Ý nghĩa Tượng Khổng Minh Đồng trong phong thủy và những điều cần biết

Tượng Khổng Minh –  tên thật là Gia Cát Lượng ( Sinh năm 181 – mất năm 234) được biết đến như một chính trị gia, chiến lược gia, quân sự và là một nhà tiên tri vĩ đại của Lịch sử Trung Quốc.

Chính vì vậy, sức ảnh hưởng của ông lên sự phát triển văn hóa, kinh tế, đời sống, chính trị và đặc biệt hơn là trong vấn đề tâm linh vô cùng to lớn.

Cho đến ngày nay, khi nhắc đến những gì con người hướng đến về đạo đức, học thức cũng như lý tưởng sống, chắc chắn khổng Minh chính là một hình mẫu lý tưởng. Tượng Gia Cát Lượng bằng Đồng từ đó ra đời và đặt nền móng cho một nền văn hóa tâm linh, phong thủy vô cùng hiện đại.

Và để tìm hiểu Ý nghĩa Tượng Khổng Minh Đồng trong phong thủy và thế giới tâm linh là gì chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Giải thích về ý nghĩa Tượng Khổng Minh Đồng là gì?

Tượng Khổng Minh là gì?

+ Như chúng tôi đã nhắc ở trên, Không Minh – Ngọa Long tiên sinh  tên thật là Gia Cát Lượng. Lịch sử Trung Quốc đi cùng ông chính là một vị quân sự và chính trị gia giúp Vua Lưu Bị phục hồi triều Hán. Những thành tựu mà Khổng Minh đạt được trong thời gian làm quân sư cho vua đã và đang được sử sách ghi chép và tôn vinh.

Cùng với đó, phát minh của Khổng Minh là những chiếc đèn trời cùng với những chiếc Nỏ Liên Châu vô cùng độc đáo đã giúp vị quân sư lỗi lạc này thêm nổi tiếng trong dân gian.

+ Ra đời với ý tưởng của toàn dân chúng Trung Hoa thời bấy giờ với sự tưởng nhớ công lao và sự tài tình trong khả năng thiên bẩm của ông. Các bức tượng của ông được chế tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như Đá, Gỗ, Đồng, Sứ…… thậm chí, một số tượng còn được dát vàng để tăng thêm tính lộng lẫy và hoành tráng.

Nhờ chính những nét đặc sắc về lịch sử cùng cuộc đời của Khổng Minh, và sau này để thể hiện thêm phần tinh tế và đẹp đẽ cho pho tượng đồng, Người ta còn sử dụng các chi tiết hoa văn tinh xảo cùng màu sắc lộng lẫy để góp phần làm tăng thêm những giá trị cho chính nhân vật.

Ý nghĩa Tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy

Trí tuệ được khai thông

+ Do có kiến thức học vấn vô cùng uyên thâm, thế nên khi nhắc đến Ý nghĩa Tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy, chúng ta cần phải nhắc đến những giá trị thiêng liêng, cao đẹp cùng tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội cũng như tâm linh con người.

Kể cả khi tượng được phổ biến tại Trung Quốc hay được Việt Nam sản xuất với những nhu cầu về mong muốn học hành và đỗ đạt cao trong cách kỳ thi. Khi đặt tượng đồng trong nhà, sẽ giúp cho bạn tăng cường trí tuệ, mở mang kiến thức và có những tư duy cùng lối suy nghĩ vô cùng sáng tạo.

Thăng tiến công danh, sự nghiệp thành công

+ Nhà lãnh đạo Gia Cát Lượng với sự tham mưu, tiên đoán hay những sự tài tình của một chuyên gia quân sự, nên khi sử dụng Tượng Khổng Minh để trang trí hay thờ cúng, sẽ giúp cho ước nguyện của con người về sự thông minh, uyên bác, sáng tạo, kiệt xuất trong mảng tiên tri cũng như làm gia tăng thêm giá trị cao quý của bản thân, cũng như mang lại sự nghiệp và con đường công danh thăng tiến.

Xua đuổi tà khí, điềm xấu

+ Còn về ý nghiã trong phong thủy đây giống như là bức tượng thánh sẽ giúp loại bỏ tà khí, trấn áp khí độc, đây được coi là một báu vật vô cùng tốt. Bởi khi còn tại thế, Gia cát Lượng là một biểu hiện cho sự uy nghiêm, trí dũng mạnh cường cùng sự khẳng định gia thế, hóa giải những việc xấu thành việc tốt…

bổ trợ – phò tá gia chủ

khổng minh giống như vị thần trí tuệ giúp cho người sửa hữu bức tượng thông minh, công việc thi cử thuận lợi. Gia cát lượng cũng rất phù hợp với các chính trị gia, nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp để có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt. bởi vì ai cũng biết ngài là 1 quân sư vừa có tài, vừa có đức luôn hết lòng phò tá cho chủ của mình.

[THAM KHẢO TIN TỨC] Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc

cách trưng bày Tượng Khổng Minh Đồng chuẩn

Cách đặt Tượng Gia Cát Lượng Khổng minh theo phong thủy

** Trong phòng học:

Trưng bày trên bàn học sẽ giúp cho con cái học hành giỏi giang, thông minh đỗ đạt. Còn đặt trên bàn làm việc sẽ giúp hỗ trợ, tham mưu đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt.

Vì thế mà Tượng đồng Phong thủy được rất nhiều chủ doanh nghiệp, luật sư, chính trị gia, người kinh doanh sở hữu.

** Trong phòng làm việc:

+ Đặt trên bàn làm việc: lựa chọn những bước tượng bằng đồng nhỏ (kích thước dưới 50cm). Mẫu nên chọn là gia cát lượng cầm quạt hoặc đang đọc sách. Nên đặt bên tay phải với hướng quay về phía gia chủ.

+ Cạnh chỗ ngồi làm việc: Chọn Tượng có kích thước cao, khoảng trên 70cm – 1m. Và nên dùng mẫu Tượng Khỏng Minh Đồng đang cầm quạt, hoặc hô phong hoán vũ đều rất lý tưởng.

** Trong phòng khách:

Đặt tượng đồng tại vị trí trang trọng nhất trong nhà, và nên đặt ở những vị trí cao đẹp.

** Những lưu ý cần biết:

+ Trưng bày tượng tại vị trí thông thoáng, sang trọng, không đặt trực tiếp ở dưới đất, hay những chỗ thấp bởi như vậy là mạo phạm và phản phong thủy.

+ Không đặt ở những nơi u ám, tối bẩn, gần nhà vệ sinh, trong phòng ngủ bởi vì như thế có nghĩa là thiếu tôn trọng với vị thánh.

+ Hướng đặt tượng: có thể đặt tượng quay về hướng Bắc. ( mang ý nghĩa quyết tâm chinh phạt phương Bắc)

+ Nếu như gia chủ muốn khai quang tượng Gia cát Lượng, thì cần phải nhờ thầy phong thủy hướng dẫn các bước theo đúng thủ tục và quy trình. Đặc biệt là lựa chọn vị trí và chú ý thời gian đẹp đặt hay mua tượng.

 

LỜI KẾT: Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy thì không còn gì tuyệt vời hơn trưng bày một pho Tượng Khổng Minh Đồng trong gian phòng khách hay phòng làm việc của quý vị sau khi tham khảo những thông tin trên phải không nào!!

Bình luận trên Facebook