Ý nghĩa Tượng Trần Hưng Đạo – Vị trí đặt theo tâm linh, phong thủy

Tượng Trần Hưng Đạo Đồng hay bất kỳ một sản phẩm đồ thờ hay khí cụ trang trí nào cũng đều có những nguồn gốc, sự phát triển qua các thế hệ cũng như những ý nghĩa đi kèm trong tâm linh và phong thủy.

Và trong bài viết này, Sieuthidodong.vn xin được giới thiệu về 1 vị tướng tài ba của Việt Nam, và những ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn trong đời sống phong thủy và tâm linh của con người như thế nào mà nhiều người lựa chọn đặt tượng trong nhà đến như vậy.

Ý nghĩa tượng trần hưng đạo là gì?

Tượng Trần Hưng Đạo là gì?

+ Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước, giữ nước của ông cha ta, Vị anh hùng dân tộc, quân sự lỗi lạc từ thời Trần đã dành được những chiến thắng vang dội sử sách với 3 lần trước quân Nguyên Mông cùng trận chiến Bạch Đằng lịch sử, đã vang danh Trần Quốc Tuấn.

Đây cũng là người với những tài đức và trí tuệ vẹn toàn khi vừa đánh giặc và cho ra đời những tác phầm rền vang non sông như Hịch Tướng Sĩ, Binh Thư Yếu Lược, Vạn kiêm tông bí truyền thư.

+ Sinh năm 1226 và mất năm 1300, Trần Hưng Đạo cho đến nay vẫn luôn được coi là tấm gương sáng cho những thế hệ đi sau học tập và làm theo những công việc vô cùng thành công và vinh quang cho đất nước của ông.

Chính để tưởng nhớ vị anh hùng của dân tộc này, Tượng Trần Hưng Đạo Đồng ra đời và được người dân Việt Nam đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

+ Đến với thế giới của những bức tượng đồng về những vị anh hùng lỗi lạc, và được cho là một trong số những bức tượng được đúc nhiều nhất và được trưng bày nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam, Tượng Trần Quốc Tuấn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng trong việc xua đuổi tà khí, bảo vệ gia đạo bình yên, mang lại nhiều thuận lợi về mặt đất cát cùng khả năng xua đi những bệnh tật nguy hiểm.

Ý nghĩa Trần Hưng Đạo trong đời sống là gì?

+ Cho đến ngày nay, đúc tượng về những bậc anh hùng dân tộc đã không còn xa lạ gì nữa. Từ những bức tượng đồng với kích thước vô cùng lớn đặt tại chùa chiền, miếu mạo, tại những quảng trường lớn.

Hay thậm chí cho đến những bức tượng nhỏ hơn được các gia đình hiện đại sử dụng làm đồ thờ cúng hay vật trang trí…. Tất cả đều có những ý nghĩa cả về giá trị vật chất, tinh thần, tâm linh và phong thủy.

+ Khi nhắc đến ý nghĩa tượng đồng Trần Hưng Đạo trong công việc đúc tượng luôn được quan tâm hàng đầu. Không chỉ dựa vào những công việc và thành công của ông trong lịch sử, trong quân sự hay những phát minh và những tác phẩm vĩ đại theo thời gian, mà còn dựa vào toàn bộ những ý nghĩa và giá trị về mặt tâm linh hay thờ cúng đem lại.

+ Không phải tự nhiên người ta sử dụng bức tượng hung đạo đại vương Trần Quốc Tuấn để thờ cúng. Con người luôn luôn mong mỏi về một cuộc sống hạnh phúc và đi trên những con đường thuận lợi.

Chính dựa vào điều này, cũng như những ý nghĩa đi kèm trong tâm linh phong thủy của Tượng Trần Quốc Tuấn về con đường công danh sự nghiệp, tài lộc phú quý sẽ đến với gia chủ, nên đây sẽ là sản phẩm vô cùng hữu hiệu trong thờ cúng, trang trí trong căn nhà của bạn.

+ Những người học hành, kinh doanh mong muốn được thăng tiến, mở rộng kiến thức hay tài chính của bản thân sẽ lựa chọn Tượng Trần Hưng Đạo và đặt tại phòng làm việc, văn phòng hay sử dụng công tác thờ cúng để nhanh chóng đạt được những mong muốn của bản thân.

Hãy cân nhắc và chọn lựa những bức tượng được làm ra từ những nghệ nhân giỏi và có tiếng trong nghề để có được những ý nghĩa tâm linh và giá trị nghệ thuật thẩm mỹ đầy đủ nhất và mang lại vượng khí cùng may mắn cho cả gia đình.

[XEM THÊM TIN TỨC] Ý nghĩa tượng Khổng Minh là gì?

Hướng dẫn trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn theo phong thủy:

+ Bước tượng nên được đặt tại phòng khách, tại công ty, phòng làm việc. Đây là vật phẩm phong thủy được đặt tại nơi có nhiều vượng khí, xua đuổi âm khí và những điều xấu sắp xảy đến.

+  Đặt tượng đồng trên bàn làm việc sẽ giúp cho sự nghiệp suôn sẻ, công thành danh toại.

+ Hướng đặt: nên đặt tượng mặt hướng ra phía cửa là tốt nhất.

+ Vị trí đặt tượng phải cao 1 mét so với mặt đất, lưu ý không nên đặt trực tiếp dưới đất mà phải được đặt trên 1 tấm gỗ hoặc gì đó, và không được đặt ở những nơi ồn áo náo nhiệt. bụi bẩn.

+ TUYỆT ĐỐI không đặt tượng ở những nơi thiếu sự trang nghiêm, như phòng ăn, phòng ngủ, trong góc nhà,…

+ Nếu muốn thờ cúng thánh tướng, thì trước khi thỉnh tượng Trần Hưng Đạo thì bạn cần xem ngày và chọn mua tượng tại những nơi kinh doanh uy tín để khi thờ cúng thì Ngài sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh tượng về thì bạn phải dùng nước rượu gừng để lau sạch tượng như vậy mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Những mẫu Tượng Trần Quốc Tuấn hiện nay

Tượng đồng Mỹ nghệ với hình ảnh là vị tướng Trần Hưng Đạo có khuôn mặt uy nghiêm có khí chất vô cùng, tay trái cầm kiếm còn tay phải cầm chiếu thư.

Tại Sieuthidodong.vn có rất nhiều mẫu mã chất lượng sản phẩm, khách hàng có thể chọn tượng chất liệu bằng:

  • Đồng đỏ, có thể khảm thêm tam khí (3 màu bằng: Bạc, đồng vàng, đồng đỏ) hoặc khảm thêm ngũ sắc ( với 5 màu bằng: vàng, bạc, đồng tây, đồng xanh, đồng đèn)
  • Đồng vàng, hoặc màu vàng giả cổ.
  • Đồng, mạ vàng 9999 hoặc mạ vàng SJC.
  • Đồng Tây (cát tút): là tượng được đúc bằng đồng lấy từ chi tiết máy móc quân sự, hay từ vỏ đạn.

Kích thước cũng khá đa dạng gồm có loại tượng đồng cao: 38cm – 50cm – 60cm -70cm – 90cm. Quý vị cũng có thể đặt theo kích thước, màu sắc, mẫu mã mà mình cần.

 

LỜI LẾT: Với những thông tin được tổng hợp về Tượng Trần Hưng Đạo Đồng sẽ góp phần làm giàu thêm kiến thức văn hóa tâm linh và phong thủy của quý vị, và hy vọng sẽ có thể giải quyết được vấn đề mà bạn đang thắc mắc!

Bình luận trên Facebook