Khảm Ngũ Sắc là gì ?? ý nghĩa của Đồ Đồng Ngũ Sắc

Những đồ thờ cúng trong văn hóa , tập quán của người Việt Nam chúng ta vẫn luôn là một thứ vô cùng quan trọng. Nó không chỉ mang lại cho mỗi thành viên trong gia đình những điều may mắn và thành công khi chọn lựa đúng với phong thủy cùng sự thành kính, mà còn thể hiện nhiều điều ý nghĩa khác trong cuộc sống.

Trong số những đồ thờ cúng hiện nay, nổi bật hơn cả đó chính là Đồ Đồng Ngũ Sắc , đây cũng là  loại sản phẩm cao cấp nhất với giá trị tương xứng.

Thông tin khái niẹm về khảm ngũ sắc là như nào??

Khái niệm Khảm Ngũ Sắc là gì ???

Khảm Ngũ Sắc chính là sự hòa quện của Đồ Đồng Ngũ Sắc với đầy đủ 5 loại kim loại quý: Vàng, Bạc, Đồng đen, Đồng đỏ, Đồng xanh để có thể kết hợp lại và tạo ra môt sản phẩm với màu vô cùng đẹp mắt.

Sự sang trọng và Khảm Ngũ Sắc mang đến cho gian thờ nhà bạn luôn luôn ở đỉnh cao. Các đồ thờ cúng loại này thường được chạm khắc chìm sau khi nện búa theo những đường nét hoa văn lên trên chính hợp thể của 5 loại kim loại quý trên đây.

Nhiều người còn vẫn thắc mắc rằng thế nào là đồ được Khảm Ngũ Sắc. Tựu chung lại một khái niệm đó chính là đồ thờ cúng được làm bằng đồng do sự kết hợp hoàn hảo của 5 loại kim loại quý giá. Chính vì vậy, giá trị của những đồ thờ Khảm ngũ sắc là vô cùng to lớn.

Đồ Đồng Ngũ Sắc với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu sản phẩm chất lượng tốt nhất, chúng ta vẫn thường thấy trên thị trường đó chính là: lư hương, đôi chân nến, đôi hạc, mâm bồng….

Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp những tượng đồng khảm ngũ sắc như: tượng Di Lặc, tượng Trần Hưng Đạo, tượng An Sinh Vương Trần Quốc Liễu, tượng Khổng Minh…..

Đồ thờ cúng khảm ngũ sắc là thứ đồ thờ quý giá, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Với những đặc điểm quan trọng dưới đây, khách hàng hoàn toàn có thể dựa vào đó để phân biệt với những sản phẩm thông thường:

+ Phôi đồng trong các sản phẩm Khảm ngũ sắc được đúc bằng nồi hè.

+ Khảm ngũ sắc sẽ được khảm đủ 5 thứ kim loại đó là: đồng đỏ, bạc lá, vàng 9999, đồng xanh, đồng đen.

+ Sau khi thành phẩm sẽ cho ra đời một sản phẩm với màu nền là màu mắt cua, ốc bươu hoặc đôi khi sẽ có màu xanh nhạt. Cùng với đó là những đường nét khảm rất tinh tế và không bị đứt rỗ, bong chóc hoặc không đều màu.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Làng đúc đồng Ngũ Xã

Những mẫu đồ đồng khảm ngũ sắc đẹp nhất

Những ý nghĩa của Đồ Đồng Ngũ Sắc với cuộc sống.

Không chỉ có giá trị trang trí, tâm linh trong thờ cúng, Khảm ngũ sắc còn là một sản phẩm với những giá trị về kinh tế cao do sử dụng những loại kim loại đắt tiền như vàng và bạc.

Thông qua những đôi bàn tay tài hoa của nững nghệ nhân đúc đồng hàng đầu hiện nay, những đồ thờ khảm ngũ sắc tạo nên những giá trị và ý nghĩa thiêng liêng:

+ Thể hiện sự sang trọng và hoàn mỹ nhất của gia chủ khi sử dụng những đồ thờ cúng khảm ngũ sắc này.

+ Thể hiện một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam trong tín ngưỡng thờ cúng trong dân gian.

+ Các họa tiết trên đồ thờ khảm ngũ sắc thường là những chi tiết rồng, phượng nhằm tượng trưng cho quyền thế và sự sang trọng.

+ Sử dụng cách đồ thờ khảm ngũ sắc sẽ thể hiện được sự hiểu biết về văn hóa và truyền thống tâm linh của dân tộc Việt Nam.

+ Những đồ thờ khảm ngũ sắc mang đến những nét đặc sắc trong phong thủy, tạo lên sự may mắn và thành công cho chủ nhân cùng những người thân trong gia đình.

Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa 5 loại kim loại vô cùng quý giá, những món đồ thờ cúng khảm ngũ sắc chính là thể hiện rõ ràng nhất về những nét thẩm mỹ cùng như sự sang trọng trong những giá trị vật chất và tâm linh của người Việt

. Chúng tôi hi vọng với những thông tin về Đồ Đồng Ngũ Sắc được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đồ thờ đang vô cùng được thịnh hành trên thị trường hiện nay.

Bình luận trên Facebook