66 mẫu tranh đồng treo phòng khách được yêu thích nhất

Đồ vật trang trí bên trong căn nhà của bạn là một trong số những điều kiện vô cùng quan trọng để có thể tăng thêm được những tính thẩm mỹ cùng với phong cách sống một cách thiết thực nhất có thể.

Và trong số vô vàn những đồ vật đó, tranh đồng trong thời gian vừa qua đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía khách hàng. Hãy cùng với Sieuthidodong.vn tham khảo bài viết dưới đây những mẫu tranh đồng treo phòng khách được yêu thích nhất hiện nay nhé

Có thể nói, để tổng hợp được những bức tranh treo phòng khách đẹp nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng hiện nay là vô cùng khó khăn. Bởi chính sự đa dạng cũng như phù hợp của từng mẫu tranh với từng ngôi nhà, từng người đã rất nhiều.

Thêm vào đó, mỗi một bức tranh sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong văn hóa, truyền thống và cả những vấn đề phong thủy, tâm linh. Chính vì vậy, những liệt kê của Sieuthidodong dưới đây có thể sẽ chỉ mang những tính tương đối tham khảo.

Mẫu tranh đồng treo phòng khách phong thủy

Những điều cần biết tranh đồng treo phòng khách và các treo theo phong thủy

Tranh đồng với nhiều những xu hướng khác nhau nhưng tựu chung lại, chúng có hai dòng khác biệt hoàn toàn đó chính là dòng tranh cổ và tranh hiện đại được phân loại rất tỉ mỉ về kích thước và ý nghĩa.

Sử dụng tranh bằng đồng trong trang trí nhà cửa, đặc biệt là trang trí tại phòng khách – Nơi được nhiều người chiêm ngưỡng, thưởng thức chắc chắn cần có những kinh nghiệm dưới đây:

+ Nên chọn một loại tranh chủ đề để bày trí để thể hiện được phong cách chuẩn. Không nên lẫn lộn cả tranh cổ đại và tranh hiện đại để tránh nhức mắt.

+ Những mẫu tranh đồng treo phòng khách cần phải được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và nội thất bên trong căn phòng: Kích thước tranh chiếm khoảng 2/3 diện tích tường; đặt tranh cao từ 12 – 22 cm những đồ nội thất phía dưới hoặc 1,4 – 1,5m so với mặt đất sao chon gang với tầm mắt; ….

+ Có thể lựa chọn treo tranh đồng sao cho hợp với Ngũ Hành nhất: Kim (Các loại tranh tông màu trắng hay ánh nắng chói chang); Mộc (Tranh cây cối); Thủy (Tranh hồ nước, cá…);  Hỏa (Tranh về ngựa…); Thổ (Tranh về Phật…).

Những mẫu tranh đồng được yêu thích nhất

** Tranh Mã Đáo Thành Công:

Đây là một bức tranh đồng mỹ nghệ với số lượng tìm kiếm và mua bán cao nhất hiện nay trên thị trường. Không chỉ trở hành một ý nghĩa biểu tượng về sức mạnh, đoàn kết, sự thành đạt và thịnh vượng, hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại trong gió còn mang đến những thắng lợi lớn cho con đường học hành, làm quan và phát triển kinh doanh.

Bức tranh đồng mã đáo thành công này sẽ thật phát huy hết những ý nghĩa nếu bạn treo theo hướng ngựa quay đầu vào trong nhà hoặc theo các hướng Tây Nam, Đồng Bắc.

dòng tranh đồng mã đáo thành công treo trong nhà

** Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió:

Con thuyền buồm căng sóng ra khơi được những ngọn gió đẩy đi đúng hướng mà không gặp nhiều những trở ngại, và dù có trở ngại thì cũng sẽ vượt qua dễ dàng đã mang đến những biểu tượng về ý nghĩa dành riêng cho những nhà đầu tư và kinh doanh hiện đại ngày nay.

Vì vậy, bức tranh này không thể không nhắc đến trong danh sách những Mẫu tranh đồng treo phòng khách được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ là động lực, sự thuận lợi trong lĩnh vực làm ăn kinh doanh, Thuận Buồm Xuôi Gió còn là tiền đề cho sự may mắn của bản thân chủ nhà với những con đường đang rộng mở phía trước.

10 mãu tranh đồng thuận buồm xuôi gió siêu đẹp
** Tranh trống đồng

Trong số dòng tranh mỹ nghệ chắc chắn phải kể tới Tranh Trống Đồng , với khung gỗ cao cấp sang trọng cùng với một mặt trống đồng sẽ rất đẹp khi treo trang trí trong nhà. Bởi vì trống được xem là biểu tượng của lịch sử và nền văn hóa bao đời nay

Ngoài ra, quý vị cũng có thể chọn mặt trống dát vàng để cho nội thất trong nhà.

 

** Tranh Chữ

Tranh chữ bằng đồng được xem là dòng tranh phong thủy vô cùng đặc biệt, ẩn chứa tính nghệ thuật cao vì vậy nhiều người dùng làm vật trang trí trong gia đình, đây cũng được xem là món quà tặng đặc biệt vào các dịp tân gia, cuối năm.

dòng tranh chữ không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên dạng ngời hơn. Cũng đồng thời tạo sự tôn nghiêm, trang trọng khi treo tại phòng thờ.

** Tranh Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai):

4 bức tranh với những biểu tượng của 4 loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai là ý nghĩa riêng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bộ bức tranh đồng này rất phù hợp với phòng khách khi nhà có những người lớn tuổi bởi chính vì nghệ thuật cũng như tính chiêm nghiệm về cuộc sống cùng nhãn quan tốt nhằm tự học hỏi, răn dạy con cháu suy ngẫm về cuộc đời của mỗi con người.

Bạn có thể treo theo thứ tự Mai – Trúc – Cúc – Tùng (thứ tự Xuân, Hạ, Thu, Đông) hoặc theo thứ tự từ trái qua phải Tùng – Cúc – Trúc – Mai đều được.

Bộ tranh tứ quý bằng đồng giá rẻ

** Tranh Cửu Ngư Quần Hội:

9 con cá chép được xem là 1 trong những dòng tranh bằng đồng được yêu thích nhất tiếp theo. Biểu tượng cho sự bền bỉ, cùng những giá trị cao quý, thiêng liêng sẽ đi sâu vào trong ý trí của bạn để bạn có thể vượt qua mọi gian khó trong cuộc sống.

Treo bức tranh này tại phòng khách sẽ đem lại cho bạn sự may mắn và thịnh vượng trong công việc, nhanh chóng thành công và thăng quan tiến chức.

Tranh đồng cửu ngư quần hội mỹ nghệ treo phòng khách

**** Ngoài ra, một số dòng tranh đồng treo trang trí trong nhà được yêu thích khác phải kể đến như: Tranh đồng Công Mai; Tranh Vinh Quy Bái Tổ; Tranh Trống Đồng; Tranh Đồng Quê Việt Nam; Tranh Mai Khai Phú Quý; Tranh về các vị Anh Hùng Việt Nam; Tranh như ý cát tường; …..

Với những thông tin tham khảo về Mẫu tranh đồng treo phòng khách được Sieuthidodong tổng hợp để giúp cho quý vị có thể tùy ý tham khảo và xem xét những bức phù hợp nhất với thị hiếu, sở thích cũng như căn phòng của gia đình mình.

Bình luận trên Facebook