Người tuổi Tỵ xây nhà – mua nhà hợp với hướng nào?  

Bạn sinh ra vào năm Tỵ và đang có ý định xây căn nhà mới cho gia đình mình. Tuy nhiên,  liệu bạn đã biết nên xây căn nhà về hướng nào cho hợp phong thủy nhất chưa?

Nếu bạn  còn đang mơ hồ, đừng bỏ qua bài viết này, bởi ngay dưới đây, xin được giới thiệu đến bạn  cách xác định hướng nhà hợp phong thủy dành cho người tuổi Tỵ.

Tuổi Tỵ là con gì?

Tuổi Tỵ là tuổi Rắn. Người tuổi Tỵ thừa hưởng những điều may mắn, tốt lành từ loài rắn và nhờ đó họ có một tương lai khá tươi đẹp. Đặc biệt, tuổi rắn có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao.

Theo tử vi, những người sinh vào năm con rắn sẽ vô cùng khéo léo và có tài. Điều đó khiến họ trở nên nổi bật và dễ có được sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong quan hệ xã hội, họ lại rất mềm mại và ôn hòa, không để mất lòng bất kỳ ai. Bởi vậy, họ thường được người khác tôn trọng và tin yêu. Hơn nữa họ rất nhanh thích nghi và không ngại gian khó nên họ thành công rất sớm so với các tuổi khác.

Trong hôn nhân, những người tuổi Tỵ thường rất biết cách chăm lo, vun vén cho cuộc gia đình nên cuộc sống hôn nhân rất êm ấm, hạnh phúc.

Người tuổi Quý Tỵ 1953 xây nhà hướng nào?  

Hướng hợp với người sinh năm 1953 

Theo phong thủy, trong tổng số 8 hướng, có 4 hướng hợp với người sinh năm Quý Tỵ 1953.  Các hướng này đều có một điểm chung là thuộc quẻ trạch Tây tứ trạch trong bát quái, theo  đó:

+ Nên chọn hướng Đông Bắc nếu gia chủ sinh năm 1953 cầu tài lộc. Ở hướng này, không chỉ tiền tài sẽ tự động đến với gia đình dù gia đình đó có cầu hay không, mà còn giúp tiền bạc  đang ở trong gia đình đó được đảm bảo an toàn, tránh thất thoát, mất mát. Xây nhà ở hướng này, công việc làm ăn của gia đình cũng ngày càng khấm khá, phát đạt, khó lòng có  chuyện bị thua lỗ.

+ Nên chọn hướng Tây để có sức khỏe tốt. Ở hướng này, căn nhà có thể đón được nhiều  nguồn năng lượng thuần dương dồi dào, không chỉ bổ sung nguồn sinh khí cho những ai  sinh sống trong căn nhà, mà còn có thể giúp họ gia tăng tuổi thọ và tránh ốm đau, bệnh tật  hay tai nạn bất ngờ.

+ Nên chọn hướng Tây Bắc nếu gia đình đó cầu sự bình yên và hạnh phúc. Ở hướng này,  người sinh năm Quý Tỵ sẽ có được một cuộc sống vợ chồng viên mãn, đồng thời con cháu  trong gia đình cũng được hưởng nhiều điều tốt đẹp, có được thành công lớn trong cuộc  sống.

+ Nên chọn hướng Tây Nam để gia đình có nhiều niềm vui. Xây nhà hướng này, người tuổi  Quý Tỵ sẽ có được một không gian sống an tĩnh, thư thái và luôn tràn ngập niềm vui, có thể an hưởng trọn tuổi già vui vầy bên con cháu.

Hướng xung khắc với Gia chủ tuổi Quý Tỵ 1953 

Đồng thời với 4 hướng hợp nên chọn, người tuổi quý Tỵ cũng nên tránh 4 hướng này khi  xây nhà. Các hướng này thuộc quẻ trạch Đông tứ trạch, cụ thể là:

+ Tuyệt đối tránh xây nhà ở hướng Bắc. Nếu cố tình xây nhà ở hướng này, người sinh năm  1953 sẽ gặp nhiều đại họa, như mất hết tiền bạc và công danh sự nghiệp, gia đình lục đục  không yên, sức khỏe có vấn đề lớn, có thể là ốm nặng liệt giường hoặc thậm chí là đại họa  sát thân.

+ Tránh xây nhà ở hướng Đông Nam. Hướng này đối với người tuổi Quý Tỵ có chứa nhiều  nguồn năng lượng xấu đi cùng với nhiều ma quỷ, gây ra cho họ nhiều mất mát lớn liên quan  đến vấn đề tiền bạc.

+ Tránh xây nhà ở hướng Nam. Hướng này có thể làm gia đình tổn thương hòa khí dẫn tới  nhiều mâu thuẫn lớn giữa vợ – chồng, cha – con, ông – cháu,..

+ Không nên xây nhà ở hưởng Đông. Đối với người tuổi Quý Tỵ, đây là hướng sẽ mang đến  cho họ nhiều buồn bã, khiến họ bi quan, mất tinh thần để không thể tận hưởng cuộc sống  một cách trọn vẹn.

Người tuổi Ất Tỵ 1965 xây nhà hướng nào? 

Hướng hợp với người tuổi Ất Tỵ, nên chọn để xây nhà 

Người tuổi Ất Tỵ có quẻ mệnh là Cấn, thuộc Tây tứ mệnh, vì thế quẻ trạch của những người  này là Tây tứ trạch. Điều đó có nghĩa là, những hướng hợp với họ là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Xây nhà ở những hướng trên, người tuổi Ất Tỵ sẽ đón được nhiều nguồn năng lượng tốt.  Những nguồn năng lượng này giúp cho gia đình có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và hạnh  phúc. Bên cạnh đó, xây nhà ở những hướng này, người có tuổi Ất Tỵ sẽ luôn cảm thấy tinh  thần phấn chấn, vui vẻ và tràn đầy năng lượng sống. Ngôi nhà quay về những hướng này  cũng được cho sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho con cháu trong gia đình.

Hướng xung khắc với người sinh năm 1965, không hợp để xây nhà  

Người Ất Tỵ không hợp với những hướng có quẻ trạch là Đông tứ mệnh. Đó là các hướng :

 • Hướng Đông Nam.
 • Hướng Bắc
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông.

Tuổi Đinh Tỵ tuổi 1977 xây nhà hợp hướng nào? 

Người có tuổi Tỵ sinh năm 1977 hiện tại đang trong độ tuổi thành công nhất. Họ hầu như đã có  tất cả từ thành công trong công việc, sức khỏe đang sung mãn cho tới gia đình hạnh phúc,  con cái đề huề. Và như vậy, việc những người này xây những ngôi nhà lớn, khang trang là  điều không hề xa lạ.

Tuy vậy, đây cũng là vấn đề khiến những người này phải lo lắng, bởi nếu xây nhà ở hướng  không hợp phong thủy, những may mắn mà họ đang có trên sẽ mất dần, ảnh hưởng nghiêm  trọng tới cuộc sống của họ. Vì thế khi xây nhà, người tuổi Đinh Tỵ cần chú ý những điều  sau:

Những hướng hợp, người tuổi Đinh Tỵ nên xây nhà

 • Hướng Đông Bắc : hướng này giúp người tuổi Đinh Tỵ có thêm nhiều tài lộc, đã giàu sang  phú quý nay lại càng giàu hơn.
 • Hướng Tây: mang đến nhiều tín hiệu tốt cho sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, tránh ốm đau bệnh  tật.
 • Hướng Tây Bắc : cân bằng các mối quan hệ trong gia đình, giúp gia đình thêm hạnh phúc  và mang lại nhiều may mắn hơn trong đường con cái.
 • Hướng Tây Nam : mang đến sự thoải mái về tinh thần.

Những hướng xung, người có tuổi Đinh Tỵ không nên xây nhà

 • Hướng Bắc : làm mất tất cả những gì mà người tuổi Đinh Tỵ đang có từ tiền tài, địa vị, sức  khỏe tới hạnh phúc gia đình.
 • Hướng Đông Nam : làm gia đình mất nhiều tiền bạc.
 • Hướng Đông: gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tuổi thọ của những người sống trong căn nhà sau này.
 • Hướng Nam: Gây buồn bã, mất tinh thần, triệt tiêu động lực cố gắng phấn đấu của cả gia  đình.

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào? 

Những người tuổi Kỷ Tỵ năm nay đã bước qua tuổi ba mươi, và thành công đang đến với  họ. Phần lớn những người này bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân hoặc đang dần trở thành những người làm cha, làm mẹ. Vì vậy, trong thực tế, năm nay và một vài năm tới, đây  sẽ là những người có tần suất xây dựng nhà cửa nhiều nhất trong số những người tuổi Tỵ.

Tuy vậy, do tuổi đời còn khá trẻ, chưa thông thuộc phong thủy nên nhiều người trong số họ phạm vào đại kỵ khi xây nhà, đặc biệt là xây nhà sai hướng gây nên nhiều tai họa, bất ổn.  Để không vướng phải những tai họa ấy, người tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý xây nhà theo các  hướng sau:

Các hướng người tuổi Kỷ Tỵ nên xây nhà :

 • Hướng Đông Bắc : đối với người tuổi Kỷ Tỵ, đây là hướng của tài lộc, giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây: hướng ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, gia tăng tuổi thọ cho cả gia đình.
 • Hướng Tây Bắc : xây nhà hướng này sẽ có được gia đình hạnh phúc và sớm sinh quý tử.
 • Hướng Tây Nam : hướng mang đến sự vui vẻ, thoải mái về tinh thần.

Các hướng người tuổi Kỷ Tỵ không nên xây nhà:

 • Hướng Bắc: ảnh hưởng xấu tới mọi mặt.
 • Hướng Đông Nam : ảnh hưởng xấu tài lộc và đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Nam: ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tuổi thọ cũng như đường con cái.
 • Hướng Đông: ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia và gây nên cảm giác buồn bã chán nản cho  những người sống trong căn nhà ấy.

Tuổi Tân Tỵ 2001 xây nhà hướng nào? 

Những người tuổi Tân Tỵ có quẻ mệnh là Cấn, theo bát quái thuộc về Tây tứ mệnh. Vì thế, khi xây nhà, họ nên chọn những hướng có quẻ trạch là Tây tứ trạch. Đó là các hướng Tây,  Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong khi đó, họ không nên chọn những hướng có quẻ trạch là Đông tứ trạch như Đông,  Đông Nam, Bắc và Nam.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số lưu ý xây nhà theo hướng hợp phong thủy dành cho người tuổi Tỵ. Mong  rằng tất cả những người tuổi Tỵ đều có thể xây được một căn nhà đẹp và đúng hướng theo  phong thủy nhất để tiếp tục hưởng thụ một cuộc sống tươi đẹp.

Bình luận trên Facebook