Đầu năm xin ấn đền trần và cách treo ấn như thế nào?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh việc quây quần bên gia đình đầm ấm, con người ta cũng  không quên việc du xuân, lễ đền lễ phủ cầu may. Và nếu có dịp ghé qua quê hương Nam  Định, mong rằng bạn đừng quên đến với lễ khai ấn đền Trần và xin cho bản thân mình một  chiếc ấn để cầu mong những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống.

Đầu năm xin ấn đền Trần để làm gì? 

Để tưởng nhớ công lao của các vua Trần và Hưng Đạo Đại Vương 

+ Tục truyền rằng, sau khi đánh bại quân xâm lược Mông Cổ lần thứ nhất vào mùa xuân năm  1258, tại phủ Thiên Trường, các vua Trần đã mở tiệc rượu và phong thưởng, ban tước ban  hầu cho các tướng lĩnh và quần thần đã có công giúp vua dẹp giặc, bảo vệ bình yên cho  non sông Đại Việt.

+ Từ đó trở đi, cứ mỗi khi tết đến xuân về, lễ hội khai ấn lại được tổ chức tại đây. Ngày nay,  trên nền phủ Thiên Trường, đền Trần được xây dựng để tưởng nhớ 14 vị vua nhà Trần  cùng với Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các tướng lĩnh, vương công quý tộc khác.  Đồng thời, tục khai ấn đền Trần vẫn được duy trì đều đặn hàng năm.

+ Mỗi dịp đầu năm có cơ hội đến tham dự lễ khai ấn đền Trần, ta nên xin ấn như một cách thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, để tri ân công lao của nhà Trần đối với lịch sử dân tộc,  đặc biệt là công lao trời bể, hiển hách của Đức Thánh Trần.

Để trừ tà, cầu bình an 

+ Người ta quan niệm rằng, ấn đền Trần có tác dụng trừ tà rất công hiệu. Mọi ma quỷ hay các  loại tà khí tối tăm khi nhìn thấy ấn này đều tránh xa không dám quấy nhiễu. Giải thích cho  điều này, các nhà tâm linh đều chung quan điểm rằng, ma quỷ sợ cái uy của Hưng Đạo  Vương phát ra từ bùa ấn.

+ Hưng Đạo Đại Vương vốn là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của lịch sử Việt Nam.  Sau khi ông mất, người ta đều cho rằng ông đã thành thánh và hiển linh trừ ma diệt ác, cứu  giúp dân lành.

Chính vì thế mà chiếc ấn được lấy từ nơi thờ cúng ông được cho là thay cho  ông hiển linh, mọi ma quỷ lại gần người mang ấn đều bị tiêu tán. Cũng vì thế mà người ta  đều nói rằng nên đeo một chiếc ấn đền Trần bên người để trừ tà. Ấn đền Trần treo ở trong  nhà còn có tác dụng bảo vệ bình an cho ngôi nhà ấy.

Để cầu tài cầu lộc 

+ Nhiều người đi xin ấn đền Trần còn là để cầu tài cầu lộc. Họ đều cho rằng, sau khi xin ấn  này và mang theo bên người hay trưng bày trong nhà thì mọi việc đều thuận lợi hơn, công  việc làm ăn cũng dễ dàng hơn.

+ Theo các nhà tâm linh, ấn đền Trần đã được làm phép và được cầu may, vì thế mà chúng  có tác dụng mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu nó. Đặc biệt là những người làm  ăn buôn bán, nếu là chân chính, không buôn gian bán lận sẽ được phù trợ để mua may bán  đắt, có thêm nhiều tiền bạc.

Ít nhất, những người làm ăn buôn bán nếu xin một chiếc ấn đền  Trần và mang nó thường xuyên sẽ tránh được cảnh làm ăn thua lỗ, nợ nần.

Để cầu công danh sự nghiệp  

+ Ấn đền Trần được nhiều người thỉnh về để cầu công danh sự nghiệp. Đây cũng là tác dụng  được cho là lớn nhất của một chiếc ấn đền Trần. Như đã nói ở trên, lễ khai ấn đền Trần đực tổ chức ra nhằm thăng quan tiến chức cho những vương công quý tộc có công. Vì thế mà  ấn này được cho là mang theo may mắn của những người đó.

+ Những người mang theo ấn đền Trần bên mình sẽ được thừa hưởng phúc ấm của người  xưa. Nếu ai đang theo nghiệp học hành chắc chắn sẽ nhanh chóng đỗ đạt, thành tài. Với  những người đang làm việc cống hiến, sẽ nhanh chóng được thăng tiến, có được địa vị và  quyền lực cao trong xã hội, được người đời ngưỡng vọng.

Hướng dẫn cách Treo ấn đền Trần ở đâu trong nhà? 

Ấn đền Trần là một vật linh thiêng và quyền năng. Vì thế mà nên treo vật này ở những vị trí  trang trọng trong nhà. Bạn có thể đóng khung chiếc ấn và treo trên tường trong phòng  khách. Cũng có thể treo ấn trong phòng làm việc. Tốt nhất, nên treo ấn đền Trần trong tủ sách ở phía sau bàn làm việc để ấn này bảo hộ phía sau bạn, tránh kẻ tiểu nhân đánh lén  sau lưng.

Tuy nhiên, không nên treo ấn đền Trần trên bàn thờ trong gia đình. Hành động này không  hợp lễ nghĩa và không mang lại kết quả tốt.

Bên cạnh đó, ấn đền Trần là vật linh thiêng nên không nên treo chúng ở những nơi kém  sang trọng và lịch sự như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,..

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số chia sẻ về ấn đền Trần và cách treo ấn trong nhà. Mong rằng, dịp năm  mới sắp đến, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm đền Trần và xin cho bản thân mình cùng những  người thân yêu một chiếc ấn để cuộc sống của cả gia đình bạn được Đức Thánh  Trần bảo vệ bình an, cũng như đem đến nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống  cũng như công việc.

 

Bình luận trên Facebook