Đi lễ ông Hoàng Mười cầu gì? Sắm lễ như thế nào? 

Chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày, đã không ít lần bạn được nghe kể về quan Hoàng  Mười và được khuyên đi lễ đền ông Hoàng Mười để cầu nhiều điều may mắn trong cuộc  sống. Đền ông Hoàng Mười thì ai cũng biết, nhưng đi lễ ở đây thế nào cho đúng thì không  phải ai cũng hiểu tường tận.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách đi lễ đền ông Hoàng Mười để ai cũng có thể sắm được một lễ đơn giản nhất nhằm cầu mong  những điều may mắn nhất từ vị quan Hoàng này.

Đền ông Hoàng Mười là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam. Đền tọa lạc  tại huyện Hưng Nguyên – Nghệ An, thờ quan Hoàng Mười – một trong thập nhị quan Hoàng  trong văn hóa dân gian Việt Nam. Đền khai hội vào ngày 10/10 âm lịch và được khách thập  phương, thậm chí là nhiều du khách nước ngoài tìm đến để cầu may mắn.

Đến đền ông Hoàng Mười cầu gì? 

Đi lễ ông Hoàng Mười cầu công danh 

+ Theo truyền thuyết, khi còn tại thế, ông Hoàng Mười là một vị quan có uy quyền. Người ta  cho rằng, hóa thân của ông Hoàng Mười là tướng Nguyễn Xí – một đại tướng quân có công  lớn giúp vua Lê Thái Tổ dẹp yên giặc minh, thống nhất đất nước. Lại có nhiều câu chuyện  kể lại rằng trong một kiếp hạ trần làm người, ông Hoàng Mười là con trai của vua Lý Thái  Tổ. Bên cạnh đó là nhiều câu chuyện khác về thân thế và cuộc đời của vị quan Hoàng này.

+ Tuy khác nhau về nội dung, nhưng tựu chung lại, các câu chuyện về xuất thân của quan  Hoàng Mười đều cho rằng, ông Hoàng Mười có xuất thân quyền quý, là tướng quân hay là  vương công quý tộc, vị quan Hoàng này cũng để lại nhiều chiến công, nhiều phúc đức cho  đời.

+ Với quyền uy và địa vị cao quý ấy, người ta luôn tin tưởng rằng ông Hoàng Mười chính là vị thần sẽ mang đến sự thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp cho bản thân mình.

Vì thế mà hầu hết những người đến ngôi đền này xin lộc đều cầu mong được quan Hoàng  Mười phù hộ độ trì cho học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt, đường quan lộ được hanh thông,  bản thân sớm vươn lên các vị trí lãnh đạo chủ chốt, có quyền lực lớn và được người đời  ngưỡng vọng, lưu tiếng thơm lại đời sau.

Đến đền ông Hoàng Mười cầu tài lộc 

Theo truyền thuyết dân gian kể lại, ông Hoàng Mười sau khi về trời đã để lại nhiều tiền bạc,  tài sản của mình lại chốn nhân gian, ban phát cho những người nghèo, kẻ đói khát. Khi đã  trở thành một vị thánh nhân, vị quan Hoàng này cũng thường xuyên hiển linh ban phát tài  lộc cho dân chúng trong vùng. Đã nhiều người kể lại việc bản thân nằm mộng được quan  Hoàng Mười chỉ bảo cho cách làm ăn và sau đó đều ăn nên làm ra, cửa nhà khấm khá.

Chính từ điều đó, người ta có quan niệm rằng, vào ngày khai hội đền ông Hoàng Mười,  cũng là ngày vị thánh nhân này hiển linh, nếu thành tâm cầu khấn, sẽ được quan Hoàng  ban phát cho nhiều tài lộc, và từ đó, đền ông Hoàng Mười trở thành địa chỉ cầu tài cầu lộc  linh thiêng bậc nhất tại Việt Nam.

Đi lễ ông Hoàng Mười để cầu sức khỏe 

Tương truyền rằng, sau khi nhập thánh, quan Hoàng Mười với pháp lực vô biên đã hiển linh  ở khắp nơi, giúp đỡ con dân đẩy lùi nhiều dịch bệnh, chữa bệnh cho nhiều người dân tha  hương cầu thực gặp cảnh ốm đau, bệnh tật.

Vì thế mà người ta quan niệm rằng, đến đền ông Hoàng Mười chỉ cần khấn vái thành tâm  sẽ được ngài phù hộ cho khỏi ốm đau bệnh tật, vượt qua nhiều đại họa sát thân.

Người ta  cũng cầu mong được quan Hoàng Mười ban phát cho một sức khỏe tốt để có thể làm  những việc đại sự. Nhiều người còn đến đây để cầu mong cho cả gia đình mình được sống  lâu, sống thọ, có một tuổi già khỏe mạnh để hưởng phúc ấm cùng con cháu.

Đến đền ông Hoàng Mười để cầu buôn bán thuận lợi 

Đền ông Hoàng Mười là một địa chỉ không còn xa lạ với bất kỳ người nào làm kinh doanh.  Cùng với đến ông Hoàng Bảy, đền ông Hoàng Mười được coi là một trong hai ngôi đền linh  thiêng nhất tại Việt Nam mà bất kỳ người làm nghề buôn bán nào cũng nên ghé thăm ít nhất  một lần trong đời.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ thấy công việc làm ăn buôn bán của gia đình và bản thân trở lên thuận lợi hơn rất nhiều từ khi đi lễ đền ông Hoàng Mười. Họ cho rằng, mọi thứ mình  khấn vái một cách thành tâm tại đây đều dần trở thành hiện thực.

Theo đó, người ta đến  đền ông Hoàng Mười để cầu được mua may bán đắt, công việc làm ăn luôn bình an, suôn  sẻ, thuận buồm xuôi gió, cửa hàng cửa hiệu nhà mình có đông khách hàng ghé thăm để họ thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể.

cầu bình an, hạnh phúc 

Khi còn tại thế, quan Hoàng Mười luôn hết mình vì hạnh phúc của con dân, và đến khi nhập  thánh, vị quan Hoàng này vẫn luôn hiển linh để ban phát cho nhân dân nhiều hạnh phúc.

Vì vậy, nhiều người đến lễ ngôi đền này chỉ đơn giản là cầu mong cho bản thân và gia đình  mình luôn được bình an, yên ổn, mọi chuyện dữ hóa lành và gia đình mình có một cuộc  sống thật sự hạnh phúc, yêu thương nhau.

Chuẩn bị lễ vật đi đền ông Hoàng Mười  

Đi lễ đền ông Hoàng Mười không cần thiết phải mâm cao cỗ đầy, mà quan trọng nhất là sự thành tâm khấn vái và một lòng hướng thiện, làm việc thiện. Nếu mâm cao cỗ đầy mà làm  việc ác, trái với luân thường đạo lý thì có khấn vái nhiều đến đâu cũng không được linh ứng.  Nếu một lòng hướng thiện và cầu bái thành tâm thì chỉ cần một nén nhang cũng đủ để quan  Hoàng Mười chứng giám và phù hộ độ trì.

Theo nhà đền, nếu đi lễ đền, khách thập phương có thể chuẩn bị những lễ vật đơn giản như  hương, hoa, quả tươi, xôi oản hoặc thêm giò, thịt. Khách thập phương cũng có thể chuẩn bị tiền công đức tùy tâm, tốt nhất nên chuẩn bị tiền chẵn để làm công đức thay vì rải tiền lẻ.

Nếu bạn là người có điều kiện, có thể chuẩn bị một mâm lễ với những lễ vật đầy đủ sau:

  • 1 mâm xôi gà và 1 chai rượu, 1 chai nước.
  • 1 mâm sớ điệp và trầu cau.
  • 1 mâm có 5 dây vàng quan màu vàng, 1 mâm 1 dây vàng trắng, tiền vàng, tiền quan.
  • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối trắng, 5 quả trứng và 1 bó hoa.
  • 1 mâm quả tươi.
  • Tiền công đức tùy tâm.

Căn ông Hoàng Mười là gì?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, căn và quả là hai khái niệm khá trừu tượng, nhưng  lại gắn với cuộc đời của nhiều con người. Theo đó, những người nặng căn nặng quả thường sẽ khó có cuộc sống như một người bình thường, những người này được định sẵn  phải nương nhờ cửa thánh để làm lính, làm đồng, theo hầu các quan.

Theo đó, người có căn ông Hoàng Mười là những người có số mệnh cuộc đời gắn liền với  quan Hoàng Mười, được định sẵn phải theo hầu quan Hoàng Mười để có được cuộc sống  yên ổn. Những người có căn ông Hoàng Mười khi đến đền này diện thánh và hầu đồng  thường rất say mê, hưng phấn và sẽ được thánh nhập.

Cũng theo đó, những người có căn ông Hoàng Mười thường có tính cách giống với vị thánh  nhân này. Họ thường hòa hoa, phong nhã, giỏi thơ ca, văn chương và có con đường công  danh sự nghiệp xán lạn, đỗ đạt thành tài, được người đời ngưỡng vọng, kính nể.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số thông tin về đền ông Hoàng Mười cũng như cách sắm một khóa lễ tại  đền này. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích để bạn có một chuyến viếng thăm đền ông Hoàng  Mười bình an và thuận lợi, qua đó mang nhiều may mắn, phúc lộc về cho bản thân và gia  đình mình.

 

Bình luận trên Facebook