Tuổi sửu hợp với nghề nghiệp gì? Nên kinh doanh buôn bán gì?

Bạn sinh ra vào năm Sửu và đang có dự định tự kinh doanh hoặc tìm nghề nghiệp. Bạn đang phân vân chưa lựa chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp với tuổi của mình

Nếu bạn đang có tâm trạng đó thì đừng bỏ qua bài viết này, bỏi ngay sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh mà người tuổi Sửu nên lựa chọn.

Người tuổi Ất Sửu 1985 lựa chọn nghề nghiệp gì, kinh doanh gì? 

Thông tin cơ bản cần biết về tuổi này 

+ Người sinh năm 1985 cầm tinh con trâu và có bản mệnh là Hải Trung Kim, có nghĩa là vàng trong biển.

+ Cuộc đời của người tuổi Ất Sửu yên bình và không có nhiều sóng gió. Tuy nhiên, công việc của họ lại không có nhiều sự bứt phá, và đặc biệt có khả năng đi xuống dốc nếu họ lựa chọn sai nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh.

+ Tính cách của những người sinh năm 1985 có phần bình lặng, hướng nội. Họ nói ít làm nhiều và ít khi những người bên cạnh hiểu được những gì họ đang suy nghĩ. Cũng vì thế mà họ ít kẻ thù, nhưng cũng không có được những mối quan hệ đặc biệt, giúp đỡ nhiều cho họ trong công việc và cuộc sống.

Những người này tuy cần cù, chịu khó nhưng cũng dễ bỏ cuộc khi làm những công việc mà mình không yêu thích, không có hứng thú. Vì thế mà họ càng cần lựa chọn nghề nghiệp hợp với tuổi của mình, bởi chỉ có như vậy, họ mới có được nhiệt huyết cống hiến cao độ và không bỏ cuộc giữa chừng.

Người tuổi Ất Sửu chọn nghề nghiệp như thế nào? 

Người tuổi 1985 có bản mệnh là Kim, vì thế mà trước tiên, họ nên lựa chọn những nghề nghiệp thuộc hành Kim. Những nghề nghiệp này không chỉ là sở trường của họ, làm cho họ có hứng thú lớn mà còn giúp họ dễ dàng có được thành công viên mãn.

Bên cạnh đó, những ngành nghề thuộc hành Thổ cũng là những nghề mà tuổi Ất Sửu nên lựa chọn. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, nên những công việc thuộc hành Thổ chính là yếu tố cần và đủ để trợ giúp người sinh năm 1985 tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc hơn nữa trên con đường công danh sự nghiệp.

Đối với các ngành nghề thuộc hành Mộc, tuy Kim khắc Mộc nhưng đối với bản thân người mệnh Kim như người tuổi này, Mộc lại không gây hại cho họ nên những người này hoàn toàn có thể lựa chọn những nghề nghiệp thuộc Mộc.

Ở chiều ngược lại, người tuổi Ất Sửu 1985 không nên lựa chọn các ngành nghề thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo ngũ hành, tuy Kim sinh Thủy nhưng đây lại là sinh xuất, tất cả nguồn năng lượng sẽ được chuyển sang hành Thủy, gây hại cho Kim. Trong khi đó, Hỏa khắc Kim mạnh mẽ, làm cho Kim bị tan chảy.

Người sinh năm 1985 nên lựa chọn những nghề nào? 

Trước tiên, những ngành nghề mà người sinh năm Ất Sửu nên lựa chọn nhất là những ngành nghề liên quan đến điện tử – viễn thông và các ngành liên quan tới kim loại. Một số ngành nghề cụ thể có thể kể đến như sản xuất, kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng, luyện kim, kỹ sư chế tạo máy, chế tạo các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi. Cùng với đó, họ nên lựa chọn một số nghề nghiệp yêu cầu có sự cứng rắn như vận động viên võ thuật, luật sư, bác sĩ, kế toán, cảnh sát, thẩm phán, kiểm sát viên,…

Những ngành nghề khác mà người tuổi Sửu này có thể lựa chọn là kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, các ngành nghề liên quan tới nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng, kỹ sư nông nghiệp hoặc các nghề liên quan tới bất động sản,…

Cuối cùng, nếu những nghề trên không phải là ngành nghề mà những người sinh năm 1985 yêu thích, họ có thể lựa chọn một số ngành nghề khác như nghề mộc, thầy thuốc Đông y, giáo viên, hay các nghề liên quan tới tơ lụa, vải vóc,…

Ngược lại, những người này nên tránh làm các nghề liên quan đến sông nước như đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, vận tải biển, vận động viên bơi lội hoặc các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, thám hiểm biển, đại dương. Những ngành nghề thuộc Hỏa như ẩm thực, kỹ thuật điện, hóa dầu, sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, cứu hỏa,… cùng là những nghề mà họ nên tránh.

Người tuổi Ất Sửu nên kinh doanh gì để phát tài? 

Nếu có ý định mở cửa hàng kinh doanh, tuổi Ất Sửu tốt nhất nên lựa chọn kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh vàng bạc đá quý, mở cửa hàng buôn bán điện thoại, máy tính, cửa hàng buôn bán nông sản hoặc cửa hàng buôn bán vải vóc, tơ lụa. Nếu có điều kiện, những người này cũng có thể buôn bán bất động sản.

Trong khi đó, họ không nên lựa chọn kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản, mỹ phẩm, hóa chất hay không nên mở cửa hàng xăng dầu,…

Người tuổi Đinh Sửu 1997 lựa chọn nghề gì, kinh doanh gì? 

Thông tin cơ bản về tuổi này 

Người sinh năm 1997 cầm tinh con trâu và có bản mệnh là Giản Hạ Thủy.

Trong tuổi của những người này có sự xung đột nhất định, gây khó khăn cho con đường công danh sự nghiệp của họ về sau bời Đinh thuộc Hỏa, trong khi bản mệnh của họ lại là Thủy, mà theo ngũ hành, Thủy – Hỏa là cặp ngũ hành tương khắc nhau mạnh mẽ nhất. Vì thế mà khi lựa chọn nghề nghiệp, những người tuổi này phải đặc biệt chú ý chọn những nghề sao cho yếu tố Thủy trong bản mệnh của họ được bổ sung để giảm bớt Hỏa khí trong tuổi của họ.

Tuổi Đinh Sửu có bàn tính hiền lành, đặc biệt họ rất chăm chỉ nên khi lựa chọn những công việc phù hợp với tuổi của mình, cơ hội để họ có được thành công viên mãn là rất lớn.

Người sinh năm 1997 lựa chọn nghề nghiệp như thế nào? 

Những ngành nghề mà người tuổi Đinh Sửu nên nghĩ đến trước tiên là các nghề thuộc hành Thủy. Đây là những nghề mà người tuổi Đinh Sửu dễ dàng thành công và có được thành công lớn. Những nghề này cũng chứa đựng rất ít khó khăn, thử thách với họ nên có thể làm giảm nguy cơ thất bại.

Bên cạnh đó, những nghề thuộc hành Kim cũng là những nghề mà họ nên lựa chọn, vì Kim sinh Thủy, giúp họ dễ dàng có được thành công hơn.

Trong khi đó, các ngành nghề thuộc hành Mộc và hành Thổ là những nghề mà người tuổi Đinh Sửu không nên lựa chọn. Những nghề này xung khắc hoặc sinh xuất với tuổi của họ, có thể dẫn đến cho họ nhiều thất bại thảm hại hoặc có thành công cũng không lớn, không vang dội.

Người tuổi Đinh Sửu nên lựa chọn nghề nào?

Những nghề mà người tuổi Sửu 1997 nên lựa chọn trước tiên là những nghề liên quan tới yếu tố sông nước như vận tải biển, thám hiểm và nghiên cứu biển, đại dương, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản hay vận động viên bơi lội, kỹ sư chế tạo tàu biển,..

Một số ngành nghề khác mà họ cũng nên lựa chọn là kỹ sư xây dựng, kỹ sư chế tạo máy, các ngành nghề liên quan tới vật liệu xây dựng, sắt thép, vàng bạc hoặc các nghề liên quan tới chính trị, pháp luật như luật sư, thẩm phán, công chức nhà nước, cảnh sát, bộ đội,…

Trong khi đó, những người này không nên lựa chọn những nghề nghiệp liên quan tới đất đai như môi giới, buôn bán bất động sản, cán bộ địa chính, nhà hàng khách sạn hay các nghề liên quan đến nông nghiệp, văn hóa nghệ thuật,…

Người tuổi Đinh Sửu nên kinh doanh gì? 

Nếu lựa chọn làm kinh doanh, người sinh năm 1997 có thể kinh doanh các mặt hàng như vàng bạc đá quý, sắt thép, buôn bán thủy hải sản hay mở cửa hàng điện thoại, siêu thị điện máy,…

Trong khi đó, họ không nên buôn bán nông sản, tơ lụa, buôn bán nhà đất hay mở nhà hàng, khách sạn bởi sẽ khó có được lợi nhuận cao.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp và mặt hàng kinh doanh dành cho người tuổi Sửu. Mong rằng tất cả những người tuổi Ất Sửu và tuổi Đinh Sửu đang ấp ủ hoài bão khởi nghiệp đều sẽ lựa chọn được nghề nghiệp thích hợp với tuổi của mình để có một tương lai tươi sáng, một con đường công danh sự nghiệp thành công rực rỡ.

 

Bình luận trên Facebook