Sao thái dương

Bạn đang có sao Thái Dương chiếu mệnh và đang có nhu cầu tìm hiểu về ngôi sao này, bởi bạn đang phân vân không biết đây là ngôi sao chiếu mệnh tốt hay xấu, có ảnh hưởng ra sao đến bạn trong năm nay.

Nếu đang bị phân vân này làm cho đau đầu đôi chút, bạn đừng nên bỏ qua bài viết này, bởi ngay sau đây, xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu về sao Thái Dương để nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về ngôi sao chiếu mệnh này.

Sao Thái Dương là gì? 

Theo tử vi, hàng năm, số mệnh con ngựa đều ứng với một ngôi sao. Có tổng số 9 ngôi sao như vậy, được người ta gọi là Cửu Diệu và sao Thái Dương là một trong số chín ngôi sao chiếu mệnh ấy.

Trong Cửu Diệu, có sao chiếu mệnh xấu gọi là sát tinh và có sao chiếu mệnh tốt gọi là phúc tinh. Sao Thái Dương là một phúc tinh, và có thể coi là phúc tinh mang nhiều ý nghĩa nhất trong số các phúc tinh. Người có sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn trong năm đó, từ sức khỏe, tài lộc tới hạnh phúc gia đình.

Trong ngũ hành, sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Vì thế ngôi sao này có quan hệ tương sinh với hành Mộc và nằm trong quan hệ tương khắc với hành Thủy và Thổ. Màu bản mệnh của ngôi sao này là màu đỏ.

Sao Thái Dương tốt hay xấu? 

Sao Thái Dương là một sao chiếu mệnh tốt 

Như đã nói ở trên, ngôi sao chiếu mệnh này chính là phúc tinh tốt nhất trong Cửu Diệu, ngôi sao này được cho sẽ mang lại nhiều may mắn đặc biệt cho người được nó chiếu mệnh. Dù mức độ ảnh hưởng khác nhau đối với nam mạng và nữ mạng, nhưng về cơ bản thì ảnh hưởng của sao Thái Dương như sau:

+ Ảnh hưởng tới tài lộc: những người được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm đó sẽ nhận được nhiều may mắn lớn trong làm ăn kinh doanh. Buôn bán, làm ăn gì họ cũng sẽ có được thành công lớn, tiền bạc chảy vào nhà nhiều hơn và tiền bạc trong nhà không bị thất thoát đi.

Bởi vậy, những người này cần phải tận dụng những năm có sao chiếu mệnh tốt để phát triển công việc làm ăn buôn bán nếu muốn giàu lên nhanh chóng.

+ Ảnh hưởng tới con đường công danh sự nghiệp : những năm được sao Thái Dương chiếu mệnh, con người ta cũng sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Những người đang nghiên cứu, học tập sẽ có được nhiều thành tựu, có được đỗ đạt cao trong năm đó.

Những người đang làm việc, cống hiến sẽ có được đà thăng tiến nhanh chóng, có được vị trí lãnh đạo cao hơn, có quyền lực hơn và được nhiều người trọng vọng, ngưỡng mộ.

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe : với tư cách là một phúc tinh chủ, ngôi sao chiếu mệnh này chứa nhiều nguồn năng lượng tốt, bổ sung cho người mà nó chiếu mệnh nguồn sinh khí dồi dào để những người này có một sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn, tránh ốm đau bệnh tật và hạn chế được những tai nạn không đáng có.

+ Ảnh hưởng đến đường tình duyên và hạnh phúc gia đình : là một phúc tinh, đồng thời có bản mệnh là Hỏa, ngôi sao chiếu mệnh này mang đến cho gia đình của người mà nó chiếu mệnh sự ấm áp.

Sao Thái Dương sẽ bổ sung nguồn Hỏa khí nóng ấm và mạnh mẽ để gia đình ấy có được hạnh phúc vốn có, hâm nóng tình cảm gia đình. Sao chiếu mệnh này cũng được cho là có tác động lớn đến đường con cái của người mà nó chiếu mệnh.

Hầu hết những người được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm đó đều có được quý tử để nối dõi tông đường. Đối với những người chưa có gia đình, Sao này sẽ bổ sung may mắn cho họ để những người này tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình trong năm đó.

Sao Thái Dương đôi khi cũng có ảnh hưởng xấu đến người mà nó chiếu mệnh 

Tuy là một đại phúc tinh, nhưng đôi khi sao Thái Dương cũng mang đến những tín hiệu tiêu cực, mang đến sự xui xẻo cho người mà nó chiếu mệnh. Theo đó, trong tháng Sáu và tháng Mười âm lịch, ngôi sao chiếu mệnh này có thể mang đến những mất mát về tiền bạc, ốm đau bệnh tật và những bất ổn trong các mối quan hệ gia đình, xã hội đối với những người này.

Tuy nhiên, về cơ bản thì sao Thái Dương vẫn là một phúc tinh, nên những xui xẻo mà chúng gây ra thường khá nhỏ, không phải là đại họa và hoàn toàn có thể trừ bỏ, phòng tránh. Mặt khác, ảnh hưởng xấu có sao này đến nữ mạng cũng thường phổ biến hơn ở nam mạng.

Trong trường hợp sao Thái Dương là một sao xấu, người bị sao này chiếu mạng cần phải cúng giải hạn. Thời gian cúng giải hạn ngôi sao chiếu mệnh này là từ 9h tối đến 11h tối ngày 27 âm lịch hàng tháng. Người bị sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ thắp 12 ngọn nến về phía sao này hiện và vái lạy 12 vái để trừ bỏ đi sát khí của ngôi sao chiếu mệnh.

Sao Thái Dương chiếu mệnh nam 

Theo phong thủy, sao Thái Dương đối với nam mạng là một ngôi sao tốt và tác động xấu của nó đến người mà nó chiếu mệnh là rất nhỏ, rất ít, hoàn toàn có thể bỏ qua.

Đối với nam mạng, ngôi sao chiếu mệnh này chủ yếu ảnh hưởng tới tài lộc và đường công danh sự nghiệp của họ. Trong năm mà sao Thái Dương chiếu mệnh, người đàn ông trong gia đình thường sẽ kiếm được nhiều tiền bạc hơn, thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Ở nam, sao Thái Dương chiếu mệnh họ vào những năm họ 5 tuổi, 14 tuổi, 23 tuổi, 32 tuổi, 41 tuổi, 50 tuổi, 59 tuổi, 68 tuổi và 77 tuổi. Như vậy, vào năm nay, 2020, những người nam mạng có sao này chiếu mệnh là những người sinh ra vào các năm là năm Đinh Hợi 2007, năm Mậu Dần 1998, năm Kỷ Tỵ 1989, năm Canh Thân 1980, năm Tân Hợi 1971, năm Nhâm Dần 1962, năm Quý Tỵ 1953,…

Sao Thái Dương chiếu mệnh nữ 

+ So với nam mạng, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ có phần phức tạp hơn. Về cơ bản, ngôi sao chiếu mệnh này vẫn là một phúc tinh mang đến cho họ nhiều may mắn.

Vào những năm mà sao Thái Dương chiếu mệnh, gia đình những người này thường có được sự yên ấm hạnh phúc và họ sớm hạ sinh được quý tử để nối dõi tông đường. Đặc biệt, Trong năm này, nữ mạng thường được quý nhân phù trợ để tránh khỏi nhiều tai họa lớn.

+ Tuy nhiên, đối với nữ mạng, ngoài là một phúc tinh, sao Thái Dương đôi khi còn mang lại nhiều xui xẻo. Thường thì những xui xẻo này thường đến vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch. Cách thức để hóa giải những xui xẻo này là cúng giải hạn như đã nói ở trên.

Bên cạnh đó, để hạn chế đến mức thấp nhất những xui xẻo mà ngôi sao chiếu mệnh này mang đến, nữ mạng nên mang bên người một vài đồ vật có thuộc tính Mộc như vòng gỗ và tránh mang nhiều đồ kim khí trên người như nhẫn, dây chuyền được làm từ vàng, bạc.

+ Ở nữ mạng, sao Thái Dương chiếu mệnh họ vào những năm 7 tuổi, 16 tuổi, 25 tuổi, 34 tuổi, 43 tuổi, 52 tuổi, 61 tuổi, 70 tuổi và 79 tuổi. Như vậy, năm nay những người nữ mạng có sao này chiếu mệnh là những người sinh ra vào các năm Ất Dậu 2005, Bính Tý 1996, năm Đinh Mão 1987, năm Mậu Ngọ 1978, năm Kỷ Dậu 1969, năm Canh Tý 1960, năm Tân Mão 1951,…

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số thông tin cơ bản về sao Thái Dương chiếu mệnh nam mạng và nữ mạng. Hy vọng rằng trong những năm này, sao Thái Dương sẽ là phúc tinh với tất cả mọi người, để ai được ngôi sao này chiếu mệnh cũng gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, đồng thời tránh được một vài xui xẻo không đáng có và đó sẽ là 1 năm thật hoàn hảo.

 

Bình luận trên Facebook