ý nghĩa Tượng Thổ Địa trong phong thủy và cách trưng bày

Nói đến những khía cạnh tâm linh hay phong thủy tại Việt Nam, tục thờ cúng và sử dụng những hình tượng thổ địa bằng đồng là một việc làm không thể không nhắc đến.

Chính bởi những giá trị rất cao về mặt tinh thần cùng với những ý nghĩa tượng ông thần thổ công – ông địa đã được lưu giữ, phát triển từ hàng ngàn năm qua đã cho thấy tục thờ thần Thổ Địa đã trở thành một công việc vô cùng quen thuộc.

Vậy bạn có biết về khái niệm tượng ông địa là gì? và có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Cách đặt tượng ra sao hay chưa? Hãy cùng với Sieuthidodong.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tìm hiểu ý nghĩa tượng thổ địa bằng đồng là gì?

Tượng Thổ Địa là gì?

+ Hình ảnh ông Thổ địa trong tâm trí của mỗi con người Việt Nam đã không còn xa lạ. Bụng tròn ngồi chéo chân là đặc trưng riêng của vị thần cai quản đất đai, trạch thổ này. Gia đình nào sống ở vùng đất đó sẽ có riêng cho mình những vị Thổ Địa.

Toàn bộ công việc trên mặt đất bao gồm xây dựng, đào ao, làm vườn… cũng như những công việc liên quan đến bảo vệ cho mảnh đất cùng những đồ đạc, con người trú ngụ trên chính mảnh đất đó khỏi sự quấy nhiễu, phá phách của ma quỷ hãy những điều hắc ám, phù hộ cho gia đình đó được làm ăn may mắn, công việc thuận lợi chính là công việc của Ông địa.

+ Tượng Ông thần thổ công được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau như Gỗ, gốm, sứ, đồng…. và chỉ có Tượng Thổ địa bằng đồng mới có thể mô phỏng đúng chuẩn 100% hình ảnh Ông địa như trong truyền thuyết với cái bụng to, ngồi chéo chân cùng gương mặt phúc hậu.

Do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của vùng đất ông cai quản nên người dân Việt Nam mới có tục lệ thờ Ông địa và sử dụng tượng của ông để khấn vái và cầu mong một tương lai tươi sáng cho toàn bộ những thành viên trong gia đình.

+ Tuy có nhiều chất liệu khác nhau tạo ra Tượng Ông địa, nhưng đồng vẫn được ưu ái hơn cả. Việc bạn sử dụng Tượng Ông địa bằng đồng thay cho những chất liệu khác không chỉ giúp cho Tượng được bền lâu với thời gian cùng những tác động bên ngoài.

Đồng thời còn nhờ vào sự liên kết chặt chẽ với những khí cụ thờ cúng để tạo sự đồng bộ và thanh thoát nhất cho bàn thờ, cũng như đồng bộ và chuẩn âm dương ngũ hành trong phong thủy.

Ý nghĩa Tượng Thổ địa và cách đặt bàn thờ ông địa đúng chuẩn

+ Chắc quý vị cũng biết rằng, việc bày trí và thờ cúng Tượng Thổ địa bằng đồng được cho là vô cùng hợp phong thủy và phổ biến trong dân gian hiện nay.

Gắn liền với tượng thần tài, Tượng đồng ông thần thổ công với ý nghĩa và giá trị vô cùng to lớn khi cai quản sinh khí vùng đất nơi bạn đang sống, không những có tác dụng về mặt tâm linh để bạn có thể yên tâm, thoải mái nhất, mà còn giúp cho công việc làm ăn của bạn phát lộc phát tài với một sức khỏe và tâm trí tốt nhất có thể.

+ Để thể hiện được hết những Ý nghĩa Tượng ông địa trong phong thủy, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến vị trí đặt bàn thờ cúng như hướng về các hướng sao cho phù hợp với mệnh của bạn cũng như hướng nhà nhất.

+ Để có vị thế vững chắc, phát tài phát lộc, bạn cần phải để bàn thờ ông địa dưới đất, không được đặt ngang bàn thờ phật, Hướng Tượng ra phía cửa chính để hút sinh khí, tài lộc nhanh chóng. Việc cầu khấn về mặt tâm linh sẽ giúp công việc buôn bán kinh doanh cùng đời sống hàng ngày của bạn được thuận lợi.

+ Nơi tốt nhất để đặt bàn thờ ông địa là ở phíat góc nhà, ở dưới đất, và phía đằng sau lưng phải có một vách dựa. Một vị trí trước cửa ra vào với ý nghĩa là nghênh tiếp tài lộc. Chứ gia chủ không nên đặt ở những nơi cao, sang trọng như là bàn thờ gia tiên

+ Nên nhớ rằng việc bài trí hay trưng bày tượng thổ địa không phải ưu tiên hàng đầu, mà việc thỉnh thờ hàng ngày với thần của gia chủ như thế nào mới là quan trọng.

+ Khi rước tượng về nhà cần nhờ thầy phong thủy, sư thầy giúp hô thần nhập tượng, có như vậy thì việc thờ cúng mới linh.

+ Gia chủ nên thường xuyên thắp hương, dọn dẹp ban thờ, cầu khấu mỗi ngày càng tốt để công việc luôn được suôn sẻ, đón tài lộc về nhà.

 

 

LỜI KẾT: Trên đây là những chia sẻ của Sieuthidodong về khái niệm cũng như những ý nghĩa quan trọng của Tượng Thổ địa bằng đồng đối với phong thủy và thờ cúng mỗi ngày mong rằng sẽ mang tới cho quý vị nhiều thông tin hữu ích!

[TIN TỨC MỚI NHẤT] Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ là gì?

Bình luận trên Facebook