Tượng Kỳ Lân và những ý nghĩa phong thủy, tâm linh trong đời sống

Tượng Kỳ Lân – một linh vật tưởng tượng trong truyền thuyết, thế nhưng khi nhắc đến những vấn đề, ý nghĩa của Kỳ Lân trong phong thủy và tâm linh với những sản phẩm từ tượng chúng ta vẫn luôn luôn coi chúng vô cùng quan trọng.

Hãy cùng Sieuthidođong tìm lời giải đáp về những ý nghĩa tượng Kỳ Lân được biết đến trong phong thủy và tâm linh qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng kỳ lân phong thủy bằng đồng

Kỳ Lân là gì?

+ Theo tín ngưỡng dân gian của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, Kỳ Lân được coi là một trong bốn linh vật của Tứ linh với hình dáng của một con hổ với đầu rồng.

Có nhiều những tạo hình khác nhau của Kỳ Lân do ảnh hưởng sâu sắc của những nền văn hóa vùng miền khác nhau của nhiều quốc gia hiện nay. Nhưng khi nhắc đến linh vật này, chúng ta vẫn thường có những tạo hình phổ biến của Trung Quốc và Việt Nam được biết đến như sau:

  • Khi ở nền văn hóa Trung Quốc, Kỳ lân với nửa rồng nửa thú, trên đầu có sừng, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò.
  • Tại Việt Nam, Tượng Kỳ Lân đồng được tưởng tượng với đôi mắt to, mũi to, mồm ngắn, đặc biệt ở phần đuôi xù ra để toát lên một vẻ ngoài thân quen, vui vẻ, thân thiện, hoạt bát dễ gần.

+ Tóm lại, có thể hiểu đây là Linh vật xuất hiện trong Tứ linh thần thoại, và đó chính là hình ảnh Kỳ Lân. Được người dân biết đến khi thể hiện trong tư cách là chỗ dựa cho Văn Phù bồ tát hay các Hộ Pháp trong tín ngưỡng đạo Phật.

Cho đến thời điểm hiện đại ngày nay thì khi người ta sử dụng những hình ảnh hay tượng Kỳ Lân, Đều có những nét đặc trưng cùng mục đích về trang trí hay phong thủy.

Điển hình về những lối kiến trúc trong không gian sống, Tượng Kỳ Lân được đặt tại Cổng chính, mái nhà, trước cửa hoặc không gian phòng khách để thể hiện những ý nghĩa phong thủy.

Ngoài ra, khi được đặt vào ngữ cảnh là sự trang trọng, tôn nghiêm như các cung điện thời phong kiến, hình ảnh Kỳ Lân còn được ví cho sự biểu trưng cho 3 linh vật đứng đầu thời bấy giờ, đó chính là Vua (Rồng); còn Hoàng Hậu (Phượng Hoàng); và cuói cùng Thái Tử (Kỳ Lân).

Những điều thú vị về Tượng Kỳ Lân Đồng trong đời sống

Như chúng ta đã biết đến những làng nghề đúc đồng truyền thống tại Việt Nam hiện nay, do sự phát triển của kinh tế, nền văn hóa lâu đời đã được xây dựng từ hàng ngàn năm nay đã mang đến sự nở rộ của phong trào sử dụng những bức tượng bằng đồng trong thờ cúng và trang trí.

Cũng từ đó, những pho Tượng phong thủy được ra đời với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau để phù hợp với nhiều những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Hiện nay trên thị trường, chúng ta vẫn bắt gặp những sự đa dạng về chủng loại Tượng Kỳ Lân Đồng như sau:

  • Tượng Kỳ Lân truyền thống: Trong sự tưởng tượng về hình ảnh con Kỳ Lân của người xưa như thế nào, mỗi bức tượng được đúc ra sẽ giống như vậy. Loại Kỳ Lân này vẫn được xem như biểu tượng và cũng là sản phẩm được khách hàng yêu thích nhất hiện nay.
  • Tượng Long Mã: Hóa thân của Kỳ Lân với sự kết hợp đặc biệt của Rồng, Lân và Ngựa. Long Mã có sừng và bờm của rồng, thân của hươu xạ và có vảy như Kỳ lân, chân của ngựa.
  • Tượng con Nghê: Kỳ Lân cũng được biến đổi với sản phẩm được ra đời là những con Nghê. Thân của chó, đầu rồng, vảy Kỳ lân và có những chòm lông xoắn ở đầu, mang tai, đuôi và 4 chân.

Ý nghĩa của Tượng Kỳ Lân trong phong thủy và tâm linh

Là một trong tứ linh, Linh Vật phong thủy Kỳ Lân được con người sử dụng để tránh tà, ngăn chặn những luồng xát khí và giảm nhẹ tai ương. Trong phong thủy, khi sử dụng Kỳ lân, không những mang đến những điều may mắn, mà mỗi bức tượng còn mang đến một vẻ đẹp hoàn mỹ mà hiếm có vật trang trí nào có thể sánh được.

Chính vì vậy, khi nhắc đến ý nghĩa của Kỳ Lân phong thủy chúng ta vẫn thường phải điểm đến những giá trị như sau:

+ Tránh tà và ngăn sát khí tiếp cận: Gia chủ khi sử dụng Tượng đồng vào mục đích này, cần xem xét kỹ lối thiết kế của căn nhà để đặt tượng cho hợp lý.

Thường sẽ được dùng khi hành lang ngắn, có sát khí không quá mạnh; sử dụng 2 tượng khi cửa chính bị hành lang trực xung; còn khi hành lang quá dài và thẳng, hãy sử dụng 3 tượng để hóa giải.

+ Hóa giải Tam Sát: Theo đúng với ý nghĩa Kỳ Lân trong phong thủy, hóa giải Tam Sát sẽ cần 3 tượng Kỳ Lân đặt tại vị trí Tam Sát và quay về đúng hướng Tam Sát.

+ Giảm nhẹ những tai ương và góp phần cải vận: Ngoài trừ tà, tăng phúc lộc cho mọi thành viên trong gia đình, Kỳ Lân còn giúp cho chúng ta xoay chuyển tài vận và tránh được vận xấu xảy ra trong tương lai.

+ Hóa giải hung khí của Phương Bạch Hổ để giúp con người được bình yên, hóa giải các tà khí của các hung tinh sẽ đến trong vận hạn của bạn.

[TIN TỨC LIÊN QUAN] Ý nghĩa tượng nghê đồng trong phong thủy

Hướng dẫn cách trưng bay tượng kỳ lân theo phong thủy

Hướng dẫn cách đặt Tượng Kỳ Lân theo phong thủy

+ Nên trưng bày tượng đã được khai quang: không chỉ có thể phát huy hết năng lực của kỳ lân, mà còn có thể giúp cho linh vật không bị những luồng khí xấu chiếm giữ, gây tác động xấu tới cho chủ nhà.

+ Đặt tượng trong phòng ngủ: sẽ giúp gia chủ thuận đường sinh con cái hơn. Ngoài ra cũng cần xem hướng, cùng hợp mới mệnh của từng người để đặt.

+ Gia chủ đang cầu cho sự nghiệp thăng tiến, công việc thành công, học hành thi cử đỗ đạt thì nên đặt tượng trong phòng làm việc, hoặc là trên bàn học và bàn làm việc.

+ Để cầu tài lộc, thịnh vượng, may mắn thì gia chủ có thể đặt tượng trong phòng khách.

+ Trước cửa các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, tòa nhà cao tầng cũng thường đặt 1 đôi Kỳ Lân để giúp giữ tiền và giữ được người tài giỏi. Đồng thời cũng giúp cho không gian cảnh quan trở nên đẳng cấp hơn.

+ Có thể đặt tượng kỳ lân ở văn phòng công ty, cửa hàng, địa điểm kinh doanh để có thể giúp cho công việc kinh doanh hoạt động suôn sẻ hơn.

+ TUYỆT ĐỐI KHÔNG đặt kỳ lân ở gần cửa sổ, cửa ra vào.

 

LỜI KẾT: Những thông tin chi tiết về Tượng Kỳ Lân bằng đồng cùng với những ý nghĩa của nó trong phong thủy được chúng tôi tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp cho quý vị tăng thêm được những vốn kiến thức bổ ích.

Bình luận trên Facebook