Cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy  

Cây dâu tằm là loài cây quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, xuất hiện trong  nhiều tác phẩm thơ ca hò vè. Bên cạnh đó, loài cây này còn được phong thủy nhắc đến với  nhiều diệu dụng trừ tà hữu ích.

Người ta dùng cây dâu tằm trong nhiều nghi thức trừ tà, từ việc xua đuổi tà ma quấy nhiễu, trêu chọc trẻ em cho tới xua đi những điều không may mắn  từ những người phụ nữ đang ở cữ hay xua đi những cơn ác mộng xuất hiện trong giấc  ngủ…

Tuy nhiên, việc dùng cây dâu tằm thế nào cho đúng và hiệu quả tốt nhất trong việc trừ tà thì không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu đủ. Vì thế, hôm nay, bài viết này xin được giới  thiệu đến các bạn những công dụng trừ tà của cây dâu tằm và làm thế nào để sử dụng cây  dâu tằm đúng cách nhất, mang lại hiệu quả trừ tà tốt nhất.

Những công dụng kỳ diệu của cây dâu tằm 

Từ xưa đến nay, cây dâu tằm gắn liền với nền nông nghiệp Việt Nam. Đây là loài cây được  trồng phổ biến để nuôi tằm, một loại sâu bướm có khả năng nhả tơ, dùng để dệt nên lụa tơ  tằm thượng hạng. Vì thế, có thể nói cây dâu chính là nguồn gốc cho sự ra đời của mặt hàng  tơ lụa nổi tiếng thế giới.

Cây dâu tằm cũng xuất hiện như một vị thuốc quý trong Đông y, được dùng trong nhiều bài  thuốc và ít gây ra tác dụng phụ:

Vỏ và rễ cây có vị ngọt, tính mát, được dùng để trị ho có đờm, các vết thương xuất hiện  hiện tượng sưng, viêm và xuất hiện trong bài thuốc chữa bí tiểu.

Lá của cây dâu có vị hơi đắng, được dùng như một bài thuốc chữa ho, cảm, sốt, điều trị huyết áp cao, ho có đờm và có tác dụng an thần rất tốt.

Các loại côn trùng ký sinh trên cây dâu cũng xuất hiện trong nhiều bài thuốc quý của Đông  y, dùng để chữa ho, liệt dương, di tinh,…

Cây dâu tằm khi kết hợp với các vị thuốc khác mang đến nhiều diệu dụng như chữa đau  nhức xương khớp, chữa đau mắt, chữa huyết áp cao, chữa hen suyễn và có khả năng ổn  định đường huyết rất tốt ở người tiểu đường.

Quả dâu có tính mát, vị ngọt hơi chua, chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm, kali có tác  dụng giải nhiệt, cầm máu rất tốt, giúp điều hòa kinh nguyệt. Loại quả này còn được sử dụng  để ngâm rượu.

Trong phong thủy, cây dâu tằm được dùng để xua đuổi tà ma rất hiệu quả và dễ thực hiện.

Dùng cây dâu tằm để trừ tà trong phong thủy 

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma, cụ thể cây  dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma  đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy  nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau  khi thực hiện nghi thức trừ tà.

Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, người ta treo quanh phòng của sản phụ đó  9 cành dâu để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình  ấy.

Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon, hay bị bóng đè, có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối để xua đuổi ma quỷ.

Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên, đặc biệt là nếu  trong quá trình di chuyển của bé, có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo,  người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để tránh cho ma quỷ theo về quấy  phá.

Ngày nay, người ta còn dùng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích  trừ tà, bởi theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu rất mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ mọi luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không chỉ giúp bảo vệ người đeo nó khỏi  ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn có thể giúp cho người đó  phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.

Trong phong thủy, cây dâu tằm thường được trồng ở đằng sau nhà. Ở vị trí này, cây dâu  không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể mang lại  may mắn lớn cho gia đình ấy, đem lại thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo lý giải của các  nhà phong thủy, cây dâu tằm được trồng ở đằng sau nhà sẽ phát ra một luồng âm khí cực  thịnh. Luồng âm khí này sẽ lấn át toàn bộ mọi ma khí khác, khiến cho ma quỷ nhầm tưởng  rằng trong gia đình này đang có một thế lực lớn đến từ cõi âm canh giữ và không dám xâm  phạm căn nhà.

Ngày nay, một số nơi còn dùng gỗ của cây dâu tằm phơi không sau đó nghiền thành bột và  rắc quanh nhà để trừ ma quỷ, đặc biệt là trong tháng cô hồn, giề làm trên được khá nhiều  gia đình thực hiện.

Lưu ý khi sử dụng cây dâu tằm để trừ tà, xua đuổi ma quỷ 

+ Cây dâu tằm là loài cây có tác dụng hữu hiệu trong xua đuổi tà ma, tuy nhiên, chúng chỉ có  tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách. Trong các gia đình, khi treo cành cây dâu để trừ tà cho trẻ sơ sinh, cần phải treo đủ 7 cành dâu nếu gia đình đó sinh bé trai, và 9 cành  dâu nếu gia đình đó sinh bé gái.

Theo quan niệm, bé trai có ba hồn bảy vía và 7 cành dâu  ấy sẽ bảo vệ 7 vía của bé, còn bé gái sẽ có 9 vía nên cần phải đủ 9 cành dâu để bảo vệ 9  vía này của bé. Nếu số cành dâu thừa hoặc thiếu, việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ cho các bé  sẽ không linh nghiệm. Trong trường hợp làm vòng đeo tay, nếu là nam mạng đeo thì nên  làm chiếc vòng có 7 hạt dâu còn nếu là nữ mạng đeo thì nên làm 9 hạt.

+ Cây dâu tằm trong tiếng Hán có nghĩa là tang, đồng nghĩa việc chết chóc, vì thế mà không  nên dùng loại cây này trong các nghi thức trừ tà của đám cưới, lễ cầu may. Bên cạnh đó,  cây dâu tằm còn mang ý nghĩa về sự lẳng lơ, nên nếu dùng trong các nghi thức trừ tà ở đám cưới, cuộc hôn nhân này sẽ không hạnh phúc, rất dễ dẫn đến vợ hoặc chồng ngoại  tình.

+ Trong phong thủy, cây dâu tằm được cho là mang trong mình nguồn âm khí lớn, gắn liền  với sự chết chóc, tang tóc. Vì thế mà các nhà phong thủy quan niệm rằng tuyệt đối không  được đặt cây dâu tằm ở trong nhà hay đặt trước cửa nhà.

Ở những vị trí này, cây dâu tằm  chẳng những không phát huy được hiệu quả trừ tà của nó mà còn mang đến nhiều tai họa,  xúi quẩy cho gia đình. Chuyện xưa có kể rằng, ở Trung Quốc có một người tên là Bào Viên  ốm đau bệnh tật quanh năm. Người này chạy chữa mãi không khỏi đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy.

Vị này gieo quẻ bói và nói rằng ở trước cửa nhà Bào Viên có  một cây dâu lớn, phải chặt cây này đi thì Bào Viên mới khỏi bệnh. Người này làm theo lời  thầy phong thủy và lập tức khỏi bệnh. Từ đó, người ta lưu truyền quan niệm không được  trồng cây dâu tằm ở trước cửa nhà.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số thông tin về công dụng của cây dâu tằm, trong đó đặc biệt là công dụng  trừ tà của loại cây này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đến bạn một phương pháp trừ tà  hữu hiệu nhất để không còn ai bị ma quỷ quấy nhiễu trong cuộc sống nữa.

 

Bình luận trên Facebook