Ý nghĩa tranh uyên ương – Hướng dẫn cách treo

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc tranh uyên ương là tranh gì?? Thuộc hành gì trong phong thủy??? Ý nghĩa của tranh uyên ương và nên treo ở đâu là phù hợp nhất????

Vì thế mà trong bài viết này, Sieuthidodong.vn sẽ mang đến cho quý vị những điều cần biết về kiến thức vô cùng quý báu của dòng tranh phong thủy này.

ý nghĩa tranh uyên ương dạ nguyệt là gì???

Ý nghĩa của Tranh Uyên Ương Dạ Nguyệt là gì???

+ Thông thường, những bức tranh uyên ương đều là hình tượng của những loài chim có đôi. Đặc biệt hình ảnh Chim Công. Đây là loài vật này được nhận xét là vô cùng chung thủy với bạn đời của mình nên đặc biệt được lấy cảm hứng cho những bức tranh uyên ương hiện đại ngày nay.

Những đặc tính chung thủy này của loài chim này chính là Ý nghĩa tranh uyên ương dạ nguyệt cũng từ đó được hiện ra.

Chim công (chim khổng tượng) cũng là 1 giống chim cao quý, mang biểu tượng của sự vương giá và quyền uy, sống giàu sang hạnh phúc.

+ Quan niêm xưa cho rằng, nếu ai còn trong cuộc sống độc thân, đang mong muốn tìm kiếm nửa kia cho mình thì hãy nên treo trong phòng ngủ một bức tranh uyên ương với những hình tường chim trống và mái nhằm tạo cảm giác thoải mái về mặt phong thủy, và sẽ nhanh chóng tìm được bạn đời cho mình theo ý nghĩ về tâm linh.

Còn nếu bức tranh được sử dụng trong đời sống vợ chồng mang ý nghĩa là tình cảm phu thê mãi mãi bền lâu và tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân vô cùng mỹ mãn.

+ Ngoài chim công, một số bức tranh còn sử dụng những loài chim khác, gồm: thiên nga, bồ câu,… để làm ra những bức tranh uyên ương tượng trưng cho tình yêu đôi lữa và sự gắn kết bền vững của cuộc sống tình cảm vợ chồng.

Nhưng Ý nghĩa của dòng tranh uyên ương chỉ dừng lại ở việc vun đắp tình cảm bền chặt, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho những cặp đôi, mà những bức tranh phong thủy thể hiện cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý.

Tranh Uyên Ương thuộc hành gì trong phong thủy???

Theo phong thủy, thì bức tranh thuộc hành kim. Ngoài ra còn tùy thuộc vào không gian bối cảnh của bức tranh, thông thường thì sẽ là hình ảnh chim công và nhành cây hoa nên bức tranh mang hành Kim Mộc.

Từ đó, chúng ta có thể biết được bức tranh hợp với những tuổi nào, để có thể treo trong nhà hợp nhất.

+ Uyên ương đi cùng hoa sen mang hàm ý “liên sinh” , có nghĩa là chúc gia đình sớm có con, vì vậy đây cũng được xem là món quà cưới rất đặc biệt cho các cặp vợ chồng sắp cưới.

+ Uyên ương đi cùng Hoa thường xuân mang hàm ý ” uyên ương trường an – trường lạc” , có nghĩa là vợ chồng luôn vui vẻ hạnh phúc.

+ Uyên ương đi cùng hoa mẫu đơn, có nghĩa là cuộc sống vương giả, giàu có thịnh vượng.

+ Uyên ương đi cùng hoa mai mang ý nghĩa phú quý, an lành, xua đuổi điều xấu.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] Cách treo và ý nghĩa hoành phi câu đối

cách treo tranh uyên ương trong phòng khách

Hướng dẫn Cách treo tranh Uyên ương từ A – Z.

+ Vị trí tuyệt vời nhất để treo dòng tranh này chính là trong phòng ngủ của gia đình. Sẽ mang tới hạnh phúc bền chặt, tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết, gia đình êm ấm hạnh phúc.

Nên treo bức tranh ở hướng Tây Nam của phòng ngủ, bởi vì đây là cung hôn nhân, tình duyên.

+ Cũng có thể treo tranh trong phòng khách, bởi vì tranh uyên ương có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt hình ảnh chim công làm sang trọng cho cả ngôi nhà.

Nên treo ở các vị trí, hướng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

 

LỜI KẾT: Tranh uyên ương – 1 trong những dòng Tranh đồng chim công hiện nay đã không còn là những hình tượng xa lạ đối với công chúng, đặc biệt là những người duy tâm tại Việt Nam. Họ luôn luôn có những mong muốn về cuộc sống ấm no về mọi mặt, đặc biệt về tình cảm gia đình, vợ chồng và con cái.

Với Ý nghĩa tranh uyên ương là mang đến những điều tốt và hòa thuận gia đình , hạnh phúc vợ chồng thì đây chính là bức tranh phong thủy mà quý vị nên cân nhắc treo trong nhà.

Bình luận trên Facebook