Chuông gió phong thủy – biểu tượng cho tài lộc và may mắn

Cuộc sống ngày càng phát triển không chỉ quan tâm tới ăn no, mặc ấm mà phải ăn ngon mặc đẹp và chú trọng tới đời sống tâm hồn và tâm linh. Sự ra đời của đồ đồng phong thủy cho chúng ta nhiều sự lựa chọn thú vị cho không gian ngôi nhà của mình. Chuông gió đồng là một trong số đó. Nó là món đồ trang trí có giá trị thẩm mỹ cao và mang ý nghĩa tốt lành cho đời sống con người.

Tìm hiểu thông tin về chuông gió và phong thủy

Sự ra đời của chiếc chuông gió

Không ngẫu nhiên người ta lại tạo ra những chiếc chuông gió phong thủy để treo trong các gia đình. Nó không chỉ là vật trang trí ấn tượng mà còn là vật phẩm phong thủy độc đáo.

– Chuông gió hay còn gọi là Phong Linh – tức linh hồn của gió. vật phẩm này được thiết kế độc đáo, gọn gàng nhưng lại được coi là một nhạc cụ sinh động. Nó được tạo ra từ những thanh rung bằng đồng rỗng bên trong, khi có gió thổi, những thanh ấy kết hợp với gió, va vào nhau tạo nên những bản nhạc trong trẻo. Bất kể ai nghe thấy những âm thanh leng keng của chuông gió sẽ cũng sẽ cảm thấy thật thoải mái và bình yên.

– Theo quan niệm của phong thủy, chuông gió bằng đồng có năng lực mạnh trong xua đuổi tà khí và mang cát khi về cho gia chủ.

– Với vẻ đẹp, giá trị và ý nghĩa sâu sắc, chuông gió được sử dụng làm vật trang trí, quà tặng sinh nhật, tân gia…. và là vật phẩm phong thủy quan trọng trong các gia đình Việt. Ngày nay, những món đồ phong thủy này xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều chất liệu và kiểu dáng độc đáo khác nhau. Có chuông gió bằng gỗ, bằng đồng, bằng vỏ ốc, bằng nhôm hay bằng tre…. Trong đó chỉ có vật phẩm bằng đồng được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó đem lại giá trị phong thủy cho gia đình của bạn.

Chuông gió bằng đồng – chất liệu tạo nên sự sang trọng

Nếu như chuông gió bằng trẻ, bằng gỗ hay vỏ ốc… được tạo ra để làm đẹp không gian thì chuông gió đồng mang sứ mệnh phong thủy sâu sắc. Vì thế, đồ đồng luôn được tạo ra một cách rất kỳ công và tỉ mỉ từ chất liệu cao cấp, công nghệ kỹ thuật hiện đại và sự lành nghề của người nghệ nhân.

– Những chiếc chuông gió phong thủy bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng thau hoặc đồng đỏ nguyên chất, cao cấp cho chúng ta những vật phẩm chất lượng tốt, bền đẹp với thời gian, đảm bảo không bong tróc hay han gỉ.

– Làm vật phẩm này rất tỉ mỉ để có thể tạo ra các ống có kích thước đều nhau và có độ nhẵn bóng cao. Thường thì chuông gió có 5 thanh, 6 thanh hoặc 8 thanh sẽ mang ý nghĩa phong thủy mạnh nhất. Các họa tiết hoa văn đi kèm cũng được chạm khắc rất cầu kỳ để trở thành một vật phẩm hoàn hảo. Các biểu tượng đi kèm đều rất ý nghĩa như: Đức Phật, trái hồ lô hay đồng tiền,…

Chuông gió và ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Là một vật phẩm phong thủy, những chiếc chuông gió bằng đồng được tạo ra để giúp con người có được cuộc sống tốt đẹp và bình an:

– Hầu hết các gia đình khi làm nhà thường chỉ quan tâm tới vị trí có thuận tiện hay không chứ không mấy khi quan tâm tới hướng nhà xấu hay tốt và có sao xấu chiếu vào hay không. Vì thế mà phần lớn các ngôi nhà bị sao xấu chiếu dẫn tới thiếu hành Kim. Chiếc chuông gió đồng treo trước cửa nhà sẽ bổ sung hành Kim, giúp gia chủ giải trừ sao xấu, đem lại bình an cho con người. Hơn nữa, món đồ đồng này còn được biết đến là vật phẩm có khả năng hủy diệt năng lượng xấu và mang lại phúc khí, may mắn cùng vạn sự thuận lợi cho các gia đình sở hữu nó.

– Theo phong thủy, những chiếc ống đồng tạo nên chuông gió có công năng rất mạnh trong việc hút tài lộc và may mắn vào nhà cho gia chủ. Vì thế người ta treo chuông gió trước cửa nhà hoặc treo trong nhà với hy vọng mọi điều tốt lành, thuận lợi sẽ đến với gia chủ. Gia chủ sẽ có được tiền tài, của cải, sức khỏe cho cuộc sống thật viên mãn.

Việc chọn lựa những chuông gió có số thanh khác nhau cũng mang lại những ý nghĩa riêng sâu sắc:

Chuông có 5 thanh: có ý nghĩa đem đến sinh khí cho ngôi nhà.

Chuông có 6 thanh và 8 thanh đem lại tiền tài, phúc lộc và may mắn cho gia chủ.

Vị trí treo chuông gió đắc địa trong phong thủy

Vị trí Treo chuông gió như thế nào hợp phong thủy?

Việc treo chuông gió không quá cầu kỳ và phức tạp, nhưng cũng nên chú trọng một số điểm sau:

– Nên treo ở trước cửa nhà, đó là nơi tốt nhất để hút tài lộc, vận khí tốt và đồng thời xua đuổi hung khí cho gia chủ.

– Treo tại vị trí cửa sổ: Trong trường hợp trong ngôi nhà có cửa sổ nằm đối diện với cửa chính thì gia chủ nên treo chuông gió, với ý nghĩa phong thủy là để tránh hao tổn tiền bạc.

– Nên treo chuông ở hướng Tây, hướng Đông hoặc hướng Bắc ở ngôi nhà. Không nên treo nhiều chuông gió ở các hướng khác nhau trong cùng một ngôi nhà, nó sẽ làm mất ý nghĩa phong thủy. Treo chuông nơi nhiều gió để chuông phát huy công dụng phát tiếng kêu và xua đuổi tà khí theo làn gió thổi vào.

– Ngoài ra cũng có thể treo chuông gió tại nơi làm việc để có được sự thăng tiến nhanh chóng trên đường công danh.

– Treo trong phòng bếp: giúp gia chủ có thể kích thích hòa khí. Hoặc treo tại cầu thang sẽ mang lại sự thịnh vượng và tài lộc.

– Không nên treo chuông trong phòng ngủ.

 

Sở hữu một chiếc chuông gió bằng đồng trong nhà, gia đình bạn sẽ có được nhiều giá trị trọn vẹn. Nó vừa tạo sự hấp dẫn và sang trọng cho không gian, vừa tạo tiếng kêu cho ngôi nhà thêm thú vị, lại mang đến vạn sự như ý con con người. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức phong thủy hữu ích!

 

Bình luận trên Facebook