Người tuổi Thìn hợp hướng nhà nào?

Người tuổi Thìn được đánh giá là những người may mắn nhất trong số những người may  mắn, có thể coi là con cưng của trời, được trời ban cho nhiều phúc lộc, công danh địa vị trong đời.

Tuy nhiên, có lẽ nếu ai đó tinh ý đôi chút, có thể thấy vẫn có một số ít người tuổi  Thìn có đường đời không được thuận lợi cho lắm và hay vấp ngã. Lý do là vì sao? Một phần  nguyên nhân không nhỏ bởi những người này xây nhà không đúng hướng. Vậy người tuổi  Thìn hợp với hướng nhà nào? Họ cần tránh xây nhà về hướng nào để không bị hao hụt  phúc lộc? Sau đây xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu.

Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn là tuổi con Rồng hay chính là con của ông trời. Người sinh năm Thìn có khí chất cao quý, nội tâm hiền hòa nên được người đời yêu mến. Họ cũng có được vận mệnh may mắn trong đường công danh, nhanh chóng trở thành lãnh đạo và đầy quyền lực rất dễ dàng.

Trong tình yêu, người tuổi Rồng thường chạy theo những thứ cao sang mà bỏ qua những mối duyên giản dị, chân chất. Vì vậy mà họ lập gia đình khá muộn hoặc có cuộc sống hôn nhân không như ý.

Người tuổi Nhâm Thìn 1952 xây nhà hướng nào?  

Người tuổi thìn sinh năm 1952 có quẻ mệnh là Chấn, ứng với Đông tứ mệnh. Vì thế, khi xây  nhà những người này nên chọn các hướng có quẻ trạch là Đông tứ trạch, cụ thể là:

Các hướng người tuổi Nhâm Thìn nên xây nhà: 

+ Hướng Bắc: hướng này đối với người sinh năm 1952 là hướng Thiên Y. Xây nhà ở hướng  này, chẳng những sức khỏe của họ được đảm bảo, mà còn giảm bớt ốm đau bệnh tật cho  cả gia đình, đồng thời tăng cường thêm tuổi thọ cho gia chủ.

+ Hướng Nam: đây là hướng Sinh Khí đối với người tuổi Nhâm Thìn. Xây nhà quay về hướng  này, không những nhà cửa sẽ mát về mùa hè, ấm về mùa đông mà còn mang lại cho gia  đình đó nhiều may mắn liên quan đến tiền bạc và sự nghiệp.

Theo đó, nếu trong gia đình có  ai đi buôn bán thì sẽ rất nhanh giàu, kiếm được nhiều tài phú. Còn những ai theo nghiệp học  hành thi cử thì sẽ đỗ đạt cao, thăng tiến nhanh đến những vị trí lãnh đạo có quyền lực lớn.

+ Hướng Đông Nam: hướng này đối với người tuổi Nhâm Thìn là hướng Diên Niên, có tác  dụng lớn trong việc duy trì sự ổn định của gia đình. Ở hướng này, căn nhà sẽ đón nhiều  nguồn năng lượng tốt, làm cho vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau, con cái ngoan  ngoãn, học hành giỏi giang, sớm có được thành công, cháu chắt đầy nhà.

+ Hướng Đông: đối với người sinh năm 1952, đó là hướng Phục Vị. Căn nhà quay về hướng  này sẽ giúp họ có tinh thần luôn thoải mái, phấn chấn, yêu đời hơn và sống một cách thanh  nhàn, an hưởng tuổi già bên con cháu.

Các hướng người tuổi Nhâm Thìn 1952 không nên xây nhà 

Người sinh năm 1952 không nên xây nhà ở các hướng có quẻ trạch là Tây tứ mệnh, đó là:

+ Hướng Tây: là hướng Tuyệt Mệnh. Đây là hướng xấu nhất đối với người sinh năm 1952,  ảnh hưởng xấu tới mọi như làm hao hụt tài lộc của gia đình, gây mất mát lớn về tiền của,  sức khỏe giảm sút, ốm đau bệnh tật liên miên và gia đình hay cãi vã, lục đục, vướng vào  nhiều chuyện thị phi.

Xây nhà ở hướng này, người tuổi Thìn có nguy cơ cao kinh doanh thì phá sản, làm quan thì mất hết quyền lực, thậm chí là ở yên trong nhà cũng có thể vong  mạng.

+ Hướng Tây Bắc – hướng ngũ Quỷ: ở hướng này, người tuổi Nhâm Thìn sẽ gặp nhiều ốm  đau bệnh tật và giảm sút thọ nguyên.

Hướng Đông Bắc: là hướng Lục Sát. Hướng này có thể làm người sinh năm Nhâm + Thìn  gặp nhiều cản trở trên con đường công danh sự nghiệp, mất hết quyền lực địa vị trong xã  hội.

+ Hướng Tây Nam – hướng Họa Hại: hướng này làm mất nhiều tiền bạc, tài lộc của người  tuổi Nhâm Thìn.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 xây nhà hợp với hướng nào? 

Quẻ mệnh của người tuổi Giáp Thìn đẻ vào năm 1964 là quẻ Ly, ứng với Đông tứ mệnh. Vì thế các hướng  hợp với họ là các hướng có quẻ trạch Đông tứ trạch, trong khi các hướng xung là các  hướng có quẻ trạch là Tây tứ trạch, cụ thể là:

Hướng hợp với gia chủ sinh năm 1964: 

+ Hướng Đông – hướng Sinh Khí: hướng này đối với người sinh năm 1964 có chứa một dòng  tiền lớn. Xây nhà ở hướng này, họ có thể đón được nhiều tài lộc, tiền bạc, khiến cho việc  kinh doanh buôn bán của gia đinh phát đạt tới đỉnh cao.

+ Hướng Đông Nam – hướng Thiên Y: hướng này chứa nhiều nguồn năng lượng hợp với  người tuổi Giáp Thìn, giúp họ bổ sung thêm sức khỏe và tuổi thọ.

+ Hướng Bắc – hướng Diên Niên : mang đến hạnh phúc và sự đầm ấm cho gia đình của  người tuổi Giáp Thìn.

+ Hướng Nam – hướng Sinh Khí: mang đến nhiều niềm vui nhỏ và giúp cho gia đinh luôn lạc  quan, yêu đời.

Hướng khắc nên tránh: 

Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: mang đến mọi điều xấu xa, xui xẻo nhất cho người tuổi Giáp  Thìn.

+ Hướng Tây – hướng Ngũ Quỷ: mang đến cho gia đinh của người tuổi Giáp Thìn nhiều ốm  đau, bệnh tật và có thể hút cạn tuổi thọ của tất cả những người đang sinh sống trong căn  nhà.

+Hướng Tây Nam – hướng Lục Sát: mang lại 6 mối hại lớn cho người tuổi Giáp Thìn, từ mất  mát về tiền bạc, vấp ngã trong sự nghiệp, thất bại trong tình yêu tới gặp nhiều thị phi trong  cuộc sống.

+ Hướng Đông Bắc – hướng Hoa Hại: xây nhà ở hướng này, người sinh năm 1964 sẽ luôn có  tâm trạng nặng nề, chịu nhiều buồn đau và cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tiền tài của gia  đình.

Người tuổi Bính Thìn 1976 xây nhà và mua nhà hợp hướng nào? 

Người tuổi Bính Thìn có quẻ mệnh là Đông tứ mệnh, vì thế mà những hướng họ có thể xây  nhà phải là những hướng có quẻ trạch là Tây tứ trạch, cụ thể là:

Người tuổi Bính Thìn nên xây nhà ở các hướng: 

 • Hướng Tây là hướng Sinh Khí
 • Hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y
 • Hướng Tây Nam là hướng Diên Niên
 • Hướng Tây Bắc là hướng Phục Vị

Các hướng này đều là những hướng có chứa nguồn năng lượng tốt, mang lại nhiều may  mắn cho người tuổi Bính Thìn như sức khỏe dồi dào, có thêm tuổi thọ, tài lộc và tiền bạc  đầy nhà, gia đình hạnh phúc và tinh thần luôn vui vẻ, phấn chấn.

Người sinh năm 1976 không nên xây nhà ở hướng nào?

 • Hướng Nam là hướng Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông là hướng Ngũ Quỷ
 • Hướng Bắc là hướng Lục Sát
 • Hướng Đông Nam là hướng Hoa Hại

Ở những hướng này, người tuổi Thìn đẻ năm 1976 có thể gặp nhiều tai họa. Nhẹ thì mất tinh thần,  buồn bã chán nản, mất tiền mất của, vấp ngã trên con đường công danh sự nghiệp hay gia  đình lục đục, cãi vã thường xuyên. Nặng thì ốm đau bệnh tật không dứt thậm chí là vong  mạng.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà hướng nào?  

Quẻ mệnh của người tuổi Mậu Thìn là Chấn, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, họ nên xây nhà  ở những hướng có quẻ trạch là Đông tứ mệnh, cụ thể là: 

 • Hướng Nam: giúp gia đình có thêm nhiều tiền bạc, tài lộc.
 • Hướng Bắc: giúp người tuổi Mậu Thìn có sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Đông Nam: giữ ngọn lửa cho hạnh phúc gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Thìn mà vợ chồng khắc khẩu hay cãi vã và chưa có con thì nên xây nhà về hướng này để giảm bớt mâu  thuẫn vợ chồng, đồng thời nhằm sớm sinh quý tử.
 • Hướng Đông: là hướng tốt cho tinh thần, tâm trạng của người tuổi Mậu Thìn.

Ngược lại, những người này không nên xây nhà ở các hướng có quẻ trạch là Tây tứ trạch,  cụ thể là: 

 • Hướng Tây : làm cho mọi thứ đều xấu, mọi sự trong cuộc sống đều có nguy cơ thất bại.  Hướng Tây Bắc : có hại cho sức khỏe của gia chủ sinh năm 1988.
 • Hướng Đông Bắc : gây mất mát lớn về tiền bạc cho gia đình.
 • Hướng Tây Nam: gây mất tinh thần, ủ rũ, buồn phiền cho gia đình.

Người tuổi Canh Thìn xây nhà hướng nào? 

Giống như người tuổi Mậu Thìn 1988, người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 cũng có quẻ trạch là  Đông tứ trạch, vì thế họ cũng nên xây nhà ở các hướng tốt là hướng Nam, hướng Bắc,  hướng Đông Nam và hướng Đông.

Ngược lại, những người này không nên xây nhà ở các hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và  Đông Bắc.

 

LỜI KẾT: Trên đây là các hướng nên và không nên xây nhà của người tuổi Thìn. Hy vọng rằng những  ai tuổi Thìn và đang phân vân chưa biết nên chọn hướng nào để xây nhà cho đúng phong  thủy có thể tìm ra cho căn nhà của mình hướng tốt nhất, qua đó đảm bảo cuộc sống sau  này của gia đình tràn đầy may mắn và niềm vui, niềm hạnh phúc.

s

Bình luận trên Facebook