màu tương khắc sẽ hạn chế sự may mắn, mang đến nhiều tai ương cho gia đình.

Đó là những màu bản mệnh gắn liền với mệnh Hỏa, cụ thể là màu đỏ và màu vàng, bởi theo thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy, Hỏa xung khắc với mệnh Thủy, vì thế mà những màu sinh ra từ mệnh Hỏa sẽ đốt cháy đi nguồn sinh khí của người mang mệnh Thủy, từ đó suy yếu sức khỏe, triệt tiêu may mắn, làm cho người mệnh Thủy gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống và công danh sự nghiệp cũng như dẫn đến nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình hay còn có thể trở thành nguồn năng lượng hỗ trợ cho các thế lực ma quỷ đen tối quấy nhiễu gia đình của những người mệnh Thủy.

+ Áp dụng vào công việc chọn các vật phẩm đồng cho gia đình, người mệnh Thủy nên tránh những món đồ được làm từ đồng đỏ nguyên chất và đồng vàng, cũng như những món đồ được mạ vàng nguyên chất, bởi đây là những món đồ có màu đặc trưng là màu đỏ và vàng, xung khắc với người mệnh Thủy.

Những món đồ đồng khảm tam khí hay ngũ sắc cũng có phần không phù hợp với họ, bởi với nguyên liệu chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng, kết hợp với vàng nguyên chất, những món đồ đồng này thường có gam màu chủ đạo là vàng hoặc đỏ.

+ Đặc biệt là trong việc chọn đồ đồng thờ cúng, người mệnh Thủy cần hết sức lưu tâm những điều trên, bởi không đơn giản chỉ gây ảnh hưởng tới gia đình của gia chủ, việc chọn nhầm phải những món đồ có màu sắc kiêng kị còn bị coi là hành động bất kính với ông bà tổ tiên, thể hiện thái độ không coi trọng công việc thờ cúng vốn rất linh thiêng của gia đình và chắc chắn rằng gia chủ đó sẽ không được phù hộ những điều đã cầu ước.

 

LỜI KẾT: Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp những gia chủ mệnh Thủy lựa chọn được màu sắc đồ thờ cúng hợp với mệnh của mình để có được cuộc sống đầy tài lộc, may mắn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Bình luận trên Facebook