Cúng khai trương quán cà phê

Vì sao phải cúng khai trương? Chọn giờ đẹp, ngày đẹp để cúng khai trương hàng quán cửa hàng theo quy tắc nào? Cúng khai trương quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Đây  là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định mở cửa hàng cho  riêng mình.

Bài viết này sẽ giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về một nghi thức  cúng khai trương cửa hàng cà phê, để qua đó mọi người, mọi nhà đều có thể thực hiện nghi  thức khai trương quán cà phê một cách đúng và đơn giản nhất.

Cách chọn ngày cúng khai trương quán cà phê ngày đẹp, giờ đẹp 

Vì sao phải chọn ngày cúng khai trương quán cafe? 

Kinh doanh hàng quán nước giải khát, cà phê là một công việc hái ra tiền, nhưng cũng vô cùng khó khăn và chứa  đựng nhiều thất bại. Vì thế người ta cho rằng, việc cúng khai trương quán để tăng may mắn  cho công việc kinh doanh sau này và hạn chế những rủi ro, mất mát là công việc đầu tiên  phải làm.

Không chỉ vậy, nghi thức cúng khai trương quán cafe cũng nên được thực hiện vào ngày  đẹp, giờ đẹp, để có được may mắn lớn nhất, công việc kinh doanh thuận lợi nhất, đồng thời  tránh những giờ xấu, ngày xấu có thể gây ra thất bại, phá sản.

Ngày tốt, giờ tốt nên chọn để khai trương quán cà phê  

Trong một tháng Âm lịch, có khá nhiều ngày tốt có thể chọn để khai trương quán cà phê,  trong đó nổi bật là những ngày sau:

Ngày Tốc Hỷ:

Ngày này mang ý nghĩa là có tin vui nhanh. Nếu bạn chọn khai trương quán cà phê vào  ngày này, công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi và bạn sẽ nhanh chóng có niềm vui  vì cửa hàng làm ăn phát đạt, sớm có lãi lớn.

Trong tháng, ngày Tốc Hỷ là những ngày ứng với các con số 03, 06, 09.

Khai trương quán cà phê vào ngày này, khung giờ đẹp nhất để tiến hành nghi thức cúng  khai trương là từ 7h đến 9h sáng vào từ 19h đến 21h tối.

Ngày Tiểu Cát:

Tiểu Cát có nghĩa là may mắn nhỏ. Khai trương cửa hàng vào ngày này, công việc kinh  doanh của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, từ những may mắn nhỏ nhất tạo nên may mắn lớn.  Bạn cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ để công việc kinh doanh càng thêm thuận lợi.

Nếu chọn ngày này, bạn nên tiến hành nghi thức cúng khai trương vào 1h đến 3h chiều.

Ngày Đại An

Đại An có nghĩa là bình an lớn. Khai trương quán cà phê vào ngày này, công việc kinh  doanh sẽ vô cùng thuận lợi, không vướng phải những sóng gió, bất trắc gây thua lỗ, phá  sản.

Trong ngày này, khung giờ đẹp nhất để cúng khai trương là từ 5h đến 7h sáng và từ 5h đến  7h chiều.

Bên cạnh đó, mỗi người ứng với mỗi tuổi khác nhau, mỗi mệnh khác nhau lại có những  ngày đẹp, giờ đẹp khác nhau hợp với tuổi, mệnh của bản thân và bạn nên tham khảo ý kiến

của những thầy phong thủy có trình độ để tìm ra ngày thích hợp nhất trong tháng cho nghi  thức cúng khai trương quán cà phê.

Ngày xấu không được phép lựa chọn để cúng khai trương quán cà phê  

Bên cạnh những ngày tốt nên chọn, chúng ta cũng đặc biệt tránh khai trương vào những  ngày xấu, có thể làm công việc kinh doanh quán cà phê của bản thân gặp nhiều khó khăn,  thua lỗ và phá sản.

Những ngày xấu trong tháng là những ngày không hợp tuổi, hợp mệnh của bản thân, và đặc  biệt là những ngày như sau:

Ngày Tam Nương: là những ngày mồng 3, mồng 7, 13, 18, 22 và 27 trong tháng. Cúng khai  trương quán cà phê vào ngày này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải điều không may mắn, thua lỗ.

Ngày Xích Khẩu: nếu cúng khai trương vào ngày này, về sau quán cà phê của bạn sẽ không  gặp nhiều thuận lợi bởi sự khắc khẩu, không thống nhất được ý kiến của những thành viên  tham gia vào quản lý, điều hành quán.

Ngày Không Vong: khai trương quán cà phê vào ngày này chắc chắn sẽ dẫn đến thua lỗ.

Ngày Sát Thủ: đây là một ngày rất xấu trong tháng. Nếu cúng khai trương quán cà phê vào  ngày này, không chỉ quán cà phê làm ăn thua lỗ, phá sản mà chủ nhân của nó cũng gặp  nhiều bất trắc trong cuộc sống, có vấn đề về sức khỏe.

Mâm cúng khai trương cửa hàng cafe gồm những gì? 

Một mâm cơm cúng khai trương quán cà phê thường gồm những vật phẩm sau:

 • Mâm quả tươi
 • Hoa tươi
 • Vàng hương
 • Đĩa muối gạo và chén nước trắng
 • Trầu cau
 • Gà luộc, giò chả
 • Bộ tam sên gồm khổ thịt lợn luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng luộc.  Cháo trắng
 • 5 bát chè có thể là chè đậu trắng, chè trôi nước, …
 • 5 đĩa xôi, có thể là xôi đỗ xanh, xôi gấc,…
 • Bánh chưng
 • Đĩa bánh kẹo

Kèm theo đó, bạn cần chuẩn bị kỹ bài văn khấn để đọc khi cúng khai trương. Bài văn khấn  này có thể tham khảo từ các thầy tâm linh hoặc sử dụng bài văn khấn có sẵn trong tuyển  tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

 

LỜI KẾT: Trên đây là đôi nét về cách chọn ngày, chọn giờ đẹp cho nghi thức cúng khai trương quán  cà phê cũng như những vật phẩm cần thiết dùng trong lễ cúng. Mong rằng nó sẽ hữu ích để bạn có thể chuẩn bị được một lễ cúng mở hàng quán cafe đúng nghi thức mà đơn giản, tiết kiệm nhất, trong khi vẫn đảm bảo công việc kinh doanh của quán sau này thuận  buồm xuôi gió, tài lộc đầy nhà.

 

Bình luận trên Facebook