Cháy bát hương bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì? Lý giải nguyên nhân

Bàn thờ Thần Tài là một không gian thờ cúng xuất hiện trong nhiều gia đình, đặc biệt là  những gia đình làm ăn buôn bán. Người ta lập bàn thờ này và thờ cúng hàng ngày nhằm  cầu mong cho công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió,  qua đó mang về cho gia đình đó nhiều tài lộc, tiền bạc và địa vị cũng như sự phú quý.

Tuy  nhiên, cũng bởi lý do quá thường xuyên hương khói nên đôi khi bát hương trên bàn thờ này  bốc cháy, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhiều gia chủ. Vậy vì đâu mà bát hương trên  bàn thờ Thần Tài lại bốc cháy và liệu rằng, đó có phải là điềm báo gì đó với gia đình. Bài  viết này sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc trên.

Cháy bát hương trên bàn thờ Thần Tài là điềm lành hay dữ? 

Trong văn hóa tâm linh có mô tả khá kỹ về hiện tượng cháy bát hương trên bàn thờ Thần  Tài, và cho rằng, đây là điềm dữ, báo hiệu những chuyện không may sẽ xảy ra với gia đình  ấy trong thời gian tới.

Theo đó, đây là báo hiệu gia đình này có thể sắp xảy ra mất mát lớn  về tiền bạc, hoặc công việc làm ăn sắp gặp biến cố lớn dẫn đến thua lỗ, phá sản. Đây cũng  có thể là điếm xấu báo hiệu công việc làm ăn của gia đình đang bị các thế lực xấu xa bên  ngoài nhòm ngó, nếu gia chủ không tinh ý và tìm cách đề phòng, giữ gìn, chắc chắn công  việc kinh doanh sẽ bị kẻ gian phá hoại.

Bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy cũng có thể là lời cảnh báo của các vị thần may  mắn sẽ không tiếp tục phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của gia đình ấy nữa, bởi có thể gia đình ấy đã phạm phải những sai lầm, kiêng kị lớn khiến thần linh phật ý.

Lý giải Vì sao bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy, có thể do sơ  suất của gia chủ trong quá trình thắp hương, cũng có thể vì một nguyên nhân thần bí nào đó  theo lý giải cho từng trường hợp cụ thể của các nhà tâm linh, nhưng tựu chung lại, có hai  cách giải thích sau cho trường hợp bát hương trên bàn thờ Thần Tài bốc cháy:

Lý giải theo khoa học : 

Theo cách thông thường và dễ hiểu nhất, bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy đến từ sự bừa bãi trong việc thờ cúng của gia chủ. Khi bát hương thờ Thần Tài không được chăm  sóc, vệ sinh thường xuyên, dẫn tới quá nhiều chân nhanh trong bát hương thì việc bốc cháy  càng dễ xảy ra hơn.

Trong thực tế, bát hương trên bàn thờ Thần Tài thường bốc cháy vào những ngày hanh  khô, những que hương mới được thắp lên sẽ bắt lửa sang những chân hương khác vốn rất  dễ cháy do được ngâm tẩm trong dầu và có chứa hàm lượng lớn lưu huỳnh. Một khi những  chân hương bên cạnh bị bắt lửa và bốc cháy, sẽ nhanh chóng dẫn tới cả bát hương bốc  cháy dữ dội.

Lý giải theo tâm linh: 

Theo góc độ tâm linh, việc bát hương trên bàn thờ Thần Tài bốc cháy là lời cảnh báo, khiển  trách của thần linh đối với gia đình ấy, vì: 

+ Gia đình ấy phạm phải điều đại kỵ, báng bổ, xúc phạm thần linh nên thần linh nổi giận. Việc  cháy bát hương chính là lời cảnh báo gia đinh ấy sẽ không được phù hộ, ban phát may mắn  nữa.

+ Có thể, đây cũng là lời cảnh cáo của thần linh cho những gia đình chưa thành tâm cúng bái,  cúng bái mang tính chất hình thức trong khi vẫn làm rất nhiều điều xấu xa, độc ác, sát sinh,  cướp của giết người phạm vào đại tội của nhà Phật.

+ Việc cháy bát hương trên bàn thờ Thần Tài còn có thể là báo hiệu một phần của gia đình xảy  ra vấn đề, phạm phải long mạch. Vì thế mà khi bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy, gia  đình nên đi tham khảo ý kiến của các nhà tâm linh. Nếu mộ phần của gia đình gặp phải vấn  đề thực sự, cần khắc phục ngay để tránh mất mát tài lộc.

+ Đôi khi bát hương trên bàn thờ Thần Tài bị cháy lại là lời nhắc nhở của thần linh đến gia  đình, bởi có thể công việc kinh doanh sắp tới của gia đình ấy gặp trục trặc, thua lỗ, hoặc có  kẻ tiểu nhân đang ngấm ngầm phá hoại công việc kinh doanh của gia đình, để gia đình ấy  có kế sách ứng phó kịp thời.

Trong trường hợp này, việc cháy bát hương chưa chắc đã phải  là điềm xấu hoàn toàn, bởi điều này cho thấy thần may mắn chưa thực sự quay lưng lại với  gia đình, mà vẫn đang phù hộ độ trì cho gia đình ấy, nhắc nhở nhẹ nhàng gia đình trước  những khó khăn, thử thách sẽ xảy đến trong tương lai.

+ Ngoài ra, việc cháy bát hương trên bàn thờ Thần Tài còn có thể xảy ra khi gia chủ bốc bát  hương không đúng cách, hoặc người bốc bát hương tạo nghiệp, bị thần linh quở trách hay  do bàn thờ Thần Tài đặt ở vị trí không đúng trong không gian cửa hàng. Trong trường hợp  này, gia chủ cần chú ý đặt lại bàn thờ Thần Tài theo đúng quy tắc của phong thủy, đồng thời  tiến hành bốc lại bát hương theo đúng quy trình.

 

LỜI KẾT: Nói ngắn gọn lại, bát hương trên bàn thờ Thần Tài bốc cháy là một điềm xấu đối với gia  đình, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi điềm báo này vẫn có thể hóa giải được.  Điều quan trọng nhất, hãy làm ăn chân chính và chăm sóc bàn thờ Thần Tài một cách kỹ lưỡng để bát hương trên bàn thờ này không bao giờ bị bốc cháy.

 

Bình luận trên Facebook