Giải đáp phong thủy: Người Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình người Việt lại nô nức chuẩn bị đón một năm mới với những ước mong về một cuộc sống thành công hơn. Trong đó, không thể thiếu việc chuẩn bị những món đồ đồng thờ cúng.

Đó là cách mà con cháu hậu thế tân trang lại bàn thờ của ông bà tổ tiên, qua đó thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn, tưởng nhớ tới những người thân yêu đã khuất.

Tuy vậy, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách lựa chọn cho gia đình những món đồ thờ cúng hợp mệnh, đặc biệt là với người mệnh Hỏa, bởi đây là những người dễ bị tổn thương nhất trước những lựa chọn không phù hợp.

thông tin giải đáp về người mệnh hỏa hợp với màu gì

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

+ Trong phong thủy, mệnh Hỏa được coi là đại diện cho ngọn lửa, với màu bản mệnh là màu đỏ. Đó là màu của sự nóng ấm, của nhiệt huyết và của sự thăng hoa. Những món đồ có màu đỏ sẽ làm cho người có mệnh Hỏa như được tiếp thêm sức mạnh, được tiếp thêm ngọn lửa cho sự đam mê để bùng cháy sự nhiệt tình, từ đó làm nên thành công và sự nghiệp.

Màu đỏ cũng được cho là sẽ giữ lửa cho hạnh phúc của những người mệnh Hỏa, để cảm xúc trong tình yêu thăng hoa, đồng thời là nguồn năng lượng duy trì một sức khỏe dồi dào.

+ Đặc biệt, trong công việc thờ cúng, những món đồ đồng có màu hợp mệnh sẽ là một sự trợ giúp không thể thiếu cho người có mệnh Hỏa. Đó là những vật phẩm đồng có gam màu đỏ rực rỡ, được cho là không chỉ mang lại thành công, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình, mà còn là vật phẩm thể hiện được hết tất cả sự thành kính và lòng biết ơn của gia chủ tới ông bà đã khuất để được ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình thêm ấm no.

Bên cạnh đó, một bộ đồ thờ có gam màu đỏ rực rỡ chắc chắn sẽ làm cho không gian thờ cúng của gia đình bạn thêm phần sang trọng hơn, đồng thời tăng thêm phần linh thiêng cho không gian ấy.

+ Vì thế mà những gia chủ mang trong mình mệnh Hỏa nên chọn những bộ đồ thờ cúng làm từ đồng đỏ. Đây là những bộ đồ thờ mang màu đỏ huyền bí giống với màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, đồng thời là những bộ đồ thờ cúng cao cấp thuộc loại bậc nhất trong số các vật phẩm đồng thờ cúng.

Gia chủ cũng có thể chọn cho gia đình những bộ đồ thờ cao cấp hơn được khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Chúng làm chủ yếu từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất nên vẫn giữ được màu đỏ cơ bản, đồng thời thêm sang trọng hơn với sự điểm tô đến từ những nguyên liệu kim loại quý hiếm.

Hay với giá bình dân hơn, chúng ta có thể chọn lựa những món đồ đồng thờ cúng được làm từ đồng thau, nhưng với tỉ lệ kẽm dưới 15% nên vẫn đảm bảo mang màu đỏ đặc trưng hợp với người mệnh Hỏa.

những màu mà người mệnh hỏa cần tránh

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì? 

+ Người mệnh Hỏa với bản tính năng nổ đầy nhiệt huyết nhưng cũng rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với những vật phẩm kị với bản mệnh. Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mang mệnh Hỏa đại kị với yếu tố thủy, cho nên những màu vốn là đại diện cho hành Thủy trong ngũ hành chính là những màu sắc đại kị với người mệnh Hỏa.

Đó là những màu đen, xám hay xanh đen. Những màu sắc có gam màu tối này, theo quan niệm của phong thủy, sẽ che lấp đi ánh sáng từ ngọn lửa từ đó triệt tiêu sức mạnh, sự ấm áp và ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của người mệnh Hỏa, từ đó mà ảnh hưởng xấu tới mọi mặt trong cuộc sống của người mang mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, gam màu vàng ánh kim cũng được cho là sẽ làm suy yếu sức mạnh của người mang mệnh Hỏa, từ đó mang đến những điều không mấy tốt đẹp với những người này.

+ Vì thế mà người mệnh Hỏa cần hết sức lưu ý tránh những món vật phẩm đồng có màu đen, xám hoặc xanh đen, cũng như hết sức hạn chế những vật phẩm đồng có màu vàng. Điều đó có nghĩa là những món đồ thờ cúng được làm từ đồng xanh, đồng đen hay đồng vàng hay bất kỳ vật phẩm đồng nào được chế tác theo phương pháp hun giả cổ đều không dành cho người mang mệnh Hỏa.

Nếu gia chủ cố ý lựa chọn những món đồ đồng trên sẽ dẫn đến nhiều tai họa cho bản thân và gia đình, như ốm đau bệnh tật, những mất mát trong cuộc sống hay không thể thành công trong công việc.

Ngoài ra, đây còn được cho là những hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với anh linh của ông bà tổ tiên đã mất và chắc chắn việc thờ cúng của gia đình sẽ không phát huy được ý nghĩa linh thiêng của nó, cũng như những điều mà gia chủ cầu mong sẽ không thể truyền tải tới ông ba tổ tiên ở thế giới bên kia, qua đó gia đình sẽ không được phù hộ để có thêm may mắn.

 

Đó là lý do mà những người mệnh Hỏa cần đặc biệt lưu ý khi chọn những món đồ thờ cúng cho gia đình, đặc biệt là những lựa chọn về màu sắc, để những món đồ thờ cúng ấy có thể phát huy hết công năng phong thủy của chúng, trở thành một sự trợ giúp đắc lực cho cuộc sống và công việc của gia đình, đồng thời là những pháp khí lợi hại phòng tránh những tai ương và hoạn nạn cho cả gia đình ấy.

 

Bình luận trên Facebook