Cung Thiên Lộc là gì? 03 cách xác định Cung chính xác nhất

Khi xây nhà dựng cửa, đa phần các gia đình đều có xu hướng chọn những hướng tốt và tránh những hướng xấu theo phong thủy. Điều này nhằm tránh những tai họa trong cuộc sống về sau, đồng thời đảm bảo phúc lộc của gia đình được vẹn toàn.

Trong số các hướng tốt được nhiều người lựa chọn ấy, không thể không nhắc đến hướng thuộc cung Thiên Lộc. Vậy cung Thiên Lộc là gì? Cung này nằm ở hướng nào? Sau đây xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu để chọn ra được hướng xây nhà đẹp nhất cho gia đình mình nhé!

Cung Thiên Lộc là gì? 

Cung Thiên Lộc là một cung tốt trong quẻ trạch theo bát quái, dùng để xác định hướng nên xây nhà nhằm đem lại những điều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, Thiên Lộc còn là một cung tốt nên đặt bàn thờ để mang đảm bảo tài lộc và phúc âm cho gia đình.

Ý nghĩa trong phong thủy 

cung Thiên Lộc là một cung đại cát, khi xây nhà hoặc đặt bàn thờ quay về hướng thuộc cung này, gia đình ấy sẽ có nhiều may mắn, cụ thể là

Tài lộc được đảm bảo, tiền bạc chảy vào nhà ngày càng nhiều hơn, đồng thời tránh cho tiền bạc đang ở trong nhà chảy ngược ra ngoài.

Mặt khác, cung này còn có khả năng giúp cho công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều thuận lợi, trôi chảy, mua may bán đắt và không bị thua lỗ bất ngờ.

Cung thiên Lộc còn có ý nghĩa lớn đối với những người làm quan chức hay đang theo đuổi con đường học tập. Theo đó, những ai đang làm quan sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài, đạt được địa vị cao trong xã hội và được mọi người xung quanh ngưỡng mộ, kính nể. Với những người đang theo đuổi sự nghiệp học hành, có thể nhanh chóng đỗ đạt thành tài.

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng nào? 

Theo quẻ trạch bát quái, cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Đây không chỉ là một hướng đẹp theo phong thủy, mà còn là hướng tốt nhất để xây nhà trong thực tế, bởi ở hướng này, ngôi nhà có thể tránh được ánh nắng gay gắt vào mùa hè và tránh gió Đông Bắc cực lạnh vào mùa đông. Vì thế mà đây thực sự là một cung đẹp nên chọn để xây nhà.

Cung Thiện Lộc thuộc hành gì? 

Câu trả lời là: Cung thuộc hành Mộc.

Một số lưu ý khi lựa chọn cung Thiên Lộc trong xây dựng 

+ Do đây là cung thuộc hành Mộc, vì thế khi xây nhà quay về hướng này, cần đảm bảo trong nhà có nhiều cây xanh để đảm bảo thuộc tính Mộc, qua đó phát huy tối đa khả năng thu hút tài lộc của cung này.

+ Khi xây nhà ở hướng cung Thiên Lộc, cần tránh đặt các vật có thuộc tính Thủy quá mạnh như bể cá, hồ nước,…để tránh tình trạng cung bị kìm hãm, không phát huy được hết hiệu quả chiêu tài nạp lộc.

+ Ngôi nhà quay về hướng cung Thiên Lộc phải luôn được đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Theo phong thủy, ánh nắng là đại diện cho Hỏa thuộc tính, trong khi cung Thiên Lộc thuộc Mộc – Mộc sinh Hỏa. Vì vậy ngôi nhà có đủ ánh sáng sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc hơn cho gia đình.

+ Bởi vì đây là cung tốt, cần đặt phòng khách, phòng thờ và nhà bếp quay về cung này. Tuy nhiên, không nên đặt phòng ngủ quay về hướng cung Thiên Lộc, bởi phòng ngủ thuộc Thủy, không hợp với Mộc của cung, có thể làm giấc ngủ của gia đình không được ngon.

+ Đây cũng được cho là cung tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bàn thờ cần phải đặt ở cạnh bức tường để tránh tài lộc bị thất thoát. Đồng thời, khi xác định cung Thiên Lộc là cung đặt bàn thờ, không nên đặt bàn thờ ở cạnh cửa sổ, cửa ra vào để tránh bị hao hụt nguồn năng lượng Mộc.

Hướng dẫn cách xác định cung Thiên Lộc là hướng nào? 

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Tuy nhiên, việc xác định cung cho mỗi trường hợp khác nhau lại phức tạp hơn đôi chút. Theo đó, phong thủy chia hướng Đông Nam ra thành 3 sơn nhỏ khác nhau, cụ thể là:

+ Khi xác định cung Thiên Lộc để lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa, cần lựa chọn cung Thiên Lộc thuộc vào sơn 1, tức là hướng Đông Nam có tọa độ từ 112,5 đến 127,5 độ theo huyền không phi tinh.

+ Khi xác định cung Thiên Lộc để xây nhà dựng của, cần lựa chọn cung Thiên Lộc thuộc vào sơn 2 và sơn 3, tức là hướng Đông Nam có tọa độ là từ 127,5 đến 142,5 độ và hướng Đông Nam có tọa độ từ 142,5 đến 157,5 độ.

+ Trong các trường hợp khác, cung Thiên Lộc được xác định là hướng Đông Nam thuộc son 2 và son 3, bởi theo phong thủy, hai hướng này có nhiều nguồn năng lượng thuần dương hơn hướng Đông Nam thuộc sơn 1, có khả năng mang đến nhiều tài lộc hơn cho gia đình.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một vài lý giải về cung Thiên Lộc và cách xác định hướng của cung theo bát quái. Hi vọng rằng cách xác định trên sẽ giúp ích đôi chút để bạn lựa chọn được cung Thiên Lộc chính xác nhất, qua đó đảm bảo tài lộc của gia đình luôn được dồi dào, vẹn toàn và viên mãn.

 

Bình luận trên Facebook