Ý nghĩa Tượng Quan Công – những điều chưa được tiết lộ

Tượng Quan Công hay còn được biết đến với tên Quan Vân Trường, là một vị tướng nổi tiếng trong thời kỳ Đông Hán, chắc hẳn đây là nhân viên nổi tiếng mà người đã từng theo dõi Tam Quốc đều biết tới..

Vị tướng tài này được biết tới là người bảo vệ cho những người dân bị áp bức thời phong kiến cổ xưa. Cho đến thời hiện đại ngày nay, chúng ta vẫn được nghe nhắc đến cái tên Quan Công với những ý nghĩa vô cùng thú vị đó chính là ông thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát hay chủ doanh nghiệp.

Chính vì vậy, Tượng Quan Vân Trường được chế tác tại làng nghề đúc đồng Đại Bái với nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày, cũng như đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Những điều đặc biệt của Tượng Quan Công bằng đồng là gì

Ý nghĩa và một số thông tin liên quan Tượng Quan Vân Trường

Những thông tin liên quan và Ý nghĩa Tượng đồng Quan Công được rất nhiều tìm kiếm và đặt câu hỏi, Vì vậy mà trong bài viết này Sieuthidodong.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những thông tin thú vị này:

* Cầu bình an, hòa thuận cho các thành viên trong gia đình, hay mong muốn có được tài lộc, chủ nhà thường sử dụng tượng đồng Quan Công để thờ cúng. Cùng với đó, mở rộng ra hơn với các doanh nghiệp, những nhà chính trị.

Tượng phong thủy trở thành công cụ hỗ trợ mạnh mẽ từ thần linh để có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn cùng các hoạt động của chủ doanh nghiệp hay những nhà chính trị gia đó.

* Đối với tâm linh Phật Giáo, Tượng đồng Quan Công được xem như một biểu hiện của sự trượng nghĩa, hào hiệp và đặc biệt trung thành sẵn sàng xả thân để bảo vệ cho chủ của mình, đây cũng chính là tính cách đăng trưng của vị tướng tài này khi còn sống.

Cũng vì vậy, các nhà điêu khắc tượng đồng chuyên nghiệp đã sử dụng đến rất nhiều những hành động, cử chỉ việc làm của Quan Vân Trường và cho đúc tượng với nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau như:

+ Tượng Quan Công cưỡi ngựa: Thể hiện vẻ oai hùng, uy phong và sức mạnh của một vị tướng tài ba.

+ Tượng Quan Công đọc sách: Sự học rộng hiểu cao của Ngài cũng chính là điều mà mỗi ai trong chúng ta đều mong muốn khi thờ cúng bức tượng này.

+ Tượng Quan Công cầm đao: Thể hiện khí chất hào hùng, không chịu khất phục dù có phải rơi đầu, tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng gia chủ.

Cách đặt tượng Quan Vân Trường theo phong thủy:

+ Vị trí đặt tượng đồng phía sau bàn làm việc  giống như có thêm 1 cánh tay hỗ trợ đắc lực, giúp mọi người đều diễn ra suôn sẻ.

+ Nên chọn vị trí đặt tượng ở góc Tây Bắc của nhà, với hướng mặt nhìn ra cửa để canh trừng kẻ xấu, kẻ tiêu nhân đâm nén sau lưng.

+ Đặt tượng ở ví trí cao 1 chút, để canh giữa cửa, mặt Tượng Quan Công càng hung dữ càng tốt. Và nên chọn những mẫu tượng mà ông đang cầm thanh đao.

+ Có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc, và đặc biệt là đặt ở cơ quan công ty.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Ý nghĩa Tranh tứ quý

Những Điều cần phải tránh khi đặt tượng Quan Công:

+ Không được đặt tượng phía dưới sàn nhà.

+ Tránh để ở những khu vực bừa bộn, bẩn thỉu như nhà vệ sinh, phòng bếp, nhà kho để đồ, phòng ngủ….

+ Tránh để tượng tại những khu vực không trang nghiêm, dưới gầm cầu thang, trong két sắt,…

+ Tránh đặt tượng quay về phía nhà vệ sinh,…

Thờ cúng Tượng Quan Công như thế nào đúng cách

6 điều cần phải biết khi thờ Tượng Quan Công là gì???

+ Gia chủ thờ trực tiếp phải là đàn ông, trưởng thành và không dưới 30 tuổi.

+ Chú ý ăn mặc quần áo lịch sự, chỉnh tế khi thắp hương, cúng bái.

+ Tuyệt đối không được thịt trâu, chó, chuột, gà trống. Vì đây là những linh vật có ý nghĩa, từng cứu ngài.

+ Xung quanh khu vực thờ tuyệt đối không được sát sinh, làm những điều xấu, và phải luôn sạch sẽ.

+ Nếu có điều kiện nên thờ tượng Quan Công tại phòng riêng, không chí ít thì cũng phải rèm ngăn cách.

 

LỜI KẾT: Mọi người đều tin rằng, đặt Tượng đồng  tại nơi làm việc, phòng khách, phòng thờ và thờ cúng tất sẽ mang lại nhiều điều may mắn cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía tâm linh.

Với những Ý nghĩa Tượng đồng Quan Công mà chúng tôi cung cấp trên đây, không những mang lại cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích về nguồn gốc, ý nghĩa, những điều kiêng kị và cách đặt tượng sao cho đúng ,Đồng thời cũng hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

 

Bình luận trên Facebook