Ý nghĩa Tranh Thuận Buồn Xuôi Gió và Cách treo phong thủy

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng là một trong số ít những bức tranh hiện đang được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Tặng bạn bè, người thân trong các dịp  lễ đặc biệt cùng với những ý nghĩa được thể hiện đằng sau, bức tranh đã không còn là một món quà đơn giản mà chắc chắn những may mắn cùng thuận lợi sẽ đi theo những người sở hữu bức tranh này.

Hãy cùng Sieuthidodong.vn tìm hiểu xem ý nghĩa Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là gì để có thể hiểu rõ hơn về món đồ giá trị này nhé!

ý nghĩa Tranh thuân buồm xuôi gió bằng đồng

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là gì?

+ Cảm hứng từ chính câu thành ngữ được nhiều người sử dụng, Thuận Buồm Xuôi Gió được đặc biệt dùng trong giới kinh doanh, doanh nhân hay những người làm công việc làm ăn, buôn bán.

Với ý nghĩa về vế đầu tiên “Thuận – Xuôi” Chính là đi về một phía, cùng chí hướng mà không bị trái ngược nhau, không gặp khó khăn hay những vật cản trở để rồi cùng nhau tiến lên và tiếp tục công việc đang làm.

Vế thứ hai “Buồm – Gió” được nói đến là 2 thứ có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, bổ sung cho nhau để cùng phát triển. Buồm phải có gió mới có thể đẩy được thuyền đi xa, còn Gió khi có những con thuyền căng Buồm trên biển mới trở lên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

+ Tóm lại, câu thành ngữ Thuận Buồm Xuôi Gió với ý nghĩa chỉ những sự thuận lợi từ bên ngoài nhằm mang đến may mắn và tiến tới trong công việc hay những mục tiêu của bản thân. Từ đó, những bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng được ra đời cũng chính bởi xuất phát từ ý nghĩa này của câu thành ngữ.

+ Là những bức tranh được vẽ ra với những hình ảnh về cánh thuyền buồm đang ra khơi với sóng, với gió và các khung cảnh thiên nhiên được lồng ghép một cách vô cùng hợp lý, mang đến cảm giác dễ chịu, dịu mắt và trở thành một vật trang trí hay làm quà tặng đang được công chúng vô cùng yêu thích do nét đẹp của tranh, cũng như những ý nghĩa ẩn đằng sau bức tranh cùng với câu thành ngữ “ Thuận Buồm Xuôi Gió”

+ Với người thường xuyên phải đi xa: trên đường đi mọi việc đều suôn sẻ thuận lợi, mọi khó khăn cản trở đều được hóa giải.

+ Với người làm văn phòng công sở, nhân viên nhà nước: đi làm gặp được  đồng nghiệp tuyệt vời, công việc thăng tiến, lên chức ầm ầm.

+ Quà tặng tân gia ý nghĩa: con thuyền mang nhiều của cải, tài lộc sẽ được chở vào trong nhà, để phù hộ cho gia chủ luôn may mắn trong mọi việc.

Ý nghĩa Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

+ Từ xa xưa, công việc kinh doanh, làm ăn cùng vận chuyển hàng hóa của người dân Việt Nam thường được diễn ra chủ yếu ở ven viển cả. Nơi đây được gọi là làng chài và những người dân ra khơi đánh bắt cá thường phải phụ thuộc vô cùng nhiều vào thời tiết.

Sóng yên biển lặng thì đánh bắt mới thuận lợi và không gặp nhiều nguy hiểm. Bởi vậy, Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ là một câu thành ngữ đơn giản, mà còn là mong ước của biết bao người dân làng chài khi mơ về một mùa đánh bắt cá bội thu.

Những con người nông dân lao động chân chất họ vẫn chỉ luôn mong muốn có cuộc sống ấm no, đủ đầy, hạnh phúc với những tiếng cười vui vẻ.

+ Ý nghĩa của bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng cũng đến từ chính những điều ước giản đơn ấy. Khắc họa hoàn hảo hình ảnh những con thuyền lớn chở đầy hàng với những con sóng đánh thẳng vào mạn thuyền cùng những đợt gió to làm căng cánh buồm lớn và con thuyền lướt nhanh trên không gian biển cả bao la, rộng lớn.

Phổ biến nhiều trong những công việc làm ăn kinh doanh để mong chờ những điều may mắn và thuận lợi sẽ đến, Bức Tranh Thuận Buồm trở thành vật vô cùng ý nghĩa khi được treo tại phòng làm việc, cửa hàng với mục đích chính là cầu cho gia đình no ấm, đầy đủ, mọi việc sẽ suôn sẻ, không gặp trở ngại.

+ Cùng với đó là môt ý nghĩa được toát lên khi những con thuyền trở về và trước sóng to gió lớn, những gian nan và thử thách sẽ có thể vượt qua một cách thuận lợi, tốt đẹp.

Sử dụng Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió làm quà tặng trong kinh doanh với ý nghĩa chúc nhau may mắn và thuận lợi trong mọi công việc, không gặp những xui xẻo hay bất lợi, luôn gặp bình an, có quý nhân trợ giúp, làm ăn phát đạt, hưng thịnh, ….

+ “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”  cũng là điều mà ông cha ta răn dạy “Thủy là khơi vận của tài lộc” , của mọi sự may mắn, danh vọng, tiền tài sự nghiệp. Vì vậy bức tranh phong thủy này mang tới rất nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

[TIN TỨC MỚI] Ý nghĩa tượng thổ địa là gì?

Tranh đồng thuân buồm xuôi gió là gì?

Hướng dẫn cách treo treo Tranh Thuận buồm xuôi gió

+ Chọn kích thước bức tranh: phương án tốt nhất là nên chọn tranh theo diện tích của không gian trưng bày sao cho vừa tầm mắt và hợp lý nhất.

+ Theo ngũ hành, bức tranh thuộc hành thủy vì vậy rất hợp với những gia chủ mệnh kim và mộc.

+ Chú ý treo tranh theo hướng con thuyền hướng vào nhà, như thế mới có thể đón tài lộc . TUYỆT ĐỐI không quay thuyền ra ngoài nhà bởi như vậy là không tốt.

+ Chọn màu sắc: theo tông màu và không gian trưng bày, hoặc là phải hợp với màu của nội thất trong phòng. Không nên chọn màu sắc u ám, hay thuyền trong bão.

+ TUYỆT ĐỐI không treo tranh trong phòng ngủ, sẽ khiến cho gia chủ khó ngủ, giảm tinh thần và sức khỏe.

Nên treo tranh thuân buồm xuôi gió ở hướng nào?

 • Hướng Bắc: cung quan lộc, Gia chủ làm quan chức nhà nước, làm trong công ty doanh nghiệp đang cầu thăng tiến chức vụ.
 • Hướng Đông: hướng điều hòa cung mệnh, cho gia đình hài hòa
 • Hướng Đông Nam: đặc biệt tối với gia chủ mệnh Mộc.
 • Hướng Tây và hướng Tây Bắc: đem lại nhiều của cải, tiền vàng.
 • Hướng Đông Bắc: phù hợp với gia đình đang có con cái thi cử, hoặc những gia chủ làm việc liên quan tới trí óc. Giúp minh mẫn, sáng tạo, sáng suốt.
 • Hướng Nam: Cần tránh tuyệt đối không nên treo hướng nào

Tranh phong thủy hợp với tuổi gì?

Gia chủ thuộc các tuổi này hợp hợp với tranh thuyền buồm gồm: Tuổi Tý, Thân, Dần, Dậu, Mão, Hợi.

Sở dĩ đây là những tuổi hợp là bởi vì xét theo phong thủy ngũ hành thì:

 • Hành Thủy: là tuổi Hợi, Tý
 • Hành Hỏa: là tuổi Dần, Mão
 • Hành Kim: là tuổi Thân, Dậu
 • Hành Thổ: là tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Hành Mộc: là tuổi Dần, Mão

 

LỜI KẾT:  Hy vọng rằng với những chia sẻ của Sieuthidodong trên đây về khái niệm, ý nghĩa và cách treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng sẽ mang tới thêm những kiến thức bổ ích cho quý vị!

Bình luận trên Facebook