Nên thờ tượng phật nào trong nhà mang lại cát khí, thịnh vượng

Đời là bất công là trầm luân là khổ ải. Trong mỗi con người chúng ta liệu có mấy ai được thanh thản, vô ưu. Những lúc khó khăn, khổ đau, chúng ta thường tìm về cửa Phật để tìm lại chút thanh bình và cầu nguyện mọi điều tốt đẹp.

Ngày nay, thay vì tới cửa Phật, đa số người Việt chúng ta thường chọn cách lập bàn thờ phật tại nhà để tiện cho việc thờ cúng. Lập bàn thờ Phật quan trọng nhất là ở việc chọn tượng Phật. Chọn sao cho phù hợp với mục đích thờ cúng vừa đảm bảo tính linh thiêng là một việc cần hết sức chú tâm và tỉ mỉ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết Nên thờ tượng phật nào trong nhà phù hợp với gia chủ và thuận phong thủy.

Giải đáp nên thờ phật nào trong nhà tốt cho phong thủy

Chọn tượng phật phù hợp với mục đích thờ cúng

Thường thì mỗi người chúng ta khi lập bàn thờ Phật đều vì muốn cầu mong Phật sẽ phù hộ độ trì cho mình gặp được nhiều may mắn và bớt đi những tai ương. Và với mỗi mong muốn thỉnh cầu khác nhau thì gia chủ sẽ phải lựa chọn những tượng Phật khác nhau cho phù hợp:

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni:

Phật Thích Ca Mâu Ni chính là người khai sáng ra Phật giáo, là người răn dạy chúng ta một lòng hướng thiện, từ bỏ đi tham sân si để hướng về nơi cửa Phật, từ bỏ ganh ghét tranh đua để tâm được thanh thản hơn. Vì vậy, khi chúng ta chọn thỉnh tượng Đức Phật Thích Ca để thờ có nghĩa là chúng ta cầu mong Đức Phật phù hộ độ trì cho chúng ta thoát khỏi tham sân si, mong mỏi bỏ đi những ganh đua đố kị để bản thân và gia đình được an lành, thanh thản.

hướng dẫn trưng bày Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Di Lặc:

Nhìn vào bức tượng Đức Phật Di Lặc, đều đầu tiên ta thấy chính là sự vui vẻ, lạc quan. Khuôn mặt Đức Phật tươi cười cho ta cảm nhận về một cuộc sống tươi đẹp. Trong tay ngài luôn có đĩnh vàng và chiếc túi chứa đựng châu báu biểu thị cho sự giàu sang phú quý, sự sung túc no đủ. Chiếc gậy như ý trong tay ngài giống như cây quyền trượng tượng trưng cho quyền lực vậy.

Vì thế, khi ta chọn tượng Đức phật Di Lặc để thờ phụng có nghĩa là ta đang cầu mong cho bản thân và gia đình được ấm no, làm ăn được may mắn, có sức khỏe dồi dào vào một cuộc sống luôn vui vẻ không có phiền muộn, lo âu.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền bằng đồng

Tượng Phật A Di Đà:

Phật A Di Đà được coi là hiện thân của Phật Thích Ca thông qua hàng ngàn kiếp luân hồi khác nhau. Trong kinh phật có ghi lại rằng trong một kiếp người Phật ứng thân vào làm một nhà vua. Chứng kiến cảnh đau khổ trong nhân gian, nhà vua nguyện từ bỏ ngai vàng quy y cửa phật những mong phổ độ chúng sinh tới thế giới cực lại không còn khổ đau. Vì vậy, nếu mong ước được Đức Phật độ trì để thoát khỏi ưu tư, đau khổ hướng tới một thế giới vô ưu vô phiền thì ta nên thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà về thờ phụng.

Tượng Phật A Di đà bằng đồng

Tượng phật Dược Sư:

Đức Phật Dược Sư là sự hiện thân của trí tuệ của sự thông minh sáng tạo. Đức Phật Dược Sư giúp xua đi sự tối tăm u mê. Chính vì thế, khi mong muốn gia đình và bản thân thoát khỏi vô minh, thoát khỏi cõi u mê thì ta nên thờ Đức Phật Dược Sư.

bức Tượng phật Dược Sư bằng đồng

Tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát:

Đức Phật được cho là hóa thân của công chúa Diệu Thiện khi tu thành chính quả, trải qua bao đau khổ nhẫn nhục. Đức Phật là hiện thân của lòng từ bi, hiện thân của chữ nhẫn. Vì vậy, khi muốn hướng bản tâm về một thế giới tràn đầy sự yêu thương, lòng từ bi, trắc ẩn, sự nhẫn nại thì ta nên thờ tượng phật Quan Âm.

Ngoài ra, nếu bạn có ý nghĩ thờ Phật để làm điều ác không bị quả báo, buôn lậu trót lọt hay lừa đảo trộm cắp không bị bắt thì không phải thờ nữa vì Phật không độ cho những trường hợp này.

Những ý nghĩa của Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là gì?

Những điều kiêng kỵ khi chọn tượng Phật 

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng thờ càng nhiều tượng phật thì càng được độ trì nhiều nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Chúng ta chỉ nên chọn tối đa là ba tượng Phật để thờ cúng. Càng nhiều tượng phật trong nhà thì càng làm gia chủ bất an, không minh mẫn. Và khi chọn thờ Tam thế Phật thì chúng ta nên chọn ba bức tượng bằng nhau, không nên chọn tượng này bé tượng kia to vì như vậy là bất kính.

Trong quá trình chọn tượng phật, ta không gọi là đi mua tượng phật về thờ mà phải gọi là đi thỉnh tượng Phật về để thờ phụng vì Thần Phật không phải là thứ để mua bán trao đổi.

Một việc nữa cần lưu ý khi chọn tượng Phật là chúng ta nên chọn ngày và giờ đẹp để thỉnh Phật về nhà. Và nên làm lễ khai quang để việc thỉnh tượng Phật được tốt lành mang lại cảm giác an tâm cho gia chủ.

Hơn nữa không nên chọn bức tượng Phật mất đi sự hài hòa, cân xứng hay bị thiếu sót. Bề mặt tượng phải nhẵn bóng, không trầy xước hay lỗ rỗ. Màu sắc bức tượng phải đều và gần nhất với màu đồng để có chất lượng cao.

 

LỜI KẾT: Tóm lại, việc chọn và thỉnh tượng Phật về nhà để thờ cúng là một việc hết sức quan trọng yêu cầu chúng ta phải chú tâm và dành cả tấm lòng. Tránh chọn sai mà ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ và thể hiện bất kính với Đức Phật. Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về tượng Phật và chọn được bức tượng đồng phong thủy phù hợp nhất.

Bình luận trên Facebook