Linh vật, Vật phẩm Phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Linh vật và các Vật phẩm Phong thủy không chỉ đơn thuần là các món đồ trang trí, mang lại tính thẩm mỹ, những sản phẩm này còn giúp chủ nhân có được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thăng tiến trong sự nghiệp và mang lại nhiều nguồn tài lộc, vượng khí.

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu được những ý nghĩa của các Linh vật hay Vật phẩm này cũng như không biết lựa chọn sao cho phù hợp với tuổi hay mệnh của mình nhất thì chắc chắn những tác dụng chúng tôi vừa nói trên sẽ là những hậu quả xấu, đối nghịch. Với bài viết này, hãy cùng Sieuthidodong tìm hiểu chi tiết và kỹ lưỡng về những ý nghĩa của các món Vật Phẩm – Linh vật phong thủy, cũng như những cách lựa chọn chúng sao cho hợp mệnh, hợp tuổi nhé!

Kinh nhiệm lựa chọn linh vật và vật phẩm phong thủy

+ Văn hóa truyền thống và các phong tục, đời sống tâm linh của con người Việt Nam luôn luôn đi kèm với những điều tha thiết về cuộc sống ấm no hạnh phúc. Từ thời xa xưa, trong hoàn cảnh nước nhà bị chiếm đóng bởi giặc ngoại xâm, ý chí kiên cường cùng với sự hình thành về tâm linh, phong thủy đã đưa đến cho con người Việt Nam những Linh Vật, Vật phẩm tương truyền theo truyền thuyết.

Họ mong muốn rằng, chính những ý nghĩa của những sản phẩm này sẽ phần nào mang đến chiến thắng của quân dân, cũng như có được sự may mắn và phù hộ để từng bước đẩy lùi chiến tranh xâm lược, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho cả gia đình với tiền tài cùng danh vọng.

+ Trải qua hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước, cho đến thời điềm hiện tại, dù con người không còn sống trong cảnh lầm than, đói khổ trong chiến tranh, nhưng những nhu cầu về cuộc sống sung túc, thành công trong sự nghiệp đi kèm với may mắn trong cuộc sống hàng ngày đã tạo ra những sản phẩm Linh vật, Vật Phẩm Phong thủy bước ra từ chính trong truyền thuyết như ngày xưa đó.

Để rồi họ sử dụng như những vật trang trí, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, cho căn phòng, nơi họ sinh sống, làm việc, và cả những đồ trang sức đeo trên người hàng ngày với mong muốn như đã nói ở trên.

+ Chính từ những nguyên nhân này, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm là Linh Vật, Vật Phẩm Phong thủy cho chúng ta lựa chọn. Sự đa dạng trong số lượng, loại hình và cả ý nghĩa đã làm cho những ai đang mong muốn tìm kiếm được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất gặp nhiều điều khó khăn. Để biết được ý nghĩa, các chọn Vật Phẩm, Linh Vật hợp tuổi, hợp mệnh hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Ý nghĩa Những món Linh Vật – Vật Phẩm Phong thủy

Ý nghĩa của Linh vật Phong thủy

Theo như tương truyền thì đây những con vật không có thật và chỉ có ở trong những câu truyện truyền miệng dân gian của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, khi sự phát triển của thế giới tâm linh phong thủy vô cùng vượt bậc, những Linh vật phong thủy được biết đến rộng rãi nhiều hơn là những con vật mang lại vượng khí, may mắn và thành công cho chủ nhân chứ không chỉ dừng lại ở những con vật tưởng tượng.

Đồ phong thủy hiện được thể hiện ở rất nhiều hình thức, vô cùng phong phú và đa dạng về chất liệu, màu sắc,…. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những ý nghĩa của một số Linh vật tượng trưng và được khách hàng yêu thích sử dụng nhiều nhất.

+ Tỳ Hưu: Là Linh vật vô cùng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Năm 2018 vừa qua, số lượng bán ra những sản phẩm liên quan đến Tỳ Hưu đứng đầu danh sách các Linh vật phong thủy. Sở hữu cho mình một tượng Linh vật Tỳ Hưu, bạn sẽ có được nhiều điều may mắn. Bởi Tỷ Hưu có tác dụng chiêu nạp tài phúc vô cùng mạnh mẽ, là con vật linh thiêng, sẽ giúp cho gia chủ có được sự bình an trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp, sức khỏe và tài lộc tràn đầy.

Tỳ Hưu Phong thủy có 2 dạng là Tịch Tà (Tỳ Hưu 1 sừng) và Thiên Lộc (Tỳ Hưu 2 sừng). Nếu trưng bày tại không gian nhà ở, hay trong phòng làm việc tại công ty không những giúp mang lại may mắn mà còn là vật trừ đi tà khí, hóa giải sát khí mang đến cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bạn có thể lựa chọn Tỳ Hưu phong thủy ở nhiều dạng như: nhẫn tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu, tỳ hưu để két sắt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, tỳ hưu trên bàn làm việc.

Tượng tỳ hưu đồng đẹp nhất

+ Thiềm Thừ (Cóc 3 chân): Cũng là một trong số những Linh vật Phong thủy được yêu thích sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Thiềm Thừ mang hơi hướng của sự sang trọng, phú quý, giàu sang nên đặc biệt được dùng để cầu mong phúc lộc sẽ đến với gia đình. Thiềm Thừ ngậm tiền vàng, hai chân ôm thỏi vàng lớn nên tượng trưng cho tài vận được sinh ra nhanh chóng, mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và có khả năng biến hung thành cát. Người ta thường lựa chọn vị trí đặt Thiềm Thừ ở đại sảnh, văn phòng công ty, két sắt, hay bàn làm việc…. để nhận được những tài lộc lớn nhất.

+ Kỳ Lân: Linh vật Phong thủy dùng để ngăn sát khí, tránh tà và giảm nhẹ đi những tai ương trong cuộc sống cho gia đình, Những con Kỳ Lân được làm từ những chất liệu khác nhau thể hiện vô vàn nhiều ý nghĩa trong phong thủy mà điển hình đó chính là khả năng trên.

Mỗi một vị trí đặt của Kỳ Lân sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau như: Tránh tà, ngăn sát khí (bạn sẽ đặt ở cửa chính có hành lang trực xung); Hóa giải Tam sát (sử dụng 3 tượng Kỳ Lân đặt tại phương vị Tam Sát và hướng đầu về phía đó); Giải vận và giảm tai ương ( sử dụng các Linh vật phong thủy Kỳ Lân nhỏ để mang theo bên mình như làm đồ trang sức, đồ trang trí tại phòng ngủ, phòng làm việc….). Ngoài ra, người ta còn sử dụng Linh vật Kỳ Lân trong cầu tự tương đối hiệu quả nếu sử dụng trong không gian phòng ngủ.

Cặp tượng đồng kỳ lân

+ Cá Chép: Biểu tượng cho sự giàu sang và phú quý, đầy đủ trong phương diện tiền tài hàng ngày của chủ nhân. Khi sử dụng tượng Linh vật Cá Chép, người ta thường nghĩ ngay đến những ý nghĩa tượng trưng cho công danh, sự nghiệp với ý chí vượt khó vô cùng lớn để có thể nhanh chóng dẫn đến thành công, thăng tiến. Tựong đồng Phong thủy Cá Chép vô cùng phù hợp cho phòng Kinh doanh, xe hơi nếu bạn muốn có được tài vận tốt và bình an đi kèm.

+ Tượng Ngựa: Là hình ảnh cho sự kiên nhẫn hay bền bỉ, Linh vật Phong thủy với hình ảnh con Ngựa sẽ là minh chứng cho những khát khao của con người về sự thông tinh, nhanh nhẹn, có được nhiều điều may mắn, phát tài phát lộc.

+ Tượng Chó: Bằng sự dũng mãnh, kiên cường, tính trung thành, Chó là biểu tượng cho sự bảo vệ hoàn hảo trong cuộc sống, cũng như trong sự nghiệp, giúp bạn thoát khỏi mọi tai tương, hóa dữ thành lành.

+ Tượng Rồng: Không chỉ mang đến nguồn sinh khí vô cùng mạnh mẽ cho mỗi thành viên trong gia đình của bạn, Rồng còn là hiện thân cho quyền uy, sức mạnh từ trời đất nên được sử dụng để cầu tiền tài, vượng khí, để công việc ngày càng phát triển thuận buồm xuôi gió.

Tượng rồng bằng đồng cao cấp

Ý nghĩa Vật phẩm Phong Thủy

+ Đá Phong thủy: Có nhiều tác dụng hộ mệnh cho chủ nhân sử dụng nó, Đá phong thủy luôn giúp con người gia tăng may mắn, sức khỏe và tài lộc.

+ Các loại Tượng Phật phong thủy: Muốn cầu về điều gì thì chọn Tượng Phật phong thủy có ý nghĩa về điều đó để thờ hay sử dụng trong trang trí.

+ Hồ lô phong thủy: Được xem là biểu tượng cho sự may mắn, giúp chủ nhân thoát khỏi bệnh tật, và có được sức khỏe, cũng như trường thọ. Theo Phật Giáo, Hồ lô là tượng trưng cho trời đất nên đặc biệt thích hợp để sử dụng cho những gia đình có người bệnh hay trẻ nhỏ quấy khóc.

ý nghĩa của hồ lô phong thủy

+ Quả cầu phong thủy: Là tượng trưng cho sự vẹn toàn, đầy đủ, sung túc, sự trường tồn vĩnh cữu, đồng thời là biểu tượng cho sinh khí bất tận và sự may mắn hàng ngày của con người.

+ Tháp Văn Xương: Hiện diện trí tuệ và tài năng trên con đường công danh, sự nghiệp. Sử dụng vật trang trí trưng bày là Tháp Văn Xương, bạn sẽ có được khả năng ngăn tà khí, sát khí đến bên để thành công trong các kỳ thi, những công việc có sử dụng đầu óc, trí tuệ.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

12 con giáp sẽ đi kèm với những vận mệnh khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn những đồ phong thủy bạn cũng cần lưu ý đặc biệt đến tuổi của mình. Chúng tôi xin đưa ra những gợi ý cho từng tuổi của mỗi người cụ thể như sau:

+ Tuổi Tý: Tuổi Tý là những người sẽ sinh vào: 1960 ( Canh Tý) , 1972 ( Nhâm Tý),1984 ( Giáp Tý),1996( Bính Tý) , 2008 ( Mậu Tý). Những người tuổi Tý nên sử dụng các vật phẩm có hình Tượng Phật Di Lặc để giúp sự may mắn hàng ngày tăng lên, đồng thời hóa giải vận hạn vô cùng tốt.

+ Tuổi Sửu: Những người sinh năm Sửu sẽ bao gồm 2009, 1997, 1985, 1997, 1961,1949, 1973. Vật phẩm phù hợp sẽ bao gồm: Kim bài hoặc những đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền hình con Trâu sẽ giúp bạn có được may mắn, hóa giải hung cát và mang về vận khí tốt.

+ Tuổi Dần: Gồm những người có năm sinh 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998…sẽ vô cùng phù hợp với các vật phẩm phong thủy như: Ngọc Quan Âm, vòng tay Mã Não hay những cây phong thủy đặt tại phòng làm việc để thúc vượng tài vận.

+ Tuổi Mão: Gồm những năm sinh 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011…. Những người tuổi Mão sẽ phù hợp với các đồ như: Nhẫn phong thủy với chất liệu bạc, hay những sản phẩm có màu xanh ngọc bích để tiền tài sinh và phát đạt trong vấn đề tài lộc.

+ Tuổi Thìn: gồm những năm sinh 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012. Những ai tuổi Thìn nên chọn vật phẩm phong thủy là kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay, vòng cổ có tạo hình khỉ, chuột và gà để giúp vận thế của người tuổi Thìn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

+ Tuổi Tỵ: Là những người có năm sinh vào 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013 sẽ hợp với: Trúc Ngọc, Thỏi vàng khối để tăng may mắn, tài lộc và thành công trong sự nghiệp.

+ Tuổi Ngọ: Bao gồm những người sinh năm 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014. Những ai tuổi Ngọ sẽ hợp với các vật phẩm như: vòng tay bằng ngọc để hộ thân và hóa giải vận xấu trong vận mệnh, đường tình duyên.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

+ Tuổi Mùi: 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015 là những năm sinh của người tuổi Mùi. Những ai sinh vào năm này sẽ hợp với các món đồ phong thủy như: Vòng vàng hay những đồ vật liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của bạn sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho sự thành công và may mắn.

+ Tuổi Thân: Những ai sinh năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016 tuổi Thân hay nên chọn nhẫn bằng ngọc để gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, cây phong thủy đặt hướng tây cũng sẽ giúp mang lại đại cát trong công việc.

+ Tuổi Dậu: 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017 là năm sinh của những ai tuổi Dậu. Bạn sẽ cần bể cá phong thủy hay những đồ trang trí phong thủy bằng gốm sứ để công việc thăng tiến, vạn hạn đẩy xa, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

+ Tuổi Tuất: Là những người có năm sinh 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Với những vật phẩm phong thủy như nhẫn vàng đeo tay hay sử dụng những cành hoa giả không căm trong lọ có nước hay đất sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích cầu bình an, may mắn và thành công.

+ Tuổi Hợi: Những ai sinh vào những năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1996, 2007 tuổi Hợi nên chọn những chiếc vòng Mã não, đồ gốm sứ phong thủy để may mắn và thuận lợi trong cuộc sống sẽ nhanh chóng đến với bạn.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Phong thủy bàn làm việc

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chính là mệnh của con người được chia ra nhờ Thuyết Âm Dương – Ngũ Hành. Chính vì vậy, để chọn được những món đồ tốt nhất, ngoài theo tuổi như trên, bạn cũng cần phải lưu ý đến Mệnh của chính bản thân mình:

+ Mệnh Kim: Nên chọn những vật có màu nâu đất, màu vàng hay màu trắng đá mã não, đá thạch anh màu vàng, hoặc có thể là đá mắt hổ…

+ Mệnh Mộc: Người Mệnh Mộc hợp với những màu sắc như xanh lá hay màu nâu và những vật phẩm phong thủy như: Như Thần Tài, Tỳ Hưu, Đồng Xu, chậu thủy tinh, bể cá…sẽ có thể đem lại cho bạn địa vị, quyền lực , cầu bình an, tình duyên, tuổi thọ.

Cách chọn đồ phong thủy theo mệnh

+ Mệnh Thủy: Màu xanh, tím…sẽ chính là những màu sắc có thể mang lại may mắn cho bạn. Chính vì vậy, các món đồ phù hợp với họ đó chính là: Tượng thần tài, cây kim tiền, bể cá, quả cầu phong thủy hay hồ lô phong thủy……

+ Mệnh Hỏa: Những ai mang mệnh hỏa hãy chọn những vật có màu sắc đỏ, cam để luôn mang lại tài vận may mắn trong cuộc sống. Những vật phẩm phong thủy phù hợp với những người mệnh Hỏa đó chính là: Quả cầu phong thủy, các loại đá phong thủy có màu đỏ hoặc cam sẽ có thể mang lại tài lộc, sức khỏe cũng như may mắn cho gia chủ

+ Mệnh Thổ: Theo Ngũ Hành tương sinh tương khắc, những ai có mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc Cam, hồng, đỏ, tím và để có được may mắn và thành công trong cuộc sống.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi

Mỗi con người được sinh ra vào những năm khác nhau sẽ mang theo số mạng của từng con vật theo 12 con giáp. Chính vì vậy, để lựa chọn được cho mình những linh vật phong thuỷ phù hợp với bản thân, bạn hãy dựa vào những gợi ý cụ thể dưới đây của chúng tôi:

+ Tuổi Tý: Nên chọn những linh vật phong thuỷ như: Linh vật Khỉ, Ngựa và Rồng phong thuỷ trong số tượng 12 con giáp; Tỳ Hưu; Thiềm Thử; Cá Chép; Rùa; Sử Tử; Voi;…

+ Tuổi Sửu: rất phù hợp để sử dụng những linh vật phong thuỷ như: Linh vật Trâu, Rắn và Gà phong thuỷ trong số tượng 12 con giáp; Tỳ Hưu; Voi; Rùa; Cá Chép….

+ Tuổi Dần: Linh vật phong thuỷ hợp với những người tuổi Dần có thể kể đến: Linh vật Hổ, Ngựa, Chuột và Chó phong thuỷ trong số tượng 12 con giáp; Tỳ Hưu; Voi; Rùa; Cá Chép….

+ Tuổi Mão: Tượng Dê, Mèo, Heo và Tỳ Hưu; Voi; Rùa; Cá Chép….chính là những linh vật phong thuỷ luôn đem lại điều may mắn cho những chủ nhân Tuổi Mão.

+ Tuổi Thìn: Linh vật phong thuỷ phù hợp bao gồm: Khỉ, Rồng; Chuột; Tỳ Hưu; Thiềm Thử; Cá Chép; Rùa; Sử Tử; Voi;…

Những món đồ linh vật phong thủy theo tuổi

+ Tuổi Tỵ: May mắn và tiền tài, sự thành công sẽ nhanh chóng đến với những ai tuổi Tý nếu sử dụng các linh vật phong thuỷ như: Rắn; Trâu; Tỳ Hưu; Thiềm Thử; Cá Chép; Rùa; Sử Tử; Voi;…

+ Tuổi Ngọ: Phù hợp với những linh vật phong thuỷ sau đây: Ngựa; Chó; Hổ;…..

+ Tuổi Mùi: Những linh vật phong thuỷ có thể đem lại tài lộc cho những người Tuổi Mùi đó chính là: Dê; Heo; Mèo; Chuột; Tỳ Hưu; Thiềm Thử; Cá Chép; Rùa; Sử Tử; Voi;…

+ Tuổi Thân: Có thể sử dụng những Linh vật phong thuỷ sau để tăng may mắn, tài lộc và thành công: Khỉ; Chuột; Rồng; Tỳ Hưu; Thiềm Thử; Cá Chép; Rùa; Sử Tử; Voi;…

+ Tuổi Dậu: Sử dụng những Linh vật Phong thuỷ như: Trâu; Gà; Rắn;…..

+ Tuổi Tuất: Tượng Chó; Hổ; Ngựa…chính là những Linh vật phong thuỷ mà người tuổi Tuất cần.

+ Tuổi Hợi: Tượng Linh vật phong thuỷ người tuổi Hợi khi sử dụng sẽ được hưởng trọn vẹn những hiệu quả và ý nghĩa của chúng mang lại đó chính là: Lợn; Mèo; Dê..

 

LỜI KẾT: Trên đây là chi tiết về ý nghĩa của những Linh vật, Vật phẩm Phong thuỷ cùng với hướng dẫn các bạn về cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của mỗi người để có thể đem lại tài lộc và may mắn nhanh chóng. Để biết thêm thông tin  chi tiết, cũng như được hỗ trợ nhanh chóng nhất, vui lòng liên hệ với Siêu thị đồ đồng để được tư vấn tận tình.

Bình luận trên Facebook