Ý nghĩa Tháp Văn Xương và những điều cần biết

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp được nằm tại Phía Nam của tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, cùng với nhiều truyền thuyết trong tâm linh về ngôi tháp này.

Ngày nay, Tháp bằng đồng được coi là một trong số những vật trang trí đặt trong nhà để tạo phong thủy cho cả căn nhà được nhiều người yêu thích nhất. Vậy với những ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy được thể hiện như thế nào?

Hãy cùng Sieuthidodong.vn tìm hiểu bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết nhé!

Tháp văn xương là gì và những điều cần biết

Tháp Văn Xương là gì? Và có những loại nào?

Có nguồn gốc từ tòa bảo tháp gốc tại Trung Quốc với 7 tầng cao mang phong cách cổ điển, Tháp Văn Xương được biết đến như một địa danh du lịch, thờ cúng tôn nghiêm được xây dựng với mái hiện bằng gạch chồng lên nhau và thu nhỏ dần dần từ dưới chân ngược lên đỉnh tháp.

Trên đỉnh là một khối hình hồ lô được bảo vệ bởi phần thân có hình bát giác, Tòa Tháp chính là những biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt của con người hiện nay.

Người Trung Quốc cổ xưa nói chung hay những vùng đất gần với quốc gia này nói riêng, do sự ảnh hưởng của văn hóa nên biểu tượng cho một nhu cầu về tài lộc, thông minh, đỗ đạt chính là lý do mà Ngôi tháp được xây dựng tại nhiều nơi hiện nay.

Điển hình là rất nhiều vùng tại Trung Quốc và Hongkong đã tìm thấy những phiên bản khác của Tháp xây 7 hoặc 9 tầng.

Cũng chính vì do có nhiều ý nghĩa trong nhu cầu cầu tài lộc và trí tuệ, các mô hình Tháp Văn Xương 7 tầngTháp Văn Xương 9 tầng được ra đời nhằm phục vụ những nhu cầu đó của người dân tại Trung Quốc, Hongkong, và cho đến nay đã có mặt tại Việt Nam.

Ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy

Do được chế tác từ những nguyên liệu khác nhau để có thể từ những ý nghĩa điển hình như đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê, cùng với những quy tắc lựa chọn hợp Đồ phong thủy bằng đồng đã tập hợp được những ý nghĩa ngôi tháp và yếu tố giá trị như sau:

+ Đặt Tháp trong nhà để cầu sao Văn Xương chiếu. Điều này chính là việc cầu mong cho sự nhanh nhẹn, sáng suốt hơn của gia chủ căn nhà nếu như bạn biết đặt đúng huyệt và vị trí hợp phong thủy cùng vận mệnh của bạn nhất.

+ Đặt trong nhà Phật chính là đại diện cho pháp lực vô biên cùng trí tuệ cao nhãn của nhà Phật. Đặt tháp tại chính điện của các ngôi đền chùa, miếu mạo chính là một cách thể hiện cho những điều đó.

+ Tháp phong thủy được đặt trong mỗi gia với nhiều ý nghĩa khi mang lại cho gia chủ cùng những người thân trong gia đình sự may mắn, bảo vệ và thuận lợi trong các công tác học hành và thi cử.

Cách trưng bày Tháp văn xương theo đúng phong thủy

Hướng dẫn Cách đặt Tháp Văn Xương chuẩn từ A – Z.

 • Tháp nên đặt gần bàn làm việc, để giúp cho công việc thuận lợi, thông thoáng hơn.
 • Tháp đặt trên giá sách, để giúp con cái học hành giỏi giang, thi đỗ tú tài.
 • Sao Văn Xương sẽ giúp cho đường học vấn tốt hơn. Vì thế nên đặt tháp trên bàn học.
 • Vị trí tốt nhất để đặt tháp là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam của căn phòng. Để giúp cho gia chủ luôn luôn sáng suốt trong công việc, học tập tốt hơn.
 • TUYỆT ĐỐI không đặt tháp trong phòng bếp, phòng ăn, nhà WC,… bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc, học hành của gia chủ.
 • Khi đã chọn được vị trí đặt tháp tốt nhất trong nhà, thì không nên thay đổi vị trí.
 • Những đồ vật xung quanh cũng sẽ tác động tới Tháp Văn Xương , vỉ thế nên xem xét kỹ lưỡng để giúp tăng thêm may mắn, trí lực, và danh vọng tới cho gia chủ.
 • Ngoài ra, vị trí đặt tháp cũng cần phải xem theo bát trạch thông qua việc sử dụng la bàn. Với mỗi tuổi của gia chủ sẽ có 1 hướng phù hợp nhất.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Ý nghĩa Bát Bửu

Cách sử dụng Tháp Văn Xương hợp phong thủy nhất

Việc dùng đồ phong thủy phần nhiều dựa vào điều kiện kinh tế, sở thích cũng như ngũ hành bản mệnh của gia chủ để chọn loại Tháp Văn Xương 7 tầng và 9 tầng hay những chất liệu, màu sắc khác nhau.

+ Chọn Tháp dựa vào màu: Màu Trắng (Hợp với tuổi Tý, Thân, Hợi, Dậu); Màu Xanh ( Hợp với Sửu, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Thìn); Màu vàng (Sửu, Tuất, Dậu, Sửu); Màu hồng (Tuất, Tý, Mùi, Thìn, Sửu, Ngọ); Màu Lục (Ngọ, Mão, Tỵ, Dần).

+ Chúng ta cũng có thể chọn Tháp 7 tầng khi chủ nhà là Nam mạng và Tháp Văn Xương 9 tầng khi chủ nhà là Nữ mạng.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào tuổi, can chi, ngũ hành của mình và tham khảo các hướng phù hợp với bản mệnh qua những lời tư vấn của chuyên gia phong thủy để chọn vị trí đặt tháp Văn Xương.

Những ai nên để Tháp phong thủy trong nhà?

 • Gia đình có con cái đang học hành, và muốn con mình thành đạt trong sự nghiệp, có công danh khi lớn lên. Bởi vì Văn Xương mang ý nghĩa đỗ đạt.
 • Nếu muốn thành công trong công việc, bởi vì sẽ giúp cho chủ sở hữu có thể thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, song hành cùng trí tuệ minh mẫn.
 • Những người sắp có 1 kỳ thi quan trọng ( thi vào đại, thi công nhân viên chức,…).
 • ……….

 

LỜI KẾT:  Với những thông tin được tổng hợp về ý nghĩa, vị trí trưng bày Tháp Văn Xương chắc chắn sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ hơn về món đồ vật phong thủy này.

Bình luận trên Facebook