Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội là gì???

Đã từ rất lâu, những ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội luôn luôn được chúng ta vô cùng yêu thích do chúng không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc, mà ẩn sau bức tranh chính là sự hiện diện của những ý nghĩa liên quan đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là tâm linh và văn hóa trang trí nghệ thuật, phong thủy của người dân Việt Nam.

Trong bài viết này, hãy cùng sieuthidodong tìm hiểu ý nghĩa, cách treo, hướng treo loại tranh phong thủy này nhé!!!

Tìm hiểu ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì

Những điều cần biết về Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cá chép, được biết tới nhiều nhất là dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội, là bức tranh gồm 9 con cá chép quây quần lại bên nhau. Với nhiều mục đích sử dụng như: quà biếu, quà tặng, đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, Cửu Ngư vẫn luôn dẫn đầu những bức tranh được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, dù thuộc loại tranh gì.

Ý nghĩa của cá chép trong bức tranh là gì???:

+ Trong truyền thuyết, cá chép là biểu tượng cho ý chí kiên trì và bền bỉ. Dù trong khó khăn nào, loài cá chép cũng đều có thể vượt qua và câu chuyện cá chép vượt vũ môn hòa rồng đã khiến cho loài cá này được coi là một biểu tượng cho sự thiêng liêng và cao quý.

Theo đó, Ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội cũng được dựa vào truyền thuyết này mà xây dựng lên, để tạo thành một bức tranh sống động và vô cùng nghệ thuật

+ Cửu Ngư Quần Hội với ý tường về sự tăng tiến công dành và tiền tài nên thường được sử dụng làm quà biếu tặng, hoặc treo trong nhà cũng đều lý tưởng.

Trong làm ăn, kinh doanh, nếu bạn muốn có một nguồn tài lộc dồi dào, con đường sự nghiệp của bạn thực tốt và gặp nhiều may mắn, hãy nên sử dụng tranh Cữu Ngư treo ở những hướng phong thủy, vị trí chính diện của ngôi nhà nhằm đem lại những điều may mắn và thành công cho chính những ước mơ của bạn.

Ý nghĩa của “CỬU” trong bức tranh là gì??

Chắc hẳn ai cũng thắc mắc rằng vì sao không chọn các số khác mà lại là con số “9”. Bởi vì theo phương diện phong thủy, Số 9 luôn luôn là một con số vô cùng may mắn.

+ Số 9 theo tiếng hán là cửu, Cửu đại diện cho trường tồn, vĩnh cửu.

+ 9 là con số lớn nhất , nên được gọi là cực dương.

+ Theo quan niệm của người phương đông, số 9 còn là biểu tượng của quyền lực, chí cao vô thượng.

+ Số 9 còn là con số may mắn ở Trung Quốc, ngày mừng, ngày ký kết hợp đồng nên liên quan tới con số này.

Ý nghĩa của hoa sen trong bức tranh là gì???

Sử dụng thêm các chi tiết về lá sen, hoa sen trong bức tranh không những tăng thêm tính thẩm mỹ. Mà hoa sen còn là biểu tượng của sự thanh cao, tao nhã, hoàn mỹ, một vẻ đẹp giản dị nhưng hiếm có.

Măc dù hoa sen mọc trong bùn, ám chỉ rằng không hề bị ảnh hưởng bới những điều xấu. Ngoài ra Hoa sen còn giúp điều hòa vượng khí, tránh tâm tư ưu phiền, để có thể sống hạnh phúc.

Xét theo mặt phong thủy, sự hài hòa giữa cá chép và sen đã mang đến sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Ngoài sen ra, thì một số bức tranh cá chép bằng đồng cũng lựa chọn các loài hoa khác là: Hoa mẫu dơn, hoa mộc lan.  Đây đều là những loại hoa có ý nghĩa sang trọng, quý phái.

Ý nghĩa của từ quần hội là gì???

Từ quần hội – quần tụ mang ý nghĩa: tất cả tập chung tại một nơi, một điểm tốt đẹp. Và trong bức tranh cửu ngư quần hội này chính là mọi sự may mắn, tiền tài, công danh sẽ đều tụ lại tại ngôi nhà cua gia chủ.

cách treo tranh cửu ngư quần hội theo đúng

Hướng dẫn cách treo Tranh Cửu ngư quần hội đúng

– Vị trí treo: là rất quan trọng, bức tranh nên được treo ở những nơi như phòng khách, phòng họp, phòng làm việc.  Không được treo tại những nơi tối kỵ là phòng ngủ, phòng vệ sinh.

– Theo ngũ hành: bức tranh thuộc hành thủy, nên gia chủ là những người tuổi hợp với mệnh thủy rất phù hợp để treo tranh này.

– Tranh cá chép thuộc Thủy, vì thế nên chọn những hướng tương sinh, như là hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Các hướng trung tính là: Tây nam, Đông Bắc.

 

LỜI KẾT: Bên cạnh Ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội , thì bạn cũng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí, tạo ấn tượng và thêm cho căn phòng của mình bức tranh được nhiều người yêu thích.

Hy vọng với những ý nghĩa thú vị trên đây sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức phong phú về lĩnh vực hội họa và phong thủy!!!!

 

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Bộ tam sự gồm những gì? ý nghĩa và cách trưng bày

Bình luận trên Facebook