Tìm hiểu về nghề đúc tượng đồng cùng ý nghĩa, tiêu chuẩn đúc tượng chân dung hiện đại

Đúc tượng đồng là một trong số những công việc được lưu truyền từ hàng ngàn năm qua theo dòng thời gian lịch sử dựng nước và giữ nước. Cho đến thời điểm hiện đại ngày nay, công việc này được biết đến với những ứng dụng trong trang trí phong thủy và thờ cúng trong những công trình mang tính tâm linh như đền thờ, đình chùa…. Hay cơ bản hơn đó chính là Đúc tượng chân dung theo yêu cầu.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ý nghĩa và tiêu chuẩn đúc tượng thông qua công nghệ đúc tượng đồng đã có này qua bài viết dưới đây.

xu hướng đúc tượng đồng chân dung đang ngày càng phổ biến

Tìm hiểu về nghề Đúc tượng đồng

Nổi tiếng hơn cả tại Việt Nam với nghề đúc đồng nói chung và Đúc tượng nói riêng, chúng ta phải kể đến đó chính là làng nghề truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên, Nam Định). Với lịch sử ra đời và phát triển gần 900 năm, nơi đây trở thành cái nôi của nghề Đúc tượng đồng truyền thống ở nước ta hiện nay. Trải qua từng ấy năm lịch sử hình thành và phát triển, hàng ngàn công trình cùng tác phẩm tương đồng mang giá trị lịch sử cùng ý nghĩa sử dụng cao được ra đời bởi chính những nghệ nhân hàng đầu nơi đây.

Nghề Đúc tượng đồng ra đời sau khi những sản phẩm và mặt hàng đơn giản như đồ thờ cúng trang trí được sản xuất. Chính những nhu cầu thường ngày của người dân với lòng biết ơn đến những vị anh hùng, lãnh tụ của dân tộc, hay đơn giản là những tượng phật được sử dụng trong thờ cúng và  những bức tượng ông bà, cha mẹ… đã dần hình thành lên làng nghề truyền thống Đúc tượng đồng hiện nay.

Những ý nghĩa tượng chân dung cùng tiêu chuẩn đúc tượng chân dung bạn cần biết

Trong đời sống hiện đại ngày nay, khác hoàn toàn so với thời xưa, do những nhu cầu về tượng chân dung của người dân được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, Ý nghĩa tượng chân dung cũng vì thế được đẩy lên cao và trở thành một phần quan trong trong đời sống tâm linh của con người.

Được mệnh danh là một trong số những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, Tượng chân dung mang đến cho chúng ta những diện mạo, phong thái cùng nhiều ý nghĩa khác nhau và thể hiện những giá trị văn hóa khác nhau. Sử dụng nhiều trong những dịp đặc biệt để làm quà tặng, hay ứng dụng vào việc sản xuất những bức tượng cho công việc thờ cúng để thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo, Đúc tượng đồng chân dung cũng nổi tiếng hơn với những bức tượng các vị danh nhân, lãnh đạo hay  những người có công với đất nước.

Ý nghĩa quan trọng nhất của bức tượng chân dung chính là sự lưu truyền tín ngưỡng cùng những giá trị văn hóa lịch sử, tâm linh được lưu truyền từ đời này qua đời khác để không bị mai một và phát triển đến mức đỉnh cao. Ngoài ra, ẩn sâu bên trong tầng ý nghĩa đó, chúng ta đều có thể thấy được những giá trị phong thủy mà hiện nay con người vô cùng quan tâm. Chính vì vậy, mỗi bức tượng được ra đời phải đảm bảo được những tiêu chuẩn đúc tượng chân dung như sau:

+ Đảm bảo đầy đủ các bước thực hiện trong quy trình Đúc tượng đồng đã có sẵn và thêm vào đó là những kỹ thuật thực hiện của những người nghệ nhân đỉnh cao: Lựa chọn nguyên liệu đúc đồng sao cho phù hợp; Tạo mẫu những sản phẩm tượng chân dung sẽ cho ra đời; Tạo khuôn; Nung khuôn và nấu nguyên liệu; Rót đồng vào khuôn; Dỡ khuôn và sửa nguội; Hoàn thiện sản phẩm; Đặc biệt lưu ý về tỷ lệ pha chế của nguyên liệu.

+ Cống hiến của những cơ sở Đúc tượng đồng cùng những nghệ nhân tại đó. Họ cần phải có sự công phu, tỷ mỷ, luôn sáng tạo, trau dồi kiến thức của bản thân để nâng cao kỹ năng kinh nghiệm của mình và mang đến những sản phẩm tốt nhất.

nhận đặt đúc tượng chân dung theo yêu cầu

Giá Đúc tượng đồng là bao nhiêu?

Sieuthidodong là đơn vị uy tín để quý vị có thể trao chọn niềm tin đặt những bức tượng đồng theo yêu cầu. Với hàng trăm dự án, công trình đã thi công đảm bảo mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi có những nghệ nhân tay nghề cao với chục năm kinh nghiệm tại làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng.

 

Những thông tin về Nghề Đúc tượng đồng cùng vô vàn những ý nghĩa, tiêu chuẩn đúc tượng chân dung hiện đại đã được chúng tôi tổng hợp qua bài viết trên đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như hỗ trợ tư vấn thêm mời các bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài Hotline 0975555388 để được tư vấn tận tình.

Bình luận trên Facebook