Tượng Nghê đồng và những ý nghĩa trong phong thủy

Tượng Nghê đồng là hiện thân của những linh vật thần bí trong tín ngưỡng và phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết thực sự ý nghĩa của linh vật này.

Hãy cùng với Sieuthidodong.vn qua bài viết sau đây tìm hiểu về linh vật này thông qua những khái niệm cơ bản cùng ý nghĩa phong thủy con Nghê làm vật trang trí và thờ cúng trong đời sống hiện nay nhé!

ý nghĩa phong thủy của Tượng Nghê đồng là gì

Nghê là một linh vật với nhiều tầng ý nghĩa đặc biệt, với sự hình thành và phát triển lâu đời, trải qua bao thế hệ, Nghê được in hằn trong tâm trí của mỗi chúng ta.

Đại diện cho những sức mạnh đến từ những con vật tưởng tượng khác như Rồng, Kỳ Lân, Tỳ Hưu  và trở thành một trong số những sản phẩm trang trí và có giá trị lớn trong nền văn hóa tâm linh, phong thủy.

Khái niệm Con Nghê là gì? Tượng Nghê Đồng và những thông tin liên quan.

+ Đã xuất hiện trong tưởng tượng của người Việt Nam từ ngàn xưa, con Nghê là một linh vật phong thủy với hình dáng của chó và biến thể để chi tiết phần đầu giống như sư tử, răng nanh giống với rồng.

Nhìn tổng thể, Nghê thể hiện sự oai vệ, uy nghi so với những con vật đã được lấy cảm hứng. Ngoài ra, Hình ảnh con Nghê cũng có vài đặc điểm khá giống với Kỳ Lân và Tỳ Hưu nên nhiều người không khỏi nhầm lẫn giữa những linh vật phong thủy này.

+ Chính vì vậy, để biết được chính xác con Nghê là gì? Cũng như phân biệt được rõ với những linh vật như Tỳ Hưu hay Kỳ Lân, bạn cần xem xét những chi tiết đặc trưng như sau:

  • Nghê có hình dáng giống con chó, chân bé và thanh mảnh, không có sừng.
  • Đuôi của con Nghê thường dài và được vắt ngược lên lưng.
  • Đặc biệt hơn, so với hai linh vật trên thì khi sử dụng Nghê trong trang trí, bạn có thể sử dụng 1 con duy nhất (Tỳ Hưu và Kỳ Lân thường được bày trí cả đôi để hợp phong thủy)

+ Con Nghê trong đời sống tâm linh từ xưa cho đến nay, cùng với sự phát triển của nghệ thuật phong thủy, nên được con người biết đến nhiều hơn với nhiều tầng ý nghĩa.

Bởi vậy, Tượng Nghê Đồng được ra đời với mục đích mang đến cho con người những điều tốt đẹp, mong ước thông qua công việc thờ cúng, trang trí và sử dụng Tượng như một vật phong thủy đặt trong nhà.

+ Tuy có nhiều chất liệu có thể làm ra Tượng con Nghê như: Nghê bằng đá, Nghê bằng gốm sứ…. Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu đồng, chúng ta đều thấy được những ưu điểm, cũng như những tầng ý nghĩa trong phong thủy bức tượng phong thủy được nâng lên một tầm cao mới.

Chính vì vậy, khi nhắc đến những linh vật trừ tà, mang lại phúc khí, Tượng Nghê bằng đồng chính là một ví dụ vô cùng điển hình.

Ý nghĩa Tượng con Nghê trong phong thủy là gì?

+ Chính vì sự nổi tiếng của con Nghê trong hình tượng những linh vật thiêng trong văn hóa và đời sống tâm linh của con người, nên khi nói về những Ý nghĩa con Nghê trong phong thủy, chúng ta vẫn thường thấy tư thế hùng dũng và oai nghiêm của những bức tượng Nghê dù ở chất liệu nào.

Với hình ảnh này, luôn mang đến cho chúng ta những cảm giác thành kính mà thiêng liêng, văn hóa mà đầy những ý nghĩa tiềm ẩn của truyền thuyết.

Cho đến thời hiện đại ngày nay, khi sự phát triển của mọi mặt con người đã đạt được, việc sử dụng Tượng Con Nghê trong đời sống tâm linh phong thủy hàng ngày đã trở thành phổ biến hơn bao giờ hết.

+ Tùy vào mỗi chất liệu khác nhau mà Ý nghĩa phong thủy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến Tượng Nghê được đúc bằng đồng nguyên chất.

Do chất liệu sử dụng để tạo ra những bức tượng con Nghê khá đắt trên thị trường nên khi thành phẩm ra đời, bạn cũng nên lưu ý đặc biệt về vấn đề chi phí.

Nói đến giá trị của Nghê Đồng trong tâm linh và phong thủy, con người vẫn luôn sử dụng chúng để trấn yểm ở những nơi hướng xấu, ngã ba, ngã tư hoặc giải trừ các sao hạn, sát khí…..

và chắc chắn khi quyết định trưng bày nghê phong thủy, bạn cũng cần tham khảo những chuyên gia phong thủy và họ sẽ giúp bạn khai quang tầm mắt để việc sử dụng Nghê Đồng trừ tà, trấn yểm mới có tác dụng.

Hướng dẫn cách đặt Tượng Nghê Đồng đúng phong thủy?

+ Trưng bày trong nhà: Chắc chắn bạn nên chọn những nơi có phong thủy đẹp và tốt nhất ở trong căn nhà của mình như phòng khách, trên bàn làm việc,…..

và hãy chắc chắn một điều rằng nơi đó phải sạch sẽ và đặt Tượng Nghê hướng đầu ra cửa thì việc hóa giải vận khí xấy, trừ tà, trấn thủy mới có hiệu quả.

Tuyệt đối không đặt Con Nghê ở những nơi ẩm mốc, phong thủy xấu, nhà vệ sinh, bếp và những nơi ẩm ướt.

+ Đặt tại đình chùa, miếu mạo và đến thờ:  với ý nghĩa thể hiện cho quyền uy dũng mãnh, sự tôn nghiêm và linh thiêng, cũng như là biểu tượng của trí tuệ cùng sự nhanh nhẹn, trung thực.

Nghê Đồng không những là một trong linh vật phong thủy bằng đồng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, mà nó còn chính là một biểu tượng văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt đã có từ ngàn xưa.

+ Nên khai quang cho tượng và phải làm lễ cẩn thận, để có thể phát huy hết năng lực xua đuổi tà khí, hung khí.

+ Tượng Nghê cũng có thể đặt tại tam quan, trước cổng làng, lăng mộ. Bởi vì đây là linh vật cho chúng ta cảm giác gần gũi, thân thiện giống loài chó – người bạn thân và tri kỷ của con người.

 

LỜI KẾT: Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nghê đồng được xem là sự chọn lựa rất tốt cho tát cả mọi người. Và tại cửa hàng Sieuthidodong.vn có rất nhiều những loại Tượng Nghê Đồng với tạo hình, kích thước vô cùng đa dạng.

Nếu đang có ý định muốn sử dụng linh vật này để tạo may mắn cho bản thân và gia đình, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé.

Bình luận trên Facebook