Phong thủy bàn làm việc – Cách bày trí vật phẩm đúng nhất

Đối với những ai đang làm công việc văn phòng, dành nhiều thời gian tại bàn làm việc và coi đó chính là một vật vô cùng quan trọng có liên quan trực tiếp đến việc thăng tiến và thành công trong tương lai. Chính điều này đã khiến cho những thông tin cùng kiến thức về Phong thủy bàn làm việc được họ quan tâm hơn bao giờ hết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những đồ phong thủy trên bàn làm việc cũng như những cách để có thể bày trí được những đồ vật đó trên bàn sao cho đúng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy trên bàn làm việc không chỉ dừng lại ở những hướng ngồi làm việc, đặt các vật phong thủy trên bàn, mà còn rộng hơn chúng ta còn cần tìm hiểu thật kỹ được kích thước của căn phòng làm việc, từ đó lựa chọn cho mình bàn làm việc có kích thước phù hợp nhất với chính căn phòng đó. Ngoài ra, còn một số những đồ vật được liệt vào “danh sách cấm” để công việc thành công cũng như gặp được nhiều những thuận lợi.

Phong thủy bàn làm việc may mắn cho gia chủ

Những điều cần biết về Phong thủy bàn làm việc

Diện tích phòng làm việc và kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Liên quan trực tiếp đến vấn đề cách bài trí đồ Phong thủy , Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về diện tích, kích thước của căn phòng làm việc, hướng cửa chính ra sao để có thể từ đó lựa chọn được chiếc bàn làm việc phù hợp nhất với chính gian phòng đó. Chúng ta không thể sử dụng một chiếc bàn làm việc kích thước quá lớn đặt tại gian phòng có diện tích nhỏ và ngược lại.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, kích thước chuẩn cho bàn làm việc giao động kích thước Dài 1520mm x Rộng 760mm x Cao 750mm. Đây là kích thước được coi là chuẩn nhất để đảm bảo được sức khỏe (các bệnh phổ biến trong giới văn phòng như cận thị, đau mỏi vai gáy hay đau cột sống,…)  cũng như hiệu quả công việc của bạn trong quá trình làm việc. Đồng thời, đây cũng là kích thước lý tưởng để tránh việc gây ra những hạn chế trong việc di chuyển tại không gian làm việc.

Thông thường, hiện tại các phòng làm việc được chia thành những loại sau:

+ Phòng làm việc dành cho lãnh đạo: Sẽ có diện tích tương đối vừa phải, không nhỏ quá cũng không lớn quá và thường chỉ đặt 1 chiếc bàn làm việc cùng với những vật dụng cần thiết. Nếu rộng có thể thêm bộ bàn ghế sử dụng để tiếp khách và đối tác.

Thường những căn phòng làm việc của lãnh đạo sẽ lựa chọn những chiếc bàn làm việc có kích thường vừa phải. Hài hòa về cả phong thủy lẫn có được sự tiện lợi tuyệt đối, những chuyên gia về lĩnh vực kiến trúc đưa ra kích thước hợp lý cho bàn làm việc của giám đốc là Dài 1600mm x Rộng 800mm x Cao 750mm. Tất nhiên kích thước này có thể thay đổi một chút ít tùy vào chiều cao cũng như nhu cầu của mỗi người.

+ Phòng làm việc của nhân viên: Với sự nghiên cứu tỷ mỷ về Phong thủy bàn làm việc, phòng làm việc của nhân viên sẽ rộng hơn phòng giám đốc và sử dụng nhiều bàn làm việc trong cùng một không gian nên sẽ lựa chọn những loại bàn làm việc có kích thước cơ bản.

Nhiều nghiên cứu cho rằng với kích thước Dài 1200mm x Rộng 600mm x Cao 750mm sẽ đạt đầy đủ những tiêu chuẩn cũng như đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cơ bản để từ đó tạo cho mỗi người được cảm giác thoải mái cùng hiệu suất làm việc được nâng cao.

+ Mục kích thước bàn làm việc theo phong thủy chúng tôi cũng xin đưa ra cho các bạn về những chiếc bàn làm việc tại phòng họp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi tổ chức mà phòng họp sẽ có thể sử dụng những chiếc bàn với kích thước dao động (Chiều Dài x chiều Rộng x chiều Cao) là: 1600 mm x 800 x 750mm, Bàn 1800 mm x 900 x 750mm và chiếc Bàn 2000 mm x 1000 x 750mm.

chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Lưu ý để chọn được kích thước bàn làm việc theo phong thủy phù hợp nhất

+ Chọn loại bàn chữ L để diện tích phòng được gia tăng, từ đó không gian thoáng mát hơn, dẫn đến những vấn đề về phong thủy cũng sẽ tốt hơn lên rất nhiều.

+ Diện tích phòng và chiều cao phòng lớn thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn và ngược lại.

+ Chọn bàn làm việc phù hợp với vóc dáng người sử dụng để có thể cảm thấy thoải mái và thu được hiệu quả công việc nhiều nhất có thể.

+ Chọn kích thước chuẩn cho bàn làm việc là một trong số những yếu tố quan trọng để Phong thủy đạt được những hiệu quả nhất định.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi và những điều cần biết

Ngoài việc lựa chọn những chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng, với vóc dáng người sử dụng, chọn bàn làm việc theo tuổi cũng đem lại cho bạn những điều may mắn và mang đến những hiệu quả trong phong thủy.

Hướng ngồi làm việc liên quan trực tiếp đến tuổi của bạn. Nếu chọn được đúng hướng hợp với tuổi, bạn sẽ cảm thấy được nhanh chóng hiệu quả công việc, tinh thần minh mẫn để có thể xử lý được tốt chuyên môn của mình. Cũng từ đó, Kiến trúc Phong thủy với sự lựa chọn phù hợp sẽ chính là yếu tố quan trọng của sự thành công trong tương lai.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi dựa trên hướng ngồi sẽ được chúng tôi nêu ra đầy đủ với số lượng 12 con giáp ứng với 5 can như sau:

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý: Giáp Tý – Đông Nam; Bính Tý – Chính Tây; Mậu Tý – Chính Bắc; Canh Tý – Chính Đông; Nhâm Tý – Đông Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu: Ất Sửu – Đông Nam; Đinh Sửu – Chính Tây; Kỷ Sửu – Chính Bắc; Tân Sửu – Chính Đông; Quý Sửu – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần: Giáp Dần – Đông Nam; Bính Dần – Chính Tây; Mậu Dần – Chính Đông; Canh Dần – Chính Đông; Nhâm Dần – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão: Ất Mão – Đông Nam; Đinh Mão – Tây Nam; Kỷ Mão – Chính Bắc; Tân Mão – Chính Đông; Quý Mão – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn: Giáp Thìn – Chính Đông; Bính Thìn – Chính Bắc; Mậu Thìn – Chính Tây; Canh Thìn – Đông Nam; Nhâm Thìn – Đông Bắc.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ: Ất Tỵ – Đông Nam; Đinh Tỵ – Chính Tây; Kỷ Tỵ – Chính Bắc; Tân Tỵ – Chính Nam; Quý Tỵ – Chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ: Giáp Ngọ – Đông Nam; Bính Ngọ – Chính Tây; Mậu Ngọ – Chính Bắc; Canh Ngọ – Chính Đông; Nhâm Ngọ – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi: Ất Mùi – Đông Nam; Đinh Mùi – Tây Nam; Kỷ Mùi – Chính Bắc; Tân Mùi – Chính Nam; Quý Mùi – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân: Giáp Thân – Đông Nam; Bính Thân – Chính Tây; Mậu Thân – Chính Bắc; Canh Thân – Chính Đông; Nhâm Thân – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu: Ất Dậu – Đông Nam; Đinh Dậu – Chính Tây; Kỷ Dậu – Chính Bắc; Tân Dậu – Đông Nam; Quý Dậu – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất: Giáp Tuất – Đông Nam; Bính Tuất – Chính Tây; Mậu Tuất – Chính Bắc; Canh Tuất – Đông Nam; Nhâm Tuất – Chính Nam.

+ Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi: Ất Hợi – Đông Nam; Đinh Hợi – Tây Bắc; Kỷ Hợi – Chính Bắc; Tân Hợi – Chính Đông; Quý Hợi – Chính Nam.

[XEM THÊM TIN TỨC] Phong thủy phòng thờ và những điều cần biết

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa, lựa chọn bàn làm việc phù hợp với phong thủy sẽ cần chú ý đến hướng đặt, hình dáng cùng chất liệu và bày trí các vật dụng phong thủy trên bàn làm việc.

+ Hướng đặt bàn làm việc cho người Mệnh Hỏa chính là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. (Những người mệnh Hỏa sẽ gồm những tuổi: Giáp Tuất; Ất Hợi; Mậu Tý; Kỷ Sửu; Bính Thân; Đinh Dậu; Giáp Thìn; Ất Tỵ; Mậu Ngọ; Kỷ Mùi; Bính Dần; Đinh Mão).

+ Những người Mệnh Hỏa nên ngồi xoay lưng lại với tường, bức vách, tránh đường đi để công việc được thành công và thuận lợi. Trước mặt bàn làm việc phải thoáng đãng, có khoảng trống rộng rãi để thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở. Bên trái và bên phải không có lối đi để đường công danh được sáng lạng.

+ Phong thủy cho người mệnh Hỏa cần tránh ngồi đối diện với cột trụ, chỗ người cách cửa quá gần, đối diện với cửa ra vào, tránh ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà, ngồi chỗ đường đi bị cắt góc.

+ Lựa chọn bàn làm việc và ghế nên có màu sắc đỏ, cam, vàng hoặc màu xanh lá thuộc Mộc. Kỵ màu đen thẫm, xanh thẫm.

+ Đồ phong thủy trên bàn làm việc đối với người mệnh Hỏa: Cây phong thủy, quả cầu phong thủy, Tượng linh vật.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Trên bàn làm việc của những người Mệnh Kim nếu sử dụng những vật phẩm cát tường thì chắc chắn sẽ luôn mang đến những điều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

+ Hướng đặt bàn làm việc cho người Mệnh Kim: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

+ Người mệnh Kim nên chọn bàn làm việc có hình dáng vuông với những góc sắc nhọn. Bàn và ghế ngồi làm bằng chất liệu kim loại, inox với gam màu trắng hoặc vàng là hợp với người mệnh Kim nhất. Tránh những vật tương khắc cũng như những gam màu thuộc cung mệnh Hỏa.

+ Đồ phong thủy dành cho bàn làm việc của những người mệnh Kim thường sẽ là: Tượng Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã; Quả cầu thủy tinh; Các loại cây phong thủy thuộc mệnh Kim; …

Kiến thức phong thủy thú vị cho người mệnh kim

Đồ phong thủy trên bàn làm việc và cách đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc đúng nhất.

Ngoài những yếu tố liên quan trực tiếp đến Phong thủy được chúng tôi nêu trên đây, việc lựa chọn cũng như bày trí những đồ phong thủy trên bàn làm việc là công việc vô cùng quan trọng. Không những để tạo lên tính thẩm mỹ cho cả căn phòng nói chung và cho chiếc bàn nói riêng, mà còn mang lại những giá trị về mặt tâm linh, phong thủy vô cùng lớn.

Lựa chọn đồ phong thủy trên bàn làm việc bằng đồ đồng

** Đồ phong thủy hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu, tuy nhiên để nói đến những giá trị về mặt lợi ích mang lại, cũng như đúng chuẩn phong thủy nhất trong kiến trúc hiện đại thì những sản phẩm với chất liệu đồng vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các chuyên gia cũng như khách hàng.

Chính bởi những ưu điểm của Đồng về tính bền chắc, không bị hao mòn theo thời gian, cũng như lau chùi vệ sinh dễ dàng để trả về nguyên trạng sản phẩm như mới, hay đơn giản hơn, đồng chính là một chất liệu được sử dụng chủ yếu trong thế giới những sản phẩm phong thủy và luôn mang đến cho người sử dụng sự sang trọng, tinh tế.

** Sự hiện diện của đồ phong thủy nói chung và đồ đồng nói riêng đã mang đến một làn sóng và trào lưu vô cùng phổ biến hiện nay trên thị trường.

Chính bởi quan niệm về các vấn đề tâm linh, những giá trị về văn hóa truyền thống và đặc biệt là những ý niệm khi sử dụng những vật dụng bằng đồng sẽ luôn đem đến những điều may mắn cho bản thân, cũng như đảm bảo sức khỏe của mỗi một con người sử dụng đã làm cho những sản phẩm phong thủy bàn làm việc mang chất liệu đồng là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Chúng không chỉ mang những giá trị về mặt tâm linh, mà chắc chắn những giá trị vật chất cũng không hề kém cạnh. Điển hình chính là mức giá bán trên thị trường được liệt vào hàng đắt nhất trong toàn bộ những sản phẩm phong thủy hiện có ngày nay.

Hướng dẫn bí trí bàn làm việc chuẩn phong thủy

** Chắc chắn rằng khi nói đến đồ đồng mỹ nghệ trong những sản phẩm trang trí, trưng bày theo phong thủy, chúng ta vẫn thường nghĩ ngay đến những bức tượng đồng được chạm khắc tinh xảo, không những mang đến vẻ tự nhiên, tính thẩm mỹ cho chiếc bàn làm việc, mà còn tạo được vượng khí cũng như những giá trị vô cùng lớn về phong thủy kiến trúc hiện đại.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những đồ phong thủy trên bàn làm việc với chất liệu đồng được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng và được nhiều khách hàng lựa chọn:

+ Tượng 12 con giáp bằng đồng với sự dung hòa bản mệnh chiêm tinh của mỗi con người chúng ta, sẽ mang đến sự hội tụ cũng như tổng hợp may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

+ Tượng Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phụng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian và trên  bàn làm việc. Đây là 4 con vật linh thiêng, gắn liền với văn hóa, truyền thống tâm linh của người Việt, là biểu tượng cho sự may mắn, thành công.

+ Tượng Tỳ Hưu; Kỳ Lân; Long Mã; Cá Chép: là những con vật đem đến sự may mắn và thành công trong lĩnh vực công việc, phát triển về trí tuệ cũng như mang đến nhiều tài lộc cho bạn.

+ Tượng Phật Di Lặc giúp tăng cát khí cho không gian phòng làm việc, và cả trong cuộc sống hàng ngày.

+ Cóc ngậm tiền vàng, Cây tiền vàng là những Đồ phong thủy trên bàn làm việc giúp bạn tiến tới đến những thành công, mang lại tài lộc tiền bạc và sự giàu sang phú quý trong tương lai.

Cách đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc đúng nhất

+ Cây phong thủy: Đặt trên bàn làm việc bạn nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải để không tốn diện tích và không chiếm hết vượng khí. Để cây ở chỗ dễ nhìn nhưng không bị động chạm hay di chuyển nhiều để có thể mang đến những vận khí tốt cho bạn. Có thể tham khảo một số loài cây như: Vạn thiên thanh, Thường Xuân, Kim Tiền, Thủy Tiên, Hoàng Kim Cát….

+ Quả cầu phong thủy: Trong danh sách những Đồ phong thủy trên bàn làm việc thì quả cầu mini cũng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả. Đây là sản phẩm giúp bạn có được trí tuệ minh mẫn để xử lý công việc chính xác. Đặt quả cầu tại nơi có ánh sáng chiếu vào, trước mặt hay bên cạnh ống đựng bút, máy tính.

+ Tượng linh vật phong thủy: Sử dụng tượng linh vật, đặc biệt là các sản phẩm có chất liệu bằng đồng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chiếc bàn làm việc có kích thước nhỏ. Cũng có thể dùng cho những chiếc bàn kích thước to để xua đuổi tà khí, đem lại vận may và bình an. Đặt tượng linh vật phong thủy đúng nhất trên chiếc bàn làm việc của bạn chính là phải hướng tượng vào mình để luôn chiêm ngưỡng, nhìn thấy.  Những Linh vật nằm ngang thì nên đặt ngang tầm nhìn để giữ được tính thẩm mỹ.

Các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc

+ Theo Phong thủy với cách đặt cây tiền vàng, Cóc ngậm tiền vàng: nên sử dụng duy nhất vật phẩm phong thủy này trên bàn làm việc để tránh có sự cạnh tranh về vượng khí mà làm giảm đi những giá trị của những vật phẩm phong thủy còn lại.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những vật phẩm phong thủy mang lại sự cát tường cũng như thăng tiến và may mắn trong công việc khi bạn sử dụng chúng để bày trí trên bàn làm việc của mình.

Tuy nhiên, cùng với sự khác nhau về chất liệu, kích thước cũng như sự phù hợp của chính những sản phẩm đó đến bản thân bạn mà chắc chắn rằng khi chọn cho mình những sản phẩm này bạn sẽ cần có một đội tư vấn chuyên nghiệp.

Hãy đến với Siêu thị đồ đồng để nhận được những lời tư vấn tận tình nhất và chắc chắn bạn sẽ chọn được những món đồ phong thủy bàn làm việc, đặc biệt là những sản phẩm có chất liệu bằng đồng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Bình luận trên Facebook