Ý nghĩa tượng con giáp bằng đồng theo phong thủy

Tượng 12 con giáp mỗi con biểu trưng cho những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Và chính bởi vậy, khi cho ra đời những sản phẩm con giáp bằng đồng, thì Sieuthidodong.vn cùng với khách hàng luôn luôn tìm hiểu những Ý nghĩa tượng con giáp phong thủy để xem mỗi con vật sẽ phù hợp với hoàn cảnh, không gian và mục đích sử dụng ra sao. Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về tượng 12 con giáp bằng đồng

Ý nghĩa tượng 12 con giáp là gì?

Như chúng ta đã biết, lịch được người Việt Nam ta sử dụng áp dụng theo chu kỳ thay đổi của mặt trăng. Trong đó mỗi năm lại có 1 biểu tượng con vật khác nhau và thay đổi vòng tròn tuần hoàn cứ 12 năm lại lặp lại.

Lần lượt từ 1 – 12 con giáp sẽ là: Tý (con chuột) => Sửu (con trâu) => Dần (con hổ) => Mão (con mèo) => Thìn (con rồng) => Tỵ (con rắn) => Ngọ (con ngựa) => Mùi (con dê) => Thân (con khỉ) => Dậu (con gà) => Tuất (con chó) => Hợi (con lợn)

Ngoài việc sử dụng tượng các bức tượng con giáp bằng đồng trong trang trí nhà cửa, làm quà biếu, mà chúng còn được sử dụng như những món đồ phong thủy tâm linh.

Vậy nên, mỗi khi chọn mua những tượng đồng này, bạn hãy chú ý đến Ý nghĩa tượng con giáp đầy đủ nhất như sau:

Tượng chuột bằng đồng:

Tượng chuột mang ý nghĩa mang lại sự bắt đầu và phát triển trường tồn.

Đây là 1 loài đông vật nhỏ bé, nhưng khả năng khả năng lẩn trốn tốt và tìm kiếm thức ăn giỏi cho nên dù sống tại đâu con chuột cũng có thể tồn tại và phát triển sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Đây cũng là linh vật đầu tiên trong bộ tượng 12 con giáp đồng, mang hành thủy. Và nước cũng là cuội nguồn của sự sống sau đó tạo ra mọi vật, ý nghĩa trường tồn ở đây chính là như vậy.

** Nếu bạn là người tuổi thì thì cần Lưu ý: Tuổi tý tương khắc với tuổi Ngọ, vì vậy những người tuổi tý không nên mua hay đặt tượng con ngựa trong nhà. Không nên dùng những vật có màu đỏ. Không nên quay giường theo hướng nam.

Tượng con trâu bằng đồng

Tượng trâu bằng đồng với ý nghĩa mang lại nhiều sự dồi dào về tài lộc và cuộc sống ấm no cho toàn gia đình nhà chủ. Trâu cũng là biểu tượng của sự an lành, no đủ, sự thịnh vượng bền vững.

Những người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu, Hợi, Tý nên sử dụng tượng trâu đặt ở trên bàn làm việc, phòng khách tại hướng Bắc hoặc Đông Bắc để nhận được cát tường và thuận lợi về nhiều mặt.

** Nếu bạn là người tuổi Sửu: Không nên quy giường ngủ ra hướng Tây Nam, những màu sắc phù hợp nhất đó là: đỏ, xám, đen, vàng.

Tượng Hổ đồng

Sử dụng tượng Hổ đồng để tránh những điều không may do Hổ là biểu tượng sức mạnh, sự thăng tiến mạnh mẽ trong công việc kinh doanh, hay kể cả học hành thi cử cũng đều rất tốt.

Ngoài ra cầu sức khỏe và đường công danh cũng nên sử dụng tượng Hổ đặt trên bàn làm việc và hướng đầu ra bên ngoài.

** Nếu bạn là người tuổi Dần: nên kê giường theo hướng Nam vì đây là hướng hợp. Dần cũng là loài xung khắc với rắn.

Tượng Mèo đồng

Mèo vốn là loại vật gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta, với bản tính nhẫn nại, nhanh nhẹn, và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tới. Đây cũng là biểu tượng của tài năng, nhẹ nhàng, xử lý công việc khéo léo.

sử dụng tượng Mèo để hóa giải những hung cát và đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ.

Những người tuổi mèo thường có rất nhiều bạn bè, bởi vì tính cách giàu cảm úc, chu đáo,… Và họ cũng là những người đáng tin cậy khi luôn đưa ra những lời khuyên hợp lý.

** Nếu bạn là người tuổi mão: không nên quay giường theo hướng Tây, nên dùng những sản phẩm có mẫu mã đẹp nhưng thiết kế đơn giản tinh tế. 3 màu sắc phù hợp nhất là màu xanh, màu xám và màu đen.

[THAM KHẢO THÊM TIN TỨC] Ý nghĩa tượng kỳ lân trong phong thủy

Tượng rồng bằng đồng giá rẻ tại hà nội

Tượng Rồng đồng:

Rồng vốn là loài vật không có thật, nhưng lại có rất nhiều truyền thuyết thú vị về rồng. Bởi vì đây là 1 linh vật thiêng liêng và cao quý, chính các vị vua thời xưa cũng gắn với hình ảnh rồng.

Tượng rồng giúp đem lại nhiều may mắn, xua đuổi kẻ xấu xa, những điều thị phi nên rất phù hợp với những ai muốn có được những tiến triển thuận lợi và thành công trong công việc thì nên sở hữu ngay 1 bức tượng 12 con giáp

** Người tuổi Thìn: rất hợp với hướng Tây Bắc

Tượng Rắn đồng

Rắn là loài vật biểu tượng cho cuội nguồn cuộc sống, và là biểu tượng của nước, lửa, linh hồn, nhục dục, sự quyết đoán, đa nghi. Trong văn hóa tâm linh của người Việt, Rắn thần là linh vật được nhiều nơi thờ cúng.

Mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc và bảo vệ họ khỏi vận đen không tốt. Sử dụng tượng linh vật phong thủy cho mục đích làm ăn thắng lợi, kinh doanh gặp nhiều may mắn và tránh kẻ gian hãm hại.

** Nếu bạn là người tuổi Tị: rất hợp với hướng Đông, Nam , Đông Bắc. Đây cũng là tuổi cần tránh màu đen hay màu xám,

Tượng Ngựa đồng

Ngựa gợi nhớ cho chúng ta hình ảnh về tính cách bền bỉ, chịu thương chịu khó, đem đến may mắn và thành công trong công việc. Chính vì thế dòng tranh mã đáo thành công được rất nhiều người treo trong nhà.

Tượng 12 con giáp Là biểu tượng cho sự trung thành nên sử dụng tượng ngựa bằng đồng để giúp co bạn trở lên vui vẻ, đầy năng lượng, nhờ đó bạn sẽ tiến triển nhiều với công việc hiện tại thành công nhanh chóng và có hiệu quả công việc tốt hơn.

** Nếu bạn là người tuổi Ngọ: tức là bạn sẽ không hợp với 2 màu trắng và đen. 3 hướng may mắn nhất dành cho bạn là Tây Nam, Tây Bắc và Đông.

Tượng Dê đồng:

Tại một số khu vực, Dê được xem là loại nhút nhát, khiêm tốt, tốt bụng, và có nhiều sáng kiến tốt.

Là món đồ phong thủy mang ý nghĩa là biểu tượng cho sức mạnh và trí tuệ. Sự thịnh vượng và may mắn trong kinh doanh sẽ có được nếu bạn sử dụng tượng dê nhé.

** Nếu bạn là người tuổi Mùi: hợp với hướng Đông Bắc, Tây nam, tây bức và hướng đồng. Vì thế có thể bố trí sắp xếp đồ đạc theo hướng phong thủy tốt.

Tượng Khỉ đồng:

Khỉ có nghĩa là “hầu” theo như tiếng trung sẽ phát âm giống như tước vị, quyền lực, phong quan tiến chức. Đây cũng là loài vật rất nhanh nhẹn khéo léo, nhưng đối khi lại quá ngịch.

Bức tượng khỉ là Biểu tượng cho sự quyền quý, may mắn, niềm vui của con người cùng những tài lộc sẽ đến trên con đường học hành và sự nghiệp.

** Bạn là người tuổi Thân: có nghĩa là bạn khắc với màu đỏ, bởi vì bạn mang hành kim nên bạn sẽ hợp với màu vàng,  và xung khắc với màu đỏ (hành hỏa)

Tượng Gà bằng đồng

Gà mang hành kim vì thế rất phù hợp với những chủ sở hữu có mệnh kim hoặc mệnh thủy. Theo văn hóa truyền thống, gà trống cũng là linh vật báo hiệu cho những điều tốt đẹp sắp tới.

Đặt tượng gà trong nhà để giảm bớt tính đào hoa của đàn ông và giúp tài lộc gia chủ được tăng nhanh hơn.

Những người sinh vào năm con gà thường thường sẽ có tính cách bảo thủ, luôn luôn xông xáo với mọi việc, họ cũng là những người làm việc rất chăm chỉ cần mẫn.

** Người tuổi dậu không hợp với hướng Đông, mà chỉ nên chọn hướng Đông Bắc và bài trí sản phẩm của mình theo hướng như vậy

Tượng gà bằng đồng đẹp tại hà nội

Tượng Chó đồng.

Chó là linh vật tuyệt vời, và là người bạn thân thiết của con người ta bao đời này, có thể dễ dàng tìm kiếm được những câu chuyện hay về sự trung thành của loài chó. Trong số Tượng 12 con giáp thì chó chính là hiện thân của thần bảo hộ, bảo vệ cho gia chủ.

Và cũng là biểu hiện cho sự bình yên và may mắn, giúp xua đuổi ma quỷ cùng với cải thiện tối đa các mối quan hệ xã hội.

** Bạn là người Tuổi Tuất: thì hướng hợp nhất là sẽ hướng Đông, Tây và Bắc. Và đồng thời sẽ phải tránh treo tranh tại hướng đông nam, Màu sắc may mắn là màu tím.

Tượng Lợn đồng:

Heo cũng là loài vật cuối cùng trong 12 con giáp. Linh vật này biểu tượng cho sự giù sáng, phú quý tiền tài để cho công việc luôn vui vẻ ổn định.

Tượng trưng cho phúc khí và tài lộc dồi dào. Mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng và giàu có, tràn đầy phúc khí.

 

LỜI KẾT: Trên đây là những Ý nghĩa tượng 12 con giáp bằng đồng đã được  Sieuthidodong.vn tổng hợp lại để gửi tới cho quý vị những thông tin quý giá nhất.

Bình luận trên Facebook