Tuổi Kim Lâu có cưới được không? 

Từ xưa đến nay, cưới hỏi là việc đại sự quan trọng bậc nhất trong cuộc đời một con người.  Vì thế mà trước mỗi đám cưới, người ta thường đi xem rất tỷ mỷ về tuổi, về mệnh của đôi  uyên ương xem có hợp nhau không, cũng như tìm cách hóa giải khi đôi uyên ương ấy có  những xung khắc.

Đối với nữ, người ta còn xem thêm liệu người này có đang ở tuổi Kim Lâu hay không? Vậy Kim Lâu là gì, tuổi Kim Lâu có cưới được không và cách hóa giải Kim  Lâu như thế nào. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu để trả lời cho những câu hỏi  trên.

Khái niệm Tuổi Kim Lâu là gì? 

Từ xưa đến nay, con người ta vẫn cho rằng Kim Lâu là một khái niệm dùng để chỉ tuổi xấu  không nên kết hôn ở người con gái. Nếu kết hôn vào tuổi này, không chỉ người phụ nữ ấy  gặp tai họa mà cả người chồng và những người con sau này cũng có thể gặp tai họa lớn. Vì  thế mà hầu hết mọi người đều cho rằng, Kim Lâu chỉ được nhắc đến khi xem tuổi cưới xin.

Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, tướng số, quan niệm trên chưa hoàn toàn đúng. Kim  Lâu thực chất xuất hiện ở cả nam và nữ, không chỉ người con gái có các tuổi Kim lâu mà  nam giới cũng có những tuổi Kim Lâu ảnh hưởng xấu đến đại sự.

Theo đó, tuổi Kim Lâu là  những tuổi xâu xuất hiện trong cuộc đời một con người, gây bất lợi cho công việc và cuộc  sống của người ấy. Ở những tuổi này, con người không chỉ không nên cưới hỏi mà cũng  không nên xây nhà dựng cửa hay xuất hành quá nhiều, đi quá xa bởi có thể họ sẽ gặp  những tai nạn lớn.

Theo đó, phong thủy chia tuổi Kim Lâu thành 4 loại, bao gồm : 

  • Kim Lâu thân, là những tuổi xấu kỵ với chính bản thân mình, có thể mang đến tai họa lớn  cho chính bản thân người mang tuổi Kim lâu ấy.
  • Kim Lâu thê: có nghĩa là kỵ vợ. Tuổi Kim Lâu này tồn tại ở nam mạng. Người đàn ông ở những năm tuổi này có thể mang đến nhiều tai họa, ốm đau, bệnh tật cho người vợ của  mình.
  • Kim Lâu tử: có nghĩa là kỵ con. Ở những tuổi Kim Lâu tử, cha mẹ có thể mang đến nhiều tai  họa, bệnh tật cho con cái của mình.
  • Kim Lâu súc: có nghĩa là kỵ súc vật. Thông thường, Kim Lâu súc được hiểu là , nếu gia chủ làm nhà vào những năm tuổi này thì súc vật trong nhà sẽ không sống được, và gia đình ấy  thường sẽ cả đời không nuôi được con vật nào nên hồn. Tuy nhiên, nếu gia đình nào không  nuôi gia súc gia cầm thì có thể bỏ qua, không cần quan tâm quá nhiều đến tuổi Kim Lâu  này.

Cách tính tuổi Kim Lâu thế nào? 

Cách tính tuổi Kim Lâu được thực hiện theo quy tắc sau:

Lấy tuổi hiện tại của người đó, lưu ý là cả tuổi mụ, rồi chia cho 9, sau đó xem phần dư trong  kết quả: 

  • Nếu kết quả dư 1 thì người đó đang có tuổi Kim Lâu thân, chính bản thân mình đang hoặc  sắp gặp vận hạn, cần phải kiêng kỵ, cẩn thận.
  • Nếu kết quả là dư 3 là Kim Lâu thê, người vợ của người có tuổi này nên cẩn thận kẻo gặp  vận hạn, khó khăn, bệnh tật.
  • Nếu kết quả là dư 6 thì đó là Kim Lâu tử. Trong trường hợp này, những người con của  người này cần phải hết sức cẩn thận nếu không muốn gặp tai nạn, thất bại.
  • Nếu kết quả là dư 8 thì đó là Kim Lâu súc và gia đình này không nên nuôi gia súc gia cầm  vào năm ấy.
  • Nếu kết quả của phép chia là không dư hoặc dư số khác, có nghĩa là bạn không ở tuổi Kim  Lâu và có thể an tâm làm việc đại sự như cưới hỏi, làm nhà, lập nghiệp,..

Theo cách tính trên, những tuổi được coi là Kim Lâu trong cuộc đời một con người là 12, 15,  17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 43, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71,  73, 75.

Tuổi Kim Lâu có cưới vợ, cưới chồng được không? 

Trong thực tế, khái niệm Kim Lâu được nhắc đến nhiều nhất trong cưới xin, dựng vợ gả chồng.  Vì thế mà câu hỏi “ lấy chồng tuổi kim lâu có sao không ?” thường xuất hiện nhiều nhất mỗi khi con  người có ý định lập gia đình.

Trong dân gian xuất hiện hai luồng ý kiến trái chiều trả lời cho câu hỏi trên, cụ thể là: 

+ Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng Kim Lâu là tuổi đẹp và nên làm việc đại sự vào những năm này,  trong đó có cưới hỏi. Giải thích cho quan điểm này, họ cho rằng Kim có nghĩa là vàng, còn lâu  nghĩa là nhà, ghép lại, Kim Lâu có nghĩa là nhà vàng.

Cưới xin vào những tuổi Kim Lâu này,  cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ hạnh phúc viên mãn, vợ chồng có cuộc sống giàu sang trong  nhà vàng núi bạc. Thực tế thời xưa, con cái vua chúa quan lại thường chọn tuổi này để tổ chức  cưới hỏi với mong ước sẽ được sống giàu sang, phú quý, nhàn hạ đến cuối đời.

Trong khi đó,  dân thường nếu cưới vào tuổi này sẽ bị cho là cướp đoạt đi vinh hoa phú quý, vàng bạc châu  báu của tầng lớp vua quan quý tộc. Vì thế mà dưới thời phong kiến, phàm là phụ nữ ở tuổi Kim  Lâu sẽ bị cấm lấy chồng.

+ Luồng ý kiến thứ hai cho rằng Kim lâu là tuổi xấu và trong tuổi này không nên dựng vợ gả  chồng. Giải thích cho quan điểm này, những người bảo vệ nó cho rằng, tuổi Kim Lâu là những  tuổi mà thân thể con người phát ra những luồng khí xấu, gây ảnh hưởng không tốt tới bản thân  và những người xung quanh.

vì thế mà cưới hỏi ở tuổi này, cuộc hôn nhân ấy sẽ không hạnh  phúc, vợ chồng hay lục đục cãi vã, ốm đau bệnh tật, con cái hư hỏng hoặc thậm chí nhiều  trường hợp có thể dẫn đến tuyệt tự tuyệt tôn. Gia đình này cũng khó có thể giàu có.

Cũng trả lời cho câu hỏi trên, các nhà phong thủy cho rằng, tuổi Kim Lâu thực sự là một tuổi xấu  và con người ta không nên kết hôn ở tuổi này. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bất khả kháng,  bắt buộc phải tổ chức đám cưới, không thể trì hoãn thì vẫn có thể kết hôn được, bởi tuổi Kim  Lâu có thể hóa giải được.

Hướng dẫn cách hóa giải Kim Lâu như thế nào?

Trong một số trường hợp bất khả kháng phải cưới ngay mà không thể đợi được tới năm sau,  nên thực hiện đúng theo cách dưới đây để hôn nhân không bị ảnh hưởng:

Bắt buộc phải cưới hai lần và đón dâu hai lần. Việc làm này để tránh đứt gánh giữa đường cho  cuộc hôn nhân. Với cách làm này, ma quỷ đang theo ám người có tuổi Kim Lâu sẽ lầm tưởng  rằng đã phá hủy được cuộc hôn nhân ấy và không tiếp tục quấy phá nữa.

Cùng với việc xin dâu 2 lần, cưới 2 lần, đám cưới ấy cũng phải được chọn ngày hết sức tỷ mỷ  theo nguyên tắc dưới đây:

Chỉ cưới sau ngày đông chí. Đây là ngày được coi là vô sư vô sách, quỷ thần bất trách. Cưới hỏi  vào những ngày này vừa đảm bảo ma quỷ không quấy nhiễu, vừa đảm bảo được thần linh ủng  hộ và bảo vệ, nên cuộc sống về sau của đôi vợ chồng sẽ được bình yên, hạnh phúc.

Nếu là nữ mạng, cần tổ chức đám cưới sau sinh nhật ngày âm của người đó. Khi đó, người này  sẽ bước sang một tuổi mới và miễn cưỡng có thể coi là đã hết tuổi Kim Lâu. Vì thế mà đám cưới  diễn ra sau đó được cho là không còn phạm phải Kim Lâu, đảm bảo bình yên và hạnh phúc cho  đôi vợ chồng trẻ.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số chia sẻ về tuổi Kim Lâu. Hi vọng rằng qua đây, bạn có thể chọn cho bản thân  mình những tuổi đẹp nhất để làm việc đại sự như cưới xin hay xây nhà dựng cửa, qua đó đảm  bảo cuộc đời mình luôn được bình an và hạnh phúc.

 

Bình luận trên Facebook