Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mỗi người sinh ra đều có một mệnh riêng ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân. Và trong mỗi mệnh sẽ có những điều hợp và kỵ, nó đem đến sự may mắn cũng như rủi ro cho con người. Mệnh mộc cũng vậy. Vậy gia chủ mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

người mệnh mộc hợp với màu sắc gì?

 

Người mệnh Mộc hợp màu gì? 

** Là đại diện cho cây cối và hoa lá, người mệnh Mộc là những người mang sức sống mãnh liệt nhất, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở. Vì thế mà người Mệnh Mộc có màu bản mệnh là mà xanh, màu của sự sống muôn loài trên trái đất. Người mệnh Mộc vì thế cũng là những người luôn tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức sống và mong ước cống hiến để đi tới thành công trong cuộc sống.

** Đồng thời, theo quan niệm của phong thủy, mệnh Mộc được cho là luôn song hành cùng mệnh Thủy, vì thế mà những màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy cũng là những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc.

Đó là các màu xám, đen hay vàng nâu, là những màu đại diện cho sông nước trong cuộc sống, là nguồn sống mang đến sự xanh tốt cho cây cối, hay ở mức độ cao hơn, là tiếp thêm năng lượng cho người mệnh Mộc.

** Theo quan niệm phong thủy, những màu hợp với người mệnh Mộc như trên chính là nguồn năng lượng sống quý giá dành đến cho họ. Cũng giống như ánh mặt trời dành đến cho sự sinh sôi nảy nở của cây cối trong tự nhiên, những món đồ có màu xanh, đen hoặc nâu đất được coi là ánh dương soi sáng cho cuộc sống của những người mang mệnh Mộc, tiếp thêm sức mạnh và nguồn năng lượng sống để họ vươn lên trong cuộc sống và sự nghiệp, cũng như là chất xúc tác cho cuộc sống gia đình thêm thăng hoa, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, nó cũng tiếp thêm nghị lực sống cho những chủ nhân mệnh Mộc để họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, đồng thời tránh cho những chủ nhân ấy những tai ương, hoạn nạn không đáng có.

** Vì thế mà những người mang trong mình mệnh Mộc theo phong thủy cũng nên chọn cho mình những món đồ đồng thờ cúng được làm từ đồng đen, đồng hun xanh giả cổ hay đồng xanh nguyên chất, đảm bảo gam màu xanh hoặc đen theo đúng quan niệm phong thủy.

Không chỉ vậy, đây còn là những vật phẩm đồng được chế tác thủ công tinh xảo, có giá trị kinh tế và nghệ thuật cao, mang đến cho không gian thờ cúng của gia đình bạn thêm vẻ linh thiêng, huyền bí và lịch sự.

Bên cạnh đó một bộ đồ thờ cúng được lựa chọn hợp mệnh với gia chủ về màu sắc còn thể hiện lòng thành và sự chau chuốt của gia chủ đối với công việc thờ cúng của gia đình, và chắc chắn điều này sẽ được ông bà tổ tiên chứng giám, cũng như phù hộ độ trì cho gia đình ấy được bình yên và may mắn.

** Ngoài ra, gia chủ mang trong mình mệnh Mộc cũng có thể chọn lựa cho bản thân những bức tranh đồng hun xanh giả cổ, hay các bức tượng đồng giả cổ, cũng như các bức tượng được chế tác từ đồng xanh hay đồng đen nguyên chất để mang lại may mắn cho cả gia đình, cũng như sử dụng chúng làm những pháp khí trừ tà linh nghiệm, khắc chế mọi tai ương vận hạn cho bản thân và gia đình.

giải đáp màu sắc và mệnh theo phong thủy

Người mệnh Mộc kỵ màu gì? 

Bên cạnh sự tương sinh phù hợp, người mang mệnh Mộc cũng có những màu tương khắc, là vật đại kỵ ảnh hưởng không tốt tới mọi mặt đời sống của họ. Đó là những vật phẩm mang màu vàng ánh kim, trắng hoặc đỏ. Những món đồ này được cho sẽ triệt tiêu hoặc đốt cháy sức sống của người mệnh Mộc, làm cho họ gặp nhiều điều kém may mắn trong cuộc sống, cũng như làm giảm bớt sức khỏe, công danh và tài lộc của những người này.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ không nên chọn các món đồ đồng thờ cúng được làm từ đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất hay mạ vàng, mạ bạc, bởi chúng là sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ, cũng như cắt đứt sợi dây liên lạc đặc biệt giữa ông bà tổ tiên ở thế giới bên kia với con cháu đang sống ở thế giới hiện tại, qua đó làm cho những cầu mong mà gia chủ gửi đến ông bà tổ tiên khó trở thành hiện thực trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng không nên trưng bày trong không gian tư gia những bức tranh đồng được làm từ đồng vàng, đồng đỏ hay mạ vàng, bạc, cũng như những bức tượng đồng được làm từ chất liệu này, bởi chúng sẽ có màu kỵ với bản mệnh của người mệnh Mộc, từ đó không những không thu hút được tiền tài địa vị như ý nghĩa vốn có của nó mà còn gây cản trở đường công danh sự nghiệp của gia chủ, gây thất thoát tiền của hay ốm đau bệnh tật cho cả gia đình.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số vấn đề về màu sắc và đồ đồng thờ cúng mà người mệnh Mộc cần lưu ý khi lựa chọn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được những đồ thờ phù hợp để có được thật nhiều may mắn.

 

Bình luận trên Facebook