Sinh năm 1960 tuổi gì? mệnh gì? hợp màu nào, tuổi nào hướng nào?

Mỗi một người là một số phận, và số phận ấy phần nào phụ thuộc vào năm sinh của họ. Vì thế việc tìm hiểu về năm sinh của mỗi người là vô cùng quan trọng. Và đối với người sinh năm 1960, điều này càng trở lên có ý nghĩa hơn, bởi mọi sự với những người tuổi 1960 rất dễ thành nhưng họ cũng là những người rất dễ bị tổn thương bởi những yếu tố phong thủy tương khắc với họ.

Tử vi trọn đời của người sinh năm 1960 canh tý

Sinh năm 1960 tuổi gì? 

Theo âm lịch phương Đông, năm 1960 là năm Canh Tý, tức là năm con chuột. Vì thế những người sinh năm 1960 được cho là thừa hưởng rất nhiều những điều may mắn của loài chuột theo quan niệm của phong thủy. Họ là những người lanh lợi, nhanh nhẹn, có sức chịu đựng tốt và dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Những người sinh năm Canh Tý 1960 cũng có được nhiều may mắn trong cuộc đời. Họ là những người được quý nhân phù trợ nên đường công danh sự nghiệp thường vô cùng hanh thông, làm ăn tấn tới, phát đạt. Con đường tình duyên của họ cũng vô cùng thuận lợi, gia đình yên ấm và con đàn cháu đống.

Tuy nhiên, những người sinh năm Canh Tý cũng rất dễ bị tổn thương, và do họ quá thành công, may mắn nên sẽ có khá nhiều kẻ ganh ghét, từ đó mà những người tuổi này cũng cần phải đề phòng những kẻ tiểu nhân, xu nịnh hay tìm cách phá hoại, trả thù.

Sinh năm 1960 mệnh gì? 

Cũng theo phong thủy phương Đông, người sinh năm 1960 là người mang mệnh Thổ, ứng với yếu tố đất trong ngũ hành. Cụ thể hơn, họ là những người mang mệnh Bích Thượng Thổ, có nghĩa là đất tò vò. Trong đám đông, họ thường là người nổi bật, truyền cảm hứng cho người khác. Tuổi Canh Tý cũng được cho là người mang nhiều may mắn, vì thế mà họ rất được lòng anh em, bạn bè hay đồng nghiệp, được mọi người xung quanh quý mến.

Mệnh Thổ cũng nuôi dưỡng nên những người tuổi Chuột 1960 có một tính cách hòa đồng, mềm mỏng và vô cùng thân thiện. Người mệnh Thổ thường là những người biết nhẫn nhịn, chịu đựng nên ít khi gây thù chuốc oán với những người xung quanh.

Trong cuộc sống, tuổi Canh Tý nên kết duyên hay lựa chọn thân thiết với người mang mệnh Kim hay Hỏa, bởi theo thuyết âm dương ngũ hành, đây là những mệnh tương sinh với mệnh Thổ mà người sinh năm 1960 đang mang. Kim và Hỏa được cho sẽ mang đến nguồn sinh khí cho những người này, tiếp thêm nguồn năng lượng dương thuần khiết cho họ, đưa họ đến thành công trong cuộc sống, cũng như mang lại cho họ một sức khỏe dồi dào.

Người tuổi Canh Tý 1960 kết duyên với những người mang mệnh Kim hay Hỏa sẽ cho một cuộc sống viên mãn, gia đình hạnh phúc, vợ chồng thủy chung son sắt, yêu thương nhau và họ thường là những người có hậu trong đường con cái. Còn nếu những người này lựa chọn bạn bè là những người mang mệnh Kim và Hỏa, những người bạn này của họ thường sẽ giúp đỡ cho họ rất nhiều trong cuộc sống, tương trợ họ đến với thành công và những mối quan hệ này thường rất tốt đẹp, đoàn kết.

Ngược lại, những người sinh năm 1960 tương khắc với mệnh Thủy và Mộc, bởi thế họ không nên kết duyên hay lựa chọn kết bạn với những người mang hai mệnh này, bởi những mối quan hệ này thường không mấy tốt đẹp, bình yên, dễ nảy sinh các mâu thuẫn, chia rẻ, thậm chí là mang lại tai ương cho người tuổi này.

Người tuổi canh tý 1960 hợp với tuổi gì?

Sinh năm 1960 hợp màu nào? 

Những người tuổi canh tý cũng nên chú ý đến màu sắc của đồ vật khi lựa chọn bất kỳ thứ gì để sử dụng lâu dài. Do mang trong mình mệnh Thổ nên họ có màu bản mệnh là màu của đất, tức là màu nâu hay vàng sẫm. Những đồ vật có hai màu này vô cùng phù hợp với người sinh năm 1960, thường được coi là những tấm bùa hộ mệnh mang đến may mắn cho họ, tiếp thêm sức mạnh cho họ vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, do tương sinh với Kim và Hỏa, nên những màu đại diện cho kim và hỏa cũng được coi là màu tương sinh của người tuổi Canh Tý, có khả năng mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp. Đó là màu đỏ, màu cam và hồng thuộc hành Hỏa cùng với màu vàng thuộc hành Kim. Những màu này cũng được cho là mang nguồn năng lượng tốt, có tác dụng bổ trợ những năng lượng mà người tuổi Chuột còn thiếu khuyết.

Mặt khác, do tương khắc với mệnh Thủy và Mộc, nên Tuổi Canh Tý không nên lựa chọn màu sắc thuộc về bản mệnh của hai hành này. Cụ thể, họ không nên sử dụng bất kỳ đồ vật gì có màu xanh, trắng hay đen, bởi những màu này mang theo nguồn năng lượng đối nghịch, có khả năng triệt tiêu nguồn năng lượng mà người tuổi chuột đang mang, từ đó làm cho con đường công danh sự nghiệp của họ gặp nhiều trắc trở, cuộc sống kém may mắn và thường dẫn đến ốm đau, bệnh tật, tai ương không đáng có.

Áp dụng vào cuộc sống, mà cụ thể là kinh nghiệm chọn đồ đồng mỹ nghệ, những người sinh năm 1960 nên chọn những vật phẩm đồng làm từ đồng vàng hay đồng đỏ nguyên chất, đảm bảo mang gam màu vàng và đỏ tương sinh với mệnh Thổ của họ, và ngược lại, tuyệt đối không chọn những món đồ làm từ đồng xanh, đồng đen vốn mang màu tương khắc với những người này.

Sinh năm 1960 hợp tuổi nào? 

Theo phong thủy phương Đông, tuổi tác hợp nhau là yếu tố đầu tiên đảm bảo cho một mối quan hệ được bền chắc hay không. Đặc biệt là trong những mối quan hệ mang tính chất trọng đại của đời người như cưới hỏi. Việc lựa chọn một người vợ hay người chồng hợp với tuổi của mình được cho nguồn gốc của một cuộc hôn nhân thành công, gia đình hạnh phúc. Còn trong cuộc sống hay làm ăn, hợp tác, việc xem tuổi của đối tác có hợp với những người sinh năm 1960 có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của công việc làm ăn và hợp tác này.

Theo phong thủy, những người sinh năm Canh Tý 1960 mang thiên can Canh sẽ tương sinh với can Ất, và tương khắc với can Giáp, Bính. Tuổi Tý của họ nằm trong bộ tam hợp Thân Tý Thìn, đồng thời nằm trong tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý thêm:

  • Trong làm ăn, người tuổi Canh Tý 1960 nên lựa chọn đối tác là những người có tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi. Còn trong chọn vợ gả chồng, những người này nên lựa chọn những người có tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất.
  • Ngược lại, người tuổi chuột không nên lựa chọn kết giao với người có tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân.

Hướng hợp phong thủy với người tuổi canh tý

Tuổi Canh Tý hợp hướng nhà nào? 

Trong một số công việc lớn, ví dụ như xây nhà, những người sinh năm 1960 cũng cần phải hết sức chú ý về hướng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình của những người này trong tương lai.

  • Đối với nam sinh năm 1960, những hướng tốt đối với họ là hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Những hướng không tốt đối với họ là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng chính Tây.
  • Còn đối với nữ, những hướng hợp mà họ nên xây nhà là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây. Ngược lại, họ nên tránh các hướng xấu xung khắc với họ là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

 

LỜI KẾT: Trên đây là một số lưu ý nhỏ về cung mệnh và những điều tương sinh, tương khắc của người sinh năm 1960. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích để những người tuổi Canh Tý có thể lựa chọn cho mình những điều mang đến một cuộc sống tốt đẹp và thành công nhất, đồng thời tránh được những điều xấu hay không phù hợp mang đến tai ương.

 

Bình luận trên Facebook