Tứ hành xung là gì? tuổi xung khắc trong 12 con giáp 

Trong số 12 con giáp của âm lịch, bên cạnh những bộ tam hợp mà những người mang những tuổi ấy nên hợp tác hoặc kết duyên với nhau, còn tồn tại những bộ tứ hành xung vô cùng “độc” mà những người trong bộ không nên lấy nhau hay hợp tác làm ăn để tránh những điều không may mắn.

Ở bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn những bộ tứ hành xung theo tử vi tướng số, để tất cả các bạn cùng biết và tránh những người có tuổi đại kỵ với mình nhằm tránh những điều không may mắn có thể xảy ra trong cuộc sống.

tìm hiểu tứ hành xung là gì theo phong thủy

Khái niệm Tứ hành xung là gì? 

Theo quan niệm tâm linh, nhóm 4 con giáp khắc khẩu với nhau hoặc có thể át chế nhau về mọi mặt trong cuộc sống được xếp vào nhóm tứ hành xung. Theo đó, 12 con giáp trong âm lịch được xếp vào 3 nhóm tứ hành xung, bao gồm:

  • Nhóm Dần- Thân – Tỵ – Hợi
  • Nhóm Thìn- Tuất- Sửu- Mùi
  • Nhóm Tý- Ngọ – Mão – Dậu.

Những người trong cùng một nhóm tứ hành xung trên tuyệt đối không nên hợp tác làm ăn hay lấy nhau. Nếu hợp tác làm ăn, cả hai sẽ thua lỗ, thậm chí dẫn đến phá sản. Nếu kết hôn với nhau, gia đình sẽ thường xuyên cãi vã dẫn đến chia lìa.

khám về tuổi xung khắc trong bộ 12 con giáp chi tiết nhất

Những Tuổi xung khắc trong 12 con giáp

Tứ hành xung tuổi Tý 

Tuổi Tý nằm trong bộ tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu, nghĩa là người tuổi Tý xung khắc với những người tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu.

Trong số 3 con giáp xung khắc trên, người tuổi Tý đặc biệt xung khắc với người tuổi Ngọ. Hai tuổi này kết hợp với nhau chắc chắn chó đại họa xảy ra, bởi Tý thuộc Thủy còn Ngọ thuộc Hỏa, là hai hành tương khắc nhau trong ngũ hành.

Tứ hành xung tuổi Sửu 

Người tuổi Sửu nằm trong bộ tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, nên họ tuyệt đối không nên kết hôn hay làm ăn với những người thuộc một trong ba tuổi còn lại trên.

Trong nhóm tứ hành xung này, người tuổi Sửu đặc biệt xung khắc với người tuổi Mùi, tuy nhiên mối quan hệ xung khắc này trong gia đình vẫn có thể hạn chế được. Theo đó, nếu trong gia đình có hai người mang hai con giáp trên, người ta thường treo chuông gió bằng kim loại ở những nơi hai người này hay tiếp xúc để giảm bớt sự xung khắc.

Tứ hành xung tuổi Dần 

Dần nằm trong nhóm tứ hành xung mà theo quan niệm của phong thủy, là nhóm tứ hành xung khắc nhất trong ba nhóm tứ hành xung, đó là nhóm Dần Thân Tỵ Hợi. Theo đó, những người này khi kết hợp với nhau thì không có bất kì việc gì có thể thành công được.

Trong nhóm trên, Dần và Thân là hai con giáp đại xung khắc, có khả năng tiêu diệt nhau. Để làm giảm sự xung khắc này trong gia đình, người ta có thể dùng đèn chiếu sáng tại các hướng hợp với Dần và Thân trong ngôi nhà là hướng Tây, Tây Bắc và Đông, Đông Nam

Tứ hành xung tuổi Mão 

Người tuổi Mão thuộc hành Mộc. Những người này nằm trong hai mối quan hệ tương khắc là Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, tức là họ xung khắc với các tuổi thuộc Kim và Thổ, là tuổi Tý, Ngõ và Dậu

Trong số ba tuổi trên, người tuổi Mão đặc biệt xung khắc với người tuổi Dậu. Để giảm bớt sự xung khắc này, người ta đặt những vật thuộc hành Thủy Đông hoặc Đông Nam và đặt vào viên đá ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Tứ hành xung tuổi Thìn 

Người tuổi Thìn nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong đó, người tuổi thìn xung khắc nhất với người tuổi Tuất. Người tuổi Thìn có thể mang đến cho người tuổi Tuất đại họa, thậm chí là họa sát thân. Còn đối với người tuổi Sửu và Mùi, người tuổi Thìn thường sẽ khắc khẩu với họ, mang đến cho cả hai bên những xui xẻo, rắc rối không đáng có.

Để khắc chế xung đột giữa người tuổi Thìn và tuổi Tuất, người ta có thể đặc bình nước hoặc một vật thuộc hành Thủy ở hướng Tây Nam và Đông Bắc trong ngôi nhà làm dịu bớt đi tính nóng nảy, giận dữ của người tuổi Thìn và tiếp thêm cho người tuổi Tuất sự tự tin khi cả hai đối mặt.

Tứ hành xung tuổi Tỵ 

Đây lại là một con giáp nữa thuộc bộ tứ hành xung đại kỵ nhất, bộ Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong các mối quan hệ với ba tuổi trên, người tuổi Tỵ thường thua thiệt lớn và cũng đem lại cho đối phương nhiều mất mát.

Người sinh ra vào năm Tỵ đại kỵ với người sinh ra vào năm Hợi. Tỵ thuộc hành Hỏa, còn Hợi thuộc hành Thủy, hay nói cách khác, người tuổi Hợi có thể dập tắt mọi hi vọng của người tuổi Tỵ, cuốn đi mọi may mắn trong đời của người này. Vì thế mà người tuổi Tỵ nên hạn chế quan hệ thân thiết với người tuổi Hợi.

Tứ hành xung tuổi Ngọ 

Người tuổi Ngọ xung khắc với người tuổi Tý, tuổi Mão và Dậu. Đặc biệt, họ xung khắc nhất với người có tuổi Tý.

Trong gia đình, nếu có những thành viên mang hai tuổi Tý và Ngọ, người ta phải hạn chế sự xung khắc này bằng cách đặt chuông gió ở hướng Bắc và đặt một chậu cây cảnh ở hướng Nam của ngôi nhà.

Tứ hành xung tuổi Mùi 

Nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi, người sinh ra năm Mùi có thể ảnh hưởng không tốt tới mọi mặt của cuộc sống đối với người tuổi Thìn và Tuất, trong khi có thể gây ra đại họa đối với người tuổi Sửu, cũng như người tuổi Sửu có thể gây ra tai họa lớn, thậm chí là họa sát thân cho người sinh ra vào năm Mùi.

Những xung khắc trong nhóm này có thể hạn chế được, tuy nhiên không thể khắc phục hoàn toàn, vì thế mà người tuổi Mùi không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn với người có các tuổi Thìn, Tuất và Sửu, đặc biệt là với người tuổi Sửu.

nhóm 4 tuổi tứ hành xung gồm: thân dần tỵ hợi

Tứ hành xung tuổi Thân 

Người sinh ra vào năm Thân nằm trong nhóm tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi. Đối với hai tuổi Tỵ và Hợi, khi quan hệ với người tuổi Thân có thể mang đến nhiều khắc khẩu, cãi vã và những điều không mắn cho cả hai bên.

Riêng đối với tuổi Dần, cặp Dần – Thân này cực kỳ xung khắc, có thể phương hại tới vận mệnh, may mắn và hạnh phúc cả đời của nhau. Vì thế mà các nhà phong thủy thường khuyên người tuổi Dần và Thân không nên phát sinh bất kỳ mối quan hệ nào.

Tứ hành xung tuổi Dậu 

Theo ngũ hành, tuổi Dậu thuộc hành Kim, vì thế mà tuổi này xung khắc với những người tuổi Tý và Ngọ thuộc hành Hỏa và Mão thuộc hành Mộc. Trong đó, đối với tuổi Tý và Ngọ, người sinh ra năm Dậu chỉ xung khắc ở mức bình thường, có thể hòa giải được.

Riêng đối với người sinh ra vào năm Mão, mối quan hệ xung khắc này rất khó hòa giải và ảnh hưởng lớn đến cả hai bên, mang cho cả hai rắc rối lớn.

Tứ hành xung tuổi Tuất 

Thìn Tuất Sửu Mùi hợp thành một bộ tứ hành xung, trong đó người tuổi Tuất xung khắc với người tuổi Sửu và Mùi ít hơn là với người tuổi Thìn. Vì thế mà những mối quan hệ Thìn Tuất thường không mấy tốt đẹp.

Để hạn chế sự xung khắc này trong gia đình, người ta cũng có thể đặt một bể cá hoặc xây dựng các công trình thủy quy mô nhỏ cạnh cổng ra vào căn nhà để hạn chế sự nóng nảy của người tuổi Thìn.

Tứ hành xung tuổi Hợi 

Con giáp cuối cùng trong 12 con giáp của âm lịch nằm trong nhóm tứ hành xung xung khắc nhất là nhóm Dần Thân Tỵ Hợi, trong đó Hợi tương khắc nhất với Tỵ. Mối quan hệ Tỵ- Hợi này có thể điều hòa bằng cách trồng cây ở hướng Nam và chiếu sáng ở hướng Bắc trong căn nhà khi căn nhà ấy có cả người tuổi Tỵ và Hợi cùng sinh sống.

 

LỜI KẾT: Trên đây là những lưu ý về tứ hành xung của mỗi một con giáp. Hi vọng nó có thể mang lại cho bạn những hiểu biết hơn đê có thể điều hòa những mối quan hệ xung khắc nhằm tránh những tai nạn không đáng có.

 

Bình luận trên Facebook