Giải đáp thắc mắc: Người mệnh Kim hợp màu gì? kị màu gì?

Người mệnh Kim hợp với màu gì và kị màu gì? Đó là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là trong quan niệm phong thủy và đời sống tâm linh. Trong thờ cúng, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới người mệnh Minh trong bài viết sau đây nhé!

giải đáp các thắc mắc phong thủy liên quan tới người mệnh kim

Chọn đồ đồng thờ cúng hợp mệnh Kim

Trong văn hóa truyền thống của phương Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp đặc biệt. Nó không chỉ thể hiện lòng tôn kính, sự biết ơn với công sinh thành và dưỡng dục của ông bà cha mẹ, mà còn là cách để con cháu hậu thế cầu mong cho những điều may mắn sẽ đến với gia đình. Một món đồ thờ cúng hợp mệnh theo phong thủy có thể giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn, đồng thời ngăn chặn những điều xấu xa, kém may mắn không xảy đến với gia đình.

Vì thế việc chọn những món đồ thờ hợp theo mệnh là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến vận mệnh của gia đình ấy trong tương lai. Điều ấy lại càng quan trọng hơn đối với người mang mệnh Kim, bởi họ là những người đứng đầu trong ngũ hành phong thủy, vốn đầy mạnh mẽ nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Những người mệnh Kim khi chọn đồ thờ cúng cần quan tâm đặc biệt tới màu sắc của bộ đồ ấy, đó là yếu tố quyết định tới sự phù hợp hay không phù hợp của những bộ đồ ấy với mệnh Kim của gia chủ.

Người mệnh Kim hợp màu gì? 

+ Theo quan niệm trong phong thủy, người mệnh Kim là đại diện của mùa thu, mùa của sức sống tiềm tàng mãnh liệt, đồng thời là mùa đại diện cho nghị lực và sự rắn rỏi, vươn lên trong cuộc sống. Những người mệnh Kim giống như những thanh kim loại rực rỡ sắc màu, cụ thể hơn, Kim là đại diện cho vàng, bạc, là những thứ quý hiếm nhất trong gia tài của mỗi gia đình. Vì thế màu sắc được cho là phù hợp với người mệnh Kim là màu vàng và màu trắng bạc.

Đây đều là những màu sắc đặc trưng của các Kim loại quý, từ đó người ta quan niệm những món đồ có màu sắc này là hợp mệnh với người mệnh Kim, sẽ truyền cho họ năng lượng và sự cứng rắn, để họ phát huy hết khả năng chịu đựng của bản thân, vươn tới những thành công trong cuộc sống.

+ Một món đồ đồng thờ cúng có màu sắc hợp mệnh với người mệnh Kim được cho là sẽ bảo vệ cả gia đình ấy khỏi những điều không may mắn, đồng thời sẽ là phương tiện liên lạc hữu hiệu nhất truyền đạt hết tất cả tâm tư nguyện vọng của gia chủ tới ông bà tổ tiên đã khuất ở thế giới bên kia, để được phù hộ độ trì cho cả gia đình được bình yên, hạnh phúc và đầy tài lộc.

Như vậy, có thể thấy những món đồ đồng thờ cúng đảm bảo hợp mệnh với các gia chủ mang hành Kim là các món đồ đồng được chế tác từ đồng vàng. Đây là những món đồ có màu gần giống với màu của vàng nguyên chất, là màu bản mệnh của người mang mệnh Kim. Bên cạnh đó, ta cũng có thể lựa chọn những món đồ thờ cúng được mạ các kim loại quý hiếm mà vẫn đảm bảo mang lại màu sắc phù hợp, đó là các món đồ đồng thờ cúng được mạ vàng hoặc mạ bạc, mang lại màu vàng óng hoặc trắng bạc tinh khiết, đảm bảo hợp mệnh với người mệnh Kim.

tham khảo thông tin người mệnh kim hợp với màu gì?

Người mệnh Kim kị với màu gì? 

+ Những người mệnh Kim là những người tràn đầy sự cứng cỏi, nhưng cũng rất dễ bị tổn thương trước những món đồ không hợp mệnh. Đó là những món đồ mang màu hồng hoặc màu đỏ, là những màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa, được coi là mệnh xung khắc với người mệnh Kim.

Trong trường hợp người mệnh Kim sử dụng những món đồ có màu sắc kiêng kị đó, phần năng lượng kim loại mạnh mẽ và cứng cỏi trong cơ thể họ có thể bị triệt tiêu, từ đó giảm bớt sức mạnh và ý chí nghị lực của họ, làm cho những người này rất hay bị ốm đau, bệnh tật, gia đình không hạnh phúc, bình yên hay đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều cản trở, thất bại.

+ Việc này càng trở lên quan trọng hơn khi những người mệnh Kim lựa chọn những món đồ đồng thờ cúng. Một món đồ đồng có màu sắc không hợp mệnh với họ không chỉ mang lại những thất bại, mất mát trong cuộc sống mà còn là sự bất kính với ông bà tổ tiên.

Nếu những gia chủ lựa chọn những món đồ đồng có sắc đỏ, kị với màu sắc bản mệnh của họ, thì không những các vật phẩm đồng ấy không truyền đạt được hết những thông điệp của gia chủ tới ông bà tổ tiên mà chúng còn là những món đồ vật cản trở ông bà tổ tiên về đoàn tụ với con cháu, từ đó làm cho việc thờ cúng của gia đình mất đi ý nghĩa vốn có của nó, cũng như làm mất đi sự linh thiêng của ông bà tổ tiên.

+ Vì vậy, những người mệnh Kim khi lựa chọn đồ đồng thờ cúng không nên lựa chọn những vật phẩm làm từ đồng nguyên chất, bởi đây là những món đồ có gam màu đỏ, là màu đại kị với người mệnh Kim. Gia chủ cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn những món đồ đồng được chế tác từ đồng thau, bởi nếu hàm lượng kẽm trong đồng thau chưa đủ, vật phẩm đồng đó sẽ không chuyển sang màu vàng hợp mệnh mà vẫn giữ nguyên sắc đỏ được coi là đại kị với gia chủ mệnh Kim.

 

LỜI KẾT: Đó là những lưu ý mà gia chủ mệnh Kim nên lưu ý, bởi việc lựa chọn những món đồ đồng có màu sắc phù hợp theo mệnh sẽ là tiền đề làm lên mọi thành công của cả gia đình, và giữ cho gia đình ấy được bền vững, trường tồn với thời gian.

 

Bình luận trên Facebook