Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh gì? tuổi gì? hợp gì?

Người sinh năm 1990 tuổi gì? Họ mang mệnh gì? Cuộc đời và số phận họ ra sao? Họ hợp với màu nào, tuổi nào và hướng nào? Đó là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về người tuổi 1990 nhất.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi trả lời những câu hỏi trên để có cái nhìn tổng thể nhất về họ nhé!

giải đáp phong thủy về người có tuổi canh ngọ 1990

Sinh năm 1990 tuổi gì?

” Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu ?” câu trả lời là năm 1990 tức năm con Ngựa. Những người sinh ra vào năm này có tính cách và số phận cuộc đời được tử vi tiên đoán như sau:

+ Người sinh ra vào năm Canh Ngọ là những người hoạt bát, lanh lợi. Họ hoạt động nhiều hơn người khác, ưa thích di chuyển, yêu mến sự tự do. Khát khao sự do, những người tuổi Ngựa cũng vì thế mà ghét sự gò bó, ghét những công việc mang tính ổn định.

Đối với họ, một công việc tốt là một công việc có nhiều thử thách, có nhiều sự mới mẻ và họ luôn truy cầu một sự nghiệp chứa đựng những người này. Họ luôn là người đi trước mở đường thay vì đi theo những lối mòn có sẵn. Có lẽ cũng vì thế mà những người này vẫn chưa có được thành công trong sự nghiệp, cuộc sống còn nhiều bấp bênh, gian khó.

+ Theo tử vi dự đoán, những người sinh năm 1990 thường sẽ thành công muộn, hoặc không thành công như mong đợi, con đường phía trước gặp nhiều chông gai, trắc trở.

Không phải những người này không may mắn, cũng không phải họ không đủ trí tuệ để thành công, mà bởi vì luôn đặt mình vào thử thách, luôn coi thử thách trong cuộc sống là một trải nghiệm lý thú nên đôi khi họ tự làm khó mình, bỏ qua những cơ hội, những con đường thành công sẵn có.

+ Những người đẻ vào năm Canh Ngọ có khá nhiều tài lẻ trong các lĩnh vực hội họa, âm nhạc và thơ văn. Đây là những lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo, rất hợp với tính cách của họ. Trong những lĩnh vực này, người tuổi ngựa lại thường gặt hái được những thành công lớn.

+ Tính tình cởi mở phóng khoáng, tuổi Canh Ngọ thường quan hệ xã hội rất rộng, có nhiều mối quan hệ thân thiết. Họ luôn nhiệt tình, chân thành trong mọi mối quan hệ, đặt lòng tin tuyệt đối vào anh em bạn bè, vì thế mà những người này rất được lòng mọi người xung quanh, nhận được sự yêu mến, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ từ những người thân thiết.

+ Tình duyên đối với những người tuổi Ngựa 1990 cũng là một con đường không mấy bằng phẳng. Chuyện tình cảm đối với họ là chuyện không mấy quan trọng, nên cho đến lúc này, khi đã tròn 30 tuổi, đa phần trong số họ vẫn chưa lập gia đình và thậm chí chưa nghĩ đến chuyện đó.

Theo một số thầy tướng số, người sinh năm 1990 cũng khá trắc trở trong cuộc sống hôn nhân. Tính cách có phần cứng rắn, thậm chí là ương ngạnh, những người này thường rất hiếu thắng, luôn chiếm thượng phong trong các cuộc cãi vã gia đình, vì thế mà họ không quá được lòng người bạn đời bên cạnh. Nếu không biết kiềm chế, cuộc hôn nhân của họ có thể đổ vỡ.

+ Tổng kết lại, tử vi cho rằng, nóng tính là bản chất của tuổi Canh Ngọ 1990. Cá tính mạnh mẽ này sẽ kìm hãm con đường sự nghiệp sau này của họ, nên hầu hết các thầy tâm linh đều đưa ra lời khuyên cho họ phải tu tâm dưỡng tính để có con đường phía trước bằng phẳng.

Đối với họ, kiềm chế cảm xúc của bản thân, hạn chế cái tôi cá nhân là chìa khóa để những người này có thể thành công trong cuộc sống. Nếu những người này không kiềm chế được sự nóng giận, đại sự đối với họ chắc chắn sẽ không thành.

tìm hiểu về bản mệnh của người sinh năm 1990

Sinh năm 1990 mệnh gì?

+ Người sinh năm 1990 mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất ven đường. Thổ với đặc tính nhẹ nhàng hạn sẽ hạn chế phần nào sự nóng nảy, cố chấp trong con người của người tuổi Ngựa, làm tăng khả năng thành công của những người này. Đất với đặc tính là vững chãi giúp cho tuổi Canh Ngọ có thể trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người khác.

+ Lộ Bàng Thổ trong mệnh của người tuổi ngựa 1990 càng được cho là may mắn lớn đối với họ. Đất ven đường cứng rắn, giúp tăng thêm tính kiên định và lòng quyết tâm của những người tuổi Ngọ, vốn là con giáp của những cá nhân lập trường tư tưởng không vững vàng, hay thay đổi dưới tác động của ngoại cảnh.

Trong khi đó, đất ven đường với đặc tính là khô cằn, ít nguồn sinh khí sẽ hạn chế nguồn năng lượng quá dồi dào phun trào trong cơ thể những con người được mệnh danh là “con ngựa bất kham” này. Nó giúp cho tính cách của tuổi Canh Ngọ 1990 thêm hòa nhã mà cũng chín chắn hơn.

Nguồn năng lượng trong cơ thể hài hòa hơn, đồng nghĩa với việc những người này sẽ sống chậm rãi hơn, ít bay nhảy hơn và từ đó sẽ nằm bắt tốt hơn những cơ hội tốt xuất hiện trên con đường công danh sự nghiệp và tình duyên của họ.

Hay nói cách khác, Lộ Bàng Thổ chính là chìa khóa giúp cho người tuổi Ngọ thành công hơn so với những người tuổi Ngọ khác, cũng như có được một cuộc sống yên bình hơn.

+ Người sinh năm 1990, với bản mệnh là Thổ, tương sinh với những người mệnh Kim và Hỏa. Tuy nhiên, đối với những người mệnh Kim, đất ven đường thường không thể chứa kim loại, nên người tuổi ngựa cũng không giúp ích được gì lớn cho họ dù theo âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim.

Ngược lại, người mệnh Hỏa sẽ có trợ giúp rất lớn đối với họ, có thể mang đến cho họ thành công trên cả mong đợi.

+ Trong khí đó, mệnh Thủy và Mộc được coi là xung khắc với người tuổi Canh Ngọ, bởi Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên, đất ven đường là loại đất khô cằn nên hầu như cây cối không thể mọc lên từ đây, chính vì thế người mệnh Mộc cũng không ảnh hưởng được quá lớn tới người tuổi Ngựa 1990, dù trong mối quan hệ này, hai bên tương đối khắc khẩu.

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Vì lý do thuộc mệnh Thổ, nên màu bản mệnh của họ được cho là những màu của hành Thổ như màu nâu đất và vàng sẫm.

Những màu thuộc hành Hỏa và Kim cũng rất hợp với những người này. Các màu có thể kể đến ở đây là màu đỏ, hồng, da cam và tím cùng với màu vàng, trắng bạc, xám ghi. Những màu này có khả năng tăng thêm may mắn trong cuộc sống cho người sinh năm 1990.

Ở chiều ngược lại, những màu thuộc hành Mộc và Thủy được cho là tương khắc với tuổi Canh Ngọ. Đó là các màu trắng, đen, xanh nước biển cùng với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Nếu sử dụng những màu này lâu dài và thường xuyên, họ có thể gặp nhiều tai họa trong cuộc sống.

những hướng nhà hợp với tuổi canh ngọ

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào?

*** Đối với nam mạng đẻ vào năm 1990:

  • Hướng hợp là hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
  • Hướng không hợp là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

*** Đối với nữ 1990:

  • Hướng hợp là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Hướng không hợp là hướng Đông Nam, Bắc, Nam và hướng Đông.

Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

*** Đối với nam 1990:

  • Trong làm ăn hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu
  • Trong chọn vợ nên chọn tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất và Mậu Thìn
  • Tuổi kỵ: người nam sinh năm 1990 kỵ với tuổi Canh Ngọ, Bính Tý, Ất Hợi và Kỷ Tỵ

*** Đối với nữ mạng sinh vào năm 1990:

  • Trong làm ăn hợp với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu
  • Trong chọn chồng nên chọn tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất, Mậu Thìn.
  • Tuổi kỵ: nữ 1990 kỵ với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Thân, Ất Dậu, Quý Dậu, Mậu Dần và Bính Dần.

 

LỜI KẾT: Tuân theo những quan niệm phong thủy trên đây sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm các vấn đề phong thủy về tuổi của mình nhé!

 

Bình luận trên Facebook