Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa Tượng Tỳ Hưu trong phong thủy bạn cần biết

Tỳ Hưu phong thủy là một trong số những đồ vật được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay do có nhiều những đặc điểm, ý nghĩa cùng giá trị tượng trưng cả về mặt vật chất, tinh thần và tâm linh người Việt.

Hãy cùng với Sieuthidodong.vn tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu về Ý nghĩa Tượng Tỳ Hưu là gì? và những cách lựa chọn theo tuổi và trưng bày ở đâu nhé!

Ý nghĩa tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng đồng

Tỳ Hưu là gì?

+ Là linh vật linh thiêng trong truyền thuyết, Tỳ Hưu được dân gian coi là vật phong thủy có giá trị rất lớn nên sử dụng để thờ phụng và trang trí.

Trải qua nhiều năm từ thời phong kiến cho đến hiện tại, linh vật này vẫn luôn giữ được một vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt.

+ Theo như truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, sở hữu ngoại hình đẹp nhất với đầu Kỳ Lân, có sừng. Phần thân của to lớn như gấu và có thêm cánh.

Là loài vật tưởng tượng, không có thật trong tự nhiên nên theo truyền thuyết, chúng chỉ ăn vào chứ không nhả ra. Linh vật này được chia làm hai loại chính đó là: Tỳ Hưu một sừng (còn gọi là Tịch Tà) và Tỳ Hưu hai sừng (còn gọi là Thiên Lộc).

+ Ứng dụng của Tỳ Hưu phong thủy trong cuộc sống cũng rất đa dạng, nhưng chủ yếu sử dụng trong thờ cúng tâm linh, làm đồ trang sức, trang trí trong nhà.

Các đồ phong thủy được chế tác với nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại khác nhau như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, đồ thờ cúng hay những con Tỳ Hưu với nhiều kích cỡ từ lớn đến nhỏ để trang trí. Hầu hết đều sử dụng chất liệu như Vàng, bạc, hay những loại đá quý.

Tuy nhiên đồ phong thủy Tỳ Hưu Đồng hiện nay đang được sử dụng phổ biến hơn tại Việt Nam, không chỉ bởi giá thành hợp lý mà mẫu mã cũng khá đẹp, cũng như đồ đồng có thể phát huy tối đa được ý nghĩa phong thủy của món đồ.

Ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy trong cuộc sống

Do được chia làm 2 loại như đã đề cập ở trên, nên khi sử dụng mỗi loại với các mục đích khác nhau thì sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau.

  • Tịch Tà (có 1 sừng): Là vật được sử dụng để bảo vệ và trừ tà cho gia chủ. Do chính bản tính hung dữ và xua đuổi ma quỷ, tạo ra những nguồn năng lượng cho bản thân của gia chủ, mang đến cuộc sống bình an và yên lành.
  • Thiên Lộc (có 2 sừng): Sử dụng như linh vật thờ cúng, trang sức, trang trí để hút tài lộc, bảo vệ của cải, giúp gia chủ làm ăn phát đạt và có cuộc sống thịnh vượng, giàu sang hơn.

+ Tác dụng của tỳ hưu còn là tránh tà khí, vì thế mà người Việt thường nhờ các thầy phong thủy “khai quang” và đặt tại 4 hướng đẹp trong nhà đó là: Phục vị, Diên niên, Sanh khí và Thiên ý. Đặc biệt hướng tốt nhất đó là hướng “sanh khí” sẽ giúp phù hộ cho mọi người trong nhà có vận mệnh tốt hơn, chuyển xấu thành tốt.

+ Ngoài ra, chính vì linh vật phong thủy này cũng có tác dụng mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc vì thế tại các cửa hàng, công ty kinh doanh, hoặac kể cả là trong nhà thường sẽ có Tỳ Hưu, đặt tại 1 vị trí đẹp nhất và phải cần được giám sát bảo vệ cẩn thận. Bởi vì nếu mất cũng sẽ khiến cho tiền bạc, may mắn đi theo.

+ Món đồ phong thủy này cũng có thể hóa giải Ngũ hoàng đại sát (có thể hiểu đơn giản là hung tinh xấu, khi vào nhà sẽ khiến cho gia chủ bệnh tật, xui xẻo, làm ăn lụi bại,…) => vì thế có thể xem đây là thần bảo vệ cho gia đình.

[TIN TỨC THÚ VỊ] ý nghĩa tượng 12 con giáp trong phong thủy

Cách lựa chọn Tỳ Hưu phong thủy hợp mệnh với gia chủ

Sử dụng Tỳ Hưu vào những mục đích và mong muốn tâm linh, Phong thủy, chúng ta cũng cần phải hiểu những sơ lược và khái quát nhất về việc lựa chọn đúng mệnh, đúng tuổi, đúng chất liệu và đúng hướng.

Linh vật phong thủy với những màu sắc, loại hình thì phù hợp trong những trường hợp nào:

+ Người mệnh Kim nên chọn màu trắng và không nên chọn màu hồng, chất liệu bằng vàng, các loại đá quý, bạc, gỗ là lựa chọn số

+ Người Mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu có màu trắng, xanh, đen với chất liệu như thạch anh, bạc, ngọc…

+ Ngời mệnh Mộc thì chọn đồ phong thủy màu đen, xanh nước biển, xanh lam với những chất liệu như các loại ngọc, cẩm thạch, thạch anh…

+ Ngời Mệnh Hỏa chọn màu đỏ, hồng, tím với chất liệu thạch anh, cẩm thạch, ngọc huyết…

+ Người mệnh Thổ chọn Tỳ hưu bằng đồng màu vàng, nâu, đỏ. Nếu gia đình có điều kiện có thể dát thêm vàng bên ngoài.

Hướng dẫn cách trưng bày, cách đặt tượng Tỳ hưu trong nhà

+ Nên đặt tượng hướng ra phía cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để có thể chiêu tài khắp bốn phương tám hướng.

+ Để có thể hóa giải ngũ hường đại sát tốt nhất nên đặt tượng phía sau của cửa chính, hướng nhìn về phía trước.

+ Linh vật phong thủy thường được trưng bày tại phòng khách, và có thể đặt tại các vị trí trung tâm của gian phòng khách.

+ Có thể đặt linh vật phong thủy bằng đồng trên bàn làm việc, để có thể chiêu tài cho chủ sở hữu. Hoặc cũng có thể đặt trên két sắt, bên cạnh với Thiềm thử (cóc 3 chân)

+ Khi chọn hướng đặt cũng nên tham khảo các hướng hợp với cung mệnh của gia chủ, sao cho phát huy được tài lộc, công danh tốt nhất, cũng như trấn cho ngôi nhà.

+ Không nên đem cho, hoặc tặng lại tỳ hưu đã đặt trong nhà cho người khác, bởi vì như thế tài lộc, tiền bạc, may mắn cũng sẽ đi theo.

+ TUYỆT ĐỐI không đặt tượng quay đầu vào trong nhà.

+ KHÔNG đặt tượng hướng về phía gương, hay là đặt đối diện với giường ngũ cũng là điều cấm kỵ.

+ TUYỆT ĐỐI KHÔNG thay đổi vị trí đặt, sờ mó linh tinh vào tượng. Nếu như bắt buộc phải di chuyển tượng thì nên nhờ sự giúp đỡ tư vấn của các thầy phong thủy.

 

LỜI KẾT:  Để có thể lựa chọn được những sản phẩm đồ phong thủy tốt và hợp với bản mệnh của mỗi người cần phải nằm bắt được những chi tiết về khái niệm, ý nghĩa Tỳ Hưu Đồng là gì, và những điều cần biết trong thờ cúng tâm linh, phong thủy cùng với những màu sắc chất liệu phù hợp với mênh của bản thân.

Sieuthidodong hy vọng rằng với những thông tin của bài viết trên đây, bạn sẽ có được cho mình những kiến thức tốt nhất về sản phẩm phong thủy đang được ưa chuộng bậc nhất này.

 

Bình luận trên Facebook