Ý nghĩa Lục Bình Đồng trong phong thủy và những điều cần biết

Lục Bình Đồng Là đại diện cho mọi điều liên quan đến phát lộc và tiền bạc cũng như những sự tiến bộ và phát triển của con người, Đôi lọ lộc Bình là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay, với nhiều công dụng những nghiêng hẳn về mảng trang trí.

Và những khái niệm, ý nghĩa cách đặt Lục Bình và những thông tin rất thú vị sẽ được Sieuthidodong.vn tổng hợp trong bài viết sau đây.

ý nghĩa lọ lục bình đồng là gì

Lục Bình là gì?

+ Lục Bình Đồng (Hay còn được gọi là Lộc Bình) là vật trang trí chủ yếu được làm từ Gốm, sứ và đồng. Hình hành Lục Bình trong dân gian liên quan mật thiết đến loài Bèo tây với dáng vẻ to lớn của chiếc lá nằm trọn vẹn trong sông, hồ ao chính là đại diện cho sự sinh sôi mãnh liệt cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

+ Lấy cảm hứng từ những cây bèo tây như vậy, lọ lộc bình được thiết kế với hình dáng thân được mở to ra nhưng dần lên phần cổ thì thắt lại cho đến miệng bình thì xòe ra y như những chiếc lá bèo tây đang vươn mình sống trong nước dưới ánh sáng mặt trời.

Thời xa xưa, Các lọ Lục Bình vô cùng có giá trị, và chỉ được nhìn thấy tại những nhà quyền quý, giàu có, quan lại, vua chúa, nên mặc định cho sự hiện diện của sự giàu sang, xa hoa.

+ Ngày nay, Lộc Bình phong thủy xuất hiện phổ biến hơn rất nhiều vì thế mà chúng ta không còn thấy quá lạ lẫm nữa. Thay vào đó, họ tìm kiếm những cổ vật Lục Bình được tìm thấy ở những khu di tích xưa.

Cũng có những xưởng sản xuất đồ đồng gồm với những sản phẩm được ra đời sau bao bước và công đoạn thực hiện để sử dụng làm vật bài trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc bình còn có rất nhiều công năng đặc biệt mà đi kèm với đó là những ý nghĩa cũng như giá trị to lớn mà sản phẩm này mang lại cho người sử dụng.

Cấu tạo của lọ lộc bình như thế nào?

+ Với hình dạng vô cùng đặc trưng, phần cổ tắt lại còn phía trên miệng thì loe rộng. Phần thân phình to ra. Sở dĩ lại có hình dạng như vậy bởi vì theo phong thủy sẽ biểu trưng cho sự sung túc, giàu có, tài lộc dồi dào và mang đến rất nhiều tiền tài cho gia chủ.

Lục bình có mẫu mã đa dạng, với nhiều kiểu hình dạng như: lộc bình thông thường, lộc bình tai voi, hình ống đạn, bình bầu… và mỗi loại cũng được chạm khắc hoa văn rất tinh xảo, với nhiều mẫu khác nhau đang được bán trên thị trường.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Ý nghĩa bát hương thờ là gì?

Ý nghĩa Lục Bình là gì?

Thời xa xưa, khi con người chỉ được nhìn thấy những sản phẩm Lộc Bình Đồng  được trưng bày và trang trí, sử dụng tại những gia đình quyền thế, giàu có hay vua chúa, thì giờ đây, khi sự hiện đại và phát triển vượt bậc về mọi mặt, việc sử dụng Lục Bình trong trang trí nhà cửa đã không còn là điều quá xa vời.

Chính vì vậy, những Ý nghĩa của món đồ phong thủy này vẫn luôn là điều được đặc biệt quan tâm.

+ Về hình dáng của Lục Bình, nhìn vào chúng ta đều hình dung ra công dụng thu và giữ khí vô cùng tốt. Điều này tượng trưng cho công việc cất giữ và bảo quản tài sản của gia chủ của sản phẩm này.

Kết hợp hoàn hảo thêm những hoa văn cùng họa tiết trạm trổ với hình rồng, phượng là chủ yếu, Lục Bình Đồng sẽ tăng thêm sự huyền ảo, tụ hội của nhiều trường năng lượng, từ đó lưu chuyển để tạo được những thế khí cân bằng và làm hoàn hảo vượng khí trong căn phòng.

+ Một ý nghĩa nữa là trong quan niệm phong thủy và truyền thuyết của dân gian còn có giá trị cho sự uy quyền, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp qua hai biểu tượng của Rồng và Phượng.

Chính vì vậy, Lộc Bình bằng đồng không chỉ đơn giản là một vật trang trí nhà cửa cho thêm đẹp, mà hơn thế nữa, biểu tượng cho ý nghĩa vô cùng sâu sắc về cuộc sống sung túc tiền bạc, phát tài phát lộc nhanh chóng và tức thì.

+ Thêm vào đó, cuộc sống với những mối quan hệ tình cảm trong gia đình, đời sống vợ chồng, con cái sẽ được thể hiện rõ hơn với hình ảnh và truyền thống cắm hoa vào Đội lọ lộc Bình.

Điều này sẽ giúp cải thiện rõ rệt những mỗi quan hệ, dẫn đến những sự thấu hiểu, hòa thuận giữa những con người, những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi bạn đặt Lục Bình lên gian thờ của gia đình, sẽ tăng thêm sự uy nghiêm và sang trọng cho không gian thờ cúng.

Cách trưng bày lọ lục bình trong nhà

Hướng dẫn cách đặt Lục Bình theo phong thủy

+ Đặt trong phòng khách: nên chọn lộc bình có kích thước lớn cao từ 1m – 2m, và chọn các vị trí có không gian rộng rãi, các vị trí tài lộc để mang tới nhiều tiền tài, cũng như làm tăng không gian sang trọng. Hoặc cũng có thể chọn vị trí mà khi khách đi vào có thể dễ dàng quan sát

Cũng có thể đặt ở 2 bên kệ ti vi, hoặc 2 bên cửa chính để có thể mang tới sinh khí tốt.

+ Đặt trong phòng thờ: thường sẽ lựa chọn các lọ Lục bình có kích thước nhỏ, để vừa với bàn thờ gia tiên nên chọn các loại có kích thước cao 60cm – 80cm. Và đây cũng là vật thờ cúng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Vị trí nên đặt ở bên tay trái , mang ý nghĩa “đông bình tây quả” . Những mẫu lựa chọn khi đặt trên ban thờ cũng cần lưu ý, tốt nhất nên chọn hoa văn tứ linh, song long,…. để mang lại những điều tốt đẹp thịnh vượng và may mắn, đồng thời xua đuổi tà khí.

+ Đặt trong phòng ngủ:  với không gian phòng ngủ thì cần đặt ở những vị trí kín đáo, mà mọi người không thể quan sát được. Gợi ý là nên để trong tủ và phải được đóng kín hoặc che phủ.

Tuyệt đối đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào vì có nghĩa là sự thất thoát tiền bạc.

+ Đặt tại quầy thu ngân: tất nhiên là phải có lý do mà gia chủ mới đặt tại vị trí này, bởi đây là vật phong thủy mang tới tiền tài, cho công việc kinh doanh thuận lợi và đồng thời cũng là đồ trang trí vô cùng hoành tráng.

 

LỜI KẾT: Chúng tôi hi vọng rằng, với những chia sẻ về khái niệm Lục Bình là gì và Ý nghĩa Lục Bình trong đời sống con người trên đây sẽ tăng thêm cho bạn những kiến thức thực tiễn về một sản phẩm trang trí hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook